Review sách hay, nhận ngay quà khủng cùng OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND

22/07/2020
Hồ Thị Khánh Như
149

Với mong muốn lan tỏa, khuyến khích mọi người xây dựng thói quen đọc sách, Thư viện ĐH FPT HN cùng CLB Sách ĐH FPT HN tổ chức cuộc thi review sách OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND dành cho toàn bộ sinh viên, cán bộ,  giảng viên đang học tập và làm việc tại cơ sở Hòa Lạc.

Bước sang năm thứ 4 tổ chức, cuộc thi review sách do Thư viện ĐH FPT HN tổ chức chọn chủ đề OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND cùng nhiều thay đổi thú vị, hấp dẫn về cả giải thưởng lẫn hình thức dự thi. Cụ thể, bạn đọc sẽ cần lựa chọn một cuốn sách hoặc một bộ sách mà mình đã đọc và có ấn tượng tốt để giới thiệu thông qua các hình thức review khác nhau như: Một bài viết không quá 2000 từ; một file audio (Thời lượng tối đa là 10 phút), định dạng mp3; một video (Thời lượng tối đa là 10 phút); powerpoint; thơ; âm nhạc... BTC cũng khuyến khích thí sinh tham dự tự do sáng tạo tác phẩm của mình thật thu hút.

Về nội dung, phần review cần bao gồm đủ các nội dung như cảm nhận của bạn về cuốn sách; phân tích cái hay, cái đẹp của cuốn sách đó; cuốn sách/ bộ sách đã tác động (tích cực) như thế nào tới bản thân bạn,... Cuộc thi không giới hạn số lượng bài gửi, không giới hạn ngôn ngữ, nhưng đối với tài liệu ngoại văn cần review, giới thiệu bằng tiếng Việt. Bài dự thi phải được gửi về địa chỉ email Reviewbook.fu@gmail.com.

Thư viện ĐH FPT Hà Nội sẽ chọn những bài review, giới thiệu hay, có ý nghĩa để đăng tải lên các kênh truyền thông của Thư viện như fanpage facebook, website thư viện cũng như các trang thông tin nội bộ khác. Đặc biệt, năm nay cuộc thi còn có thêm hình thức thách đấu với bạn bè: Sau khi bài dự thi được đăng trên fanpage cuộc thi, BTC sẽ gửi lại link tới thí sinh. Khi đó, thí sinh có thể đăng trên trang Facebook các nhân và tag bạn bè vào để thách đấu.

Thông qua cuộc thi, BTC mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa văn hóa đọc sách trong cộng đồng FPT Hà Nội

Cuộc thi cũng sẽ có cơ cấu giải thưởng phong phú hơn mọi năm: 1 giải Nhất với phần thưởng trị giá 1.800.000 VNĐ, 1 giải Nhì với phần thưởng trị giá 1.000.000 VNĐ, 1 giải Ba với phần thưởng trị giá 700.000 VNĐ cùng các giải thưởng khác như giải Truyền cảm hứng, giải Bạn đọc yêu thích, giải cho bạn đọc gửi bài sớm nhất/ gửi nhiều bài nhất... Tổng giá trị giải thưởng là 5.300.000 VNĐ. Mặc dù giải thưởng mang tính chất động viên nhưng thông qua cuộc thi, BTC mong muốn góp phần nâng cao hơn nữa văn hóa đọc sách trong cộng đồng FPT Hà Nội, tạo sân chơi lành mạnh, nhân văn cho mọi người và quảng bá hình ảnh Thư viện đến học sinh, sinh viên và phụ huynh.

Thời gian nhận bài dự thi sẽ bắt đầu từ ngày 3/8 đến hết ngày 28/8/2020, công bố kết quả và trao giải dự kiến diễn ra vào đầu tháng 9/2020. Yêu cầu bài dự thi chưa đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang mạng xã hội cá nhân và không được sao chép lại lời giới thiệu hoặc lời mở đầu đã in trong sách hoặc sao chép lại của người khác. Với ý nghĩa nhân văn của mình, OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND hứa hẹn sẽ là sân chơi thú vị cho cộng đồng người FPT tại Hòa Lạc campus.    

OPEN YOUR BOOK, OPEN YOUR MIND là cuộc thi review sách thường niên do Thư viện ĐH FPT HN cùng CLB Sách ĐH FPT HN tổ chức dành cho toàn thể bạn đọc của Thư viện FU bao gồm sinh viên, cán bộ, giảng viên đang làm việc tại Hòa Lạc campus. Qua cuộc thi, BTC mong muốn góp phần đẩy mạnh văn hóa đọc trong cộng đồng FPTU Hà Nội, tuyên truyền và giới thiệu nhiều loại sách hay, thiết thực với cán bộ giảng viên, sinh viên trong trường, tạo sân chơi lành mạnh, nhân văn và khuyến khích hoạt động đọc sách, quảng bá hình ảnh thư viện và trường đối với sinh viên và phụ huynh.

Thông tin liên hệ:

  • Email: Reviewbook.fu@gmail.com
  • Fanpage của cuộc thi: https://www.facebook.com/pg/fptuReviewbook
  • Số điện thoại: Ms. Thơi - 0976 998 187 - Mr. Huy: 0868 214 283

Khánh Như

149
Tags: