Lễ tốt nghiệp 2020 – Nhìn lại ký ức thanh xuân rực rỡ tại Đại học FPT

28/07/2020
Hồ Thị Khánh Như
2208

Sau chặng đường dài nỗ lực học tập và rèn luyện, hơn 300 tân cử nhân Đại học FPT Hà Nội đã chính thức nhận bằng tốt nghiệp đợt 3 từ Ban Giám hiệu Trường Đại học FPT vào chiều ngày 25/7 vừa qua tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Hơn 300 sinh viên Đại học FPT đã tham gia buổi lễ tốt nghiệp đợt 3 năm 2019, đợt 1 và 2 năm 2020. Họ là những cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, ngành Thiết kế đồ họa; khối ngành Kỹ thuật với ngành An toàn thông tin, và Kỹ thuật phần mềm; Khối ngành Kinh tế với ngành Tài chính ngân hàng và Quản trị kinh doanh. Các tân cử nhân, tân kỹ sư đã có mặt từ sớm tại khu vực Trung tâm Hội nghị Quốc gia cùng gia đình, bạn bè để chuẩn bị chu đáo cho khoảnh khắc trọng đại này.

Mọi người háo hứng có mặt sớm để sẵn sàng đón nhận tấm bằng Đại học

Đến dự với buổi lễ, về phía nhà trường có sự xuất hiện của TS. Nguyễn Khắc Thành – Hiệu trưởng nhà trường, TS. Nguyễn Kim Ánh – Phó Hiệu trưởng ĐH FPT, TS. Tạ Ngọc Cầu – Phó Giám đốc ĐH FPT Hà Nội và ThS. Phan Trường Lâm – Trưởng ban Đào tạo ĐH FPT Hà Nội, cùng các trưởng phòng ban, chủ nhiệm bộ môn, các giảng viên, cán bộ nhân viên trường Đại học FPT. Bên cạnh đó, buổi lễ còn có sự góp mặt của các khách mời là đại diện các doanh nghiệp như Công ty Capi Creative Design, Công ty TNHH Nexcert Việt Nam, Công ty CP Top CV Việt Nam, Công ty CP EWAY…

Các tân cử nhân, tân kỹ sư rạng rỡ trong lễ tốt nghiệp

Mở đầu của buổi lễ năm nay gây ấn tượng với màn hóa thân thành 2 vị phụ huynh của trưởng phòng CTSV Phạm Tuyết Hạnh Hà và chủ nhiệm bộ môn Giáo dục Thể chất Vũ Mạnh Tuấn. Cùng với đó là những tiết mục đặc sắc khác của CLB Yosakoi và CLB Melody.

Màn hoạt kịch hóa thân thành các bậc phụ huynh do ThS Phạm Tuyết Hạnh Hà và chủ nhiệm bộ môn Giáo dục thể chất thầy Vũ Mạnh Tuấn thể hiện
Phần nhạc kịch của CLB Melody kết hợp với những bước nhảy khỏe khoắn của CLB Yosaki

Tiếp đến, TS. Nguyễn Khắc Thành bước lên bục chia sẻ những lời tâm huyết cùng các sinh viên thân yêu của mình: “Tấm bằng ngày hôm nay có được là phần thưởng cho sự nỗ lực suốt những năm qua của các em. Chúc mừng các em vì phần thưởng xứng đáng này. Nhưng mặt khác, đó cũng là khởi đầu của một con đường mới, con đường của kỷ luật, lao động và theo đuổi những chuẩn mực ngày càng cao. Chúc các em luôn giữ nhiệt huyết và đam mê để tiếp tục chặng đường mới đó”. Không khí trở nên lắng đọng hơn khi buổi lễ thực sự là nơi dành cho các bạn sinh viên, tôn vinh những điều mà các bạn đã làm được trong suốt thời gian qua.

TS. Nguyễn Khắc Thành phát biểu tại buổi lễ
Các sinh viên lần lượt lên nhận bằng tốt nghiệp – cột mốc ghi dấu kết thúc những năm tháng Đại học

Tại buổi lễ năm nay có 18 gương mặt ưu tú đạt thành tích xuất sắc trong học tập và 9 sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc được vinh danh trong dịp này. Trong đó, 4 gương mặt thủ khoa các khối ngành gồm: Nguyễn Vũ Minh và Lê Quang Huy – thủ khoa khối ngành kỹ thuật, Trần Thị Thư – thủ khoa khối ngành kinh tế và Phan Thị Hiếu – thủ khoa khối ngành Ngôn ngữ và Đồ họa. Các bạn sẽ nhận được phần thưởng học bổng Thạc sỹ MBA và MSE 20% từ Viện Công nghệ và Quản trị kinh doanh FSB.

Chia sẻ trong buổi lễ, cô nàng Trần Thị Thư, thủ khoa khối ngành kinh tế cho biết:“Cảm ơn thầy cô, bạn bè và gia đình đã chúc mừng ngày đáng nhớ này của mình. Cánh cửa này đóng lại là mở ra một cánh cửa mới đầy thách thức, mong rằng sự nghiệp học hành sắp tới cũng thăng hoa như mình ở FPTU”.

Cô bạn Trần Thị Thư, thủ khoa khối ngành kinh tế
Ký ức tại FPTU chắc chắn sẽ còn lưu lại trong ký ức của 300 tân cử nhân

Vậy là hành trình gắn bó với FPTU của các bạn sinh viên ấy đã khép lại. Chắc hẳn, những điều còn đọng lại trong tâm trí mỗi bạn là ký ức thanh xuân rực rỡ nhất tại mái trường màu cam thân yêu này. “Có một nơi để về đó là nhà, có những người để yêu thương đó là gia đình, có được cả hai đó là hạnh phúc. Và có một thanh xuân để nhớ đó là FPTU”. Cóc Đọc và Những người bạn tin rằng các bạn sẽ ngày càng tỏa sáng và bay cao, bay xa hơn nữa trong tương lai phía trước.

Minki

2208
Tags: