Top 100 sinh viên ĐH FPT khám phá hành trình 48h chuyển động

03/11/2015
admin
1101

“Sau khi đi hành trình trải nghiệm 48h mình cảm thấy rất nhiều điều. Cảm thấy phải làm việc teamwork với cường độ lớn và liên tục; cảm thấy vui, được quen với các bạn mới, được cùng nhau vượt qua hành trình; cảm thấy thương những bạn gái yếu đuối về thể chất nhưng tinh thần luôn cứng cỏi, sẵn sàng bất chấp tất cả để cả đội không phải lo vì mình; cảm thấy bực vì những kiến thức mật thư mình không nhớ rõ để giải hết; thấy hạnh phúc vì tất cả đã về đích và thấy yêu vì thấy tất cả mọi người trở thành một cái gì đó lớn, chứ không còn đơn lẻ, thấy buồn vì những khoảnh khắc của 48h chỉ tồn tại vỏn vẹn trong chưa tới 48h qua”- Đó là lời tâm sự của tân sinh viên trường Đại học FPT Phạm Quốc Cường sau khi tham gia chương trình 48h chuyển động tại Làng tre Phú An, Bình Dương do phòng PDP tổ chức cho Top 100 sinh viên xuất sắc trong 2 ngày 31/10 và 01/11 vừa qua.

IMG_20151101_17

8h sáng ngày 31/10, các tân sinh viên tập trung tại Tòa nhà Innovation để được các anh chị phòng PDP phổ biến hành trình. Hơn 80 sinh viên Khóa 11 cùng các anh chị sinh viên khách mời, anh chị P.CTSV được chia làm 2 xe. Trước khi lên xe bắt đầu hành trình, mọi người phải xếp hàng và trình passport – tấm vé thông hành đáng tự hào nhưng những hoạt động sôi nổi của các bạn trong tháng rèn luyện tập trung. Để đảm bảo các tân sinh viên sẽ có 48 giờ trải nghiệm hoàn toàn các hoạt động của chương trình, toàn bộ sim điện thoại đã được BTC giữ lại.

Đến Làng tre mọi người được chia ra thành 8 đội với những cái tên khá thú vị như Máu, Con chim non, Cây 3, Gâu gâu, Ma dại,....Sau khi tập trung phổ biến, các đội được phân chia dựng lều trại, trang rí và thuyết trình về bản tên của đội mình.

[caption id="attachment_4991" align="aligncenter" width="660"]Mỗi nhóm tự trang trí lều theo cá tính riêng của mình từ những vật dụng được cấp sẵn. Mỗi nhóm tự trang trí lều theo cá tính riêng của mình từ những vật dụng được cấp sẵn.[/caption]

Trong lúc học quân sự ở Quân khu 7, các sinh viên đã được học các kỹ năng đi rừng, kỹ năng hoạt động nhóm, thắt nút dây,... Một số bạn vẫn hay tự hỏi ở thành phố thì học cái đó làm gì, nhờ chương trình mới biết các kỹ năng đó quan trọng chừng nào.

Sau khi hoàn tất vấn đề lều trại là đến lúc thực hành việc nấu cơm lam và nướng thịt. Khi tiện nghi đầy đủ thì việc nấu một món ăn đã không đơn giản, vậy mà ở đây thiếu thốn đủ thứ nhưng những món ăn được nấu ra vẫn ngon lành và thơm ngát. Với tinh thần đồng đội và sự thích nghi với môi trường cao, mọi việc đều trở nên dễ dàng.

[caption id="attachment_4989" align="aligncenter" width="660"]Hào hứng của các sinh viên khoá 11 khi tự tay thực hiện một bữa trưa không hề đơn giản khi thiếu thốn nhiều dụng cụ cần thiết. Hào hứng của các sinh viên khoá 11 khi tự tay thực hiện một bữa trưa không hề đơn giản khi thiếu thốn nhiều vật dụng cần thiết.[/caption]

Ban giám khảo sẽ chấm điểm các món ăn của các đội qua các tiêu chí như trình bày, vệ sinh, khẩu vị,... Tất cả các món ăn mà mỗi đội nấu sẽ được đi vào bụng từng thành viên vào buổi trưa và được ban tổ chức cung cấp thêm lương thực. Lúc ăn mọi người mới phát hiện ra một điều nho nhỏ “Cơm quân sự ngon hơn cơm 48h”.

Chương trình hoạt động trong buổi chiều, mỗi đội được phát tờ giấy A0 để vẽ lên những gì ta suy nghĩ về sinh viên thời công nghệ. Có rất nhiều bài thuyết trình ấn tượng, sâu sắc ta phải suy nghĩ, tuy nhiên có thể thấy các nhóm đều có chung một ý đó là chúng ta điều khiển công nghệ chứ không phải công nghệ điều khiển chúng ta.

[caption id="attachment_4992" align="aligncenter" width="660"]Mõi nhóm đều có những phần thể hiện quan điểm thú vị và thuyết phục. Mỗi nhóm đều có những phần thể hiện quan điểm thú vị và thuyết phục.[/caption]

Bắt đầu trò chơi lớn, các đội sẽ được nhận mật thư bắt đầu hành tình “khám phá địa ngục” cùng những cửa ải như Ao tỳ địa ngục, Đao sơn địa ngục,... Những cửa ải mỗi đội cần vượt qua không đơn giản là giải mật thư mà là những thử thách ma quái đòi hỏi tình thần đồng đội, đoàn kết, thể lực và tinh thần thép để tránh những con ma dọc đường hù dọa bất cứ lúc nào. Có rất nhiều thử thách cực kỳ khó khăn, tưởng chừng như có thể bỏ cuộc, tuy nhiên, với sự phối hợp đồng đội một cách khôn khéo, thông minh mọi khó khăn đều đã được vượt qua.

[caption id="attachment_4993" align="aligncenter" width="660"]Chuẩn bị công phu để đón Halloween tại làng tre nhưng cơn mưa đã làm kế hoạch thay đổi khi các bạn quây quần bên lửa trại cùng nhau. Chuẩn bị công phu để đón Halloween tại làng tre nhưng cơn mưa đã làm kế hoạch thay đổi, các bạn quây quần bên lửa trại cùng nhau.[/caption]

Halloween tại Làng Tre đã được tất cả các tân sinh viên đều chờ đợi, nhưng mọi sự chuẩn bị lại “tan tành mây khói” khi cơn mưa trút xuống. Không có khó khăn nào cản trở những sinh viên đang muốn cháy hết mình cùng lễ hội, cơn mưa vừa ngớt cũng là lúc lửa trại được bắt đầu. 23h đêm, những bài hát “rùng rợn”, những điệu nhảy “bá đạo” từ những nhân vật quỷ, ma, yêu quái của sinh viên ĐH FPT đã làm bùng cháy cả một góc làng tre Phú An. Từ lửa trại bập bùng, những xiên thịt, củ khoai thơm lừng được “tỏa sáng”, mọi người như xích lại gần nhau hơn

Sau vài tiếng nghỉ ngơi lấy sức, tất cả mọi người thức dậy tập trung tổng kết trao đổi cùng ban tổ chức, ban giám khảo và nhận áo Top 100 best student. Các đội phát biểu lên ý kiến cá nhân, những gì ta học được, nhiều điều hay và không hay trong chuyến đi. Bạn Trần Thị Phương Loan đã mạnh dạn nói lên cảm nhân của mình: “Chương trình 48h Chuyển Động đã cho mình những trải nghiệm đặc biệt. Chỉ với 2 ngày 1 đêm, nhưng mình đã biết vận dụng cách dựng lều trại, thắt nút dây đã học trong kì quân sự, học được nhiều điều hơn về kĩ năng làm việc nhóm, tinh thần đồng đội và kĩ năng tồn tại trong điều kiện sống khó khăn,… Đặc biệt, chương trình đã giúp mình có cơ hội gần gũi, hiểu thêm về tính cách của bạn bè xung quanh mình”.

GiangPT

1101
Tags: 48h chuyển động ĐH FPT