1001 câu chuyện bi hài của các “chủ tịch” xứ HoLa

30/07/2020
Hồ Thị Khánh Như
2505

“Chủ tịch” ăn to nói lớn, tiền bạc như nước, dí đầu thiên hạ. Những vị “Chủ tịch” chúng ta nhắc tới chính là chủ nhiệm của các câu lạc bộ vô cùng quyền lực. Nhưng bạn có biết, là người đứng mũi chịu sào, bao quát tất cả hoạt động của cả một “bộ lạc”, các “Chủ tịch” cũng có vô vàn khó khăn và những chuyện bi hài chẳng biết ngỏ cùng ai.

Nguyễn Trần Thiên Long – chủ nhiệm CLB Business

Khi được hỏi về những khó khăn trong việc đảm nhận vai trò của một Chủ nhiệm câu lạc bộ, Thiên Long – chàng trai “chủ xị” Business Club chia sẻ: “Khó khăn đầu tiên là về thực lực của bản thân. Bởi lẽ Business là một CLB học thuật vì vậy hơn ai hết mình luôn phải trau dồi những kiến thức kinh doanh, những ý tưởng sáng tạo mới mẻ”.

"Chủ tịch" Nguyễn Trần Thiên Long của CLB Business

Long cũng cho biết, khó khăn sau đó là làm sao duy trì sự gắn kết của các thành viên, kiến thức hay khả năng mỗi người khác nhau nhưng sẽ không bao giờ để ai bị bỏ lại phía sau. Bên cạnh đó, còn có những khó khăn bên ngoài mà người đứng đầu phải suy nghĩ. Đó là với một CLB Kinh doanh sẽ mang trong đó tính chất công việc, đơn cử như việc duy trì kết nối giữa CLB và các doanh nghiệp luôn phải đặt lên hàng đầu. Mối băn khoăn của vị “Chủ tịch” là trường F lại ở hơi xa trung tâm Hà Nội nên đó cũng là một phần “khó nhằn” trong việc gặp gỡ và làm việc…

Dù nhiều khó khăn nhưng sau cùng, nhờ sự giúp đỡ về mọi mặt từ tất cả các thành viên CLB và cả những anh/chị cựu thành viên, cùng tình yêu dành cho gia đình nhỏ này mà Thiên Long vượt qua được những áp lực, hoàn thành tốt vai trò của một người thuyền trưởng.

Quyền lực là thế nhưng "Chủ tịch" cũng có không ít "tâm sự mỏng"

Ngoài ra “Chủ tịch” nhà Biz còn “tâm sự mỏng” với phóng viên Cóc Đọc về câu chuyện bi hài của mình tại CLB: Anh chàng đã thành lập cho “bộ lạc” của mình một phòng ban rất chất lượng - “Ban đam mê”. “Ban này là ban quy tụ bởi tất cả các thành viên được gọi là “tiên tửu” của CLB Kinh Doanh  và từ khi thành lập ban này mình cũng thấy tửu lượng của các thành viên được lên tầm cao mới (cười). Không biết đây có được gọi là đóng góp của chủ nhiệm không nhỉ”. – Long hài hước chia sẻ.

"Chủ tịch" luôn là người kết nối CLB với các doanh nghiệp, những nhân vật tên tuổi

Không chỉ dừng lại ở Business Club, cậu bạn “Chủ tịch” nhà Biz còn mong muốn mang đến thật nhiều điều cho các bạn sinh viên khác: “Mình luôn nhắn gửi bản thân phải mang lại thật nhiều giá trị cho chính các thành viên của Biz nói riêng và các sinh viên viên trong trường Đại học FPT nói chung.”

Hà Hoàng Anh – chủ nhiệm Câu lạc bộ Guitar

Chia sẻ tiếp theo đây đến từ Hoàng Anh - chàng trai vừa lên chức “Chủ tịch” CLB... “ồn ào” nhất tại trường F – Guitar Club. Chắc hẳn với một vị trí mới, sẽ có nhiều khó khăn cho anh chàng thử sức.

Nói về chính bản thân mình hiện tại, Hoàng Anh bày tỏ: “Ngay từ khi mới đảm nhận chức vụ này, mình đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc cân bằng thời gian giữa CLB, việc học và thời gian cho bản thân. Vì trách nhiệm lớn hơn nên đôi lúc mình phải lựa chọn hi sinh thời gian dành cho bản thân”.

Hoàng Anh - chàng trai vừa lên chức “Chủ tịch” CLB... “ồn ào” nhất tại trường F – Guitar Club

Ngoài ra, công việc của một người “cầm trịch” CLB hàng trăm con người cũng khiến Hoàng Anh mang nhiều trăn trở. Một trong số đó là việc tìm ra cách vận hành, hướng đi mới cho CLB và cả đội ngũ Ban Chủ Nnhiệm mới lên của FGC: “FGC là một CLB lâu đời với bề dày văn hoá nên mình và Ban Chủ nhiệm rất mong muốn giữ gìn được bản sắc và cố gắng tìm cho CLB hướng đi để phát triển. Việc này là sự cố gắng của tất cả thành viên trong CLB chúng mình.”

"Cầm trịch" một CLB lâu đời như FGC, "Chủ tịch" Hoàng Anh hẳn gặp không ít áp lực

Dù gặp nhiều khó khăn trên hành trình đi tìm con đường mới cho CLB, những hạnh phúc và khó khăn luôn song hành cùng Hoàng Anh trong bất kì thời điểm nào. Vị “Chủ tịch” của chúng ta luôn lạc quan cho rằng miễn là bạn yêu và muốn làm thì khó khăn cũng biến thành cơ hội.

“Nhiều khi nỗi buồn kéo đến khi mình và Ban Chủ nhiệm đưa ra những quyết định sai, nhưng rồi nỗi buồn đấy qua đi, mình nhận ra, tất cả có thể bên nhau, đoàn kết, nhận trách nhiệm và mong muốn làm tốt hơn.” Học cách lắng nghe, nhìn lại, coi những sai lầm là bài học và trân trọng nó là cách “Chủ tịch” trẻ Hoàng Anh đối mặt với khó khăn, thất bại khi đảm nhận vai trò Chủ nhiệm.

Khuất Mạnh Hoàng – Chủ nhiệm JS Club - Japanese Software Engineers

Vị “Chủ tịch” tiếp theo đây cũng là người mới lên chức chưa lâu – Khuất Mạnh Hoàng – chủ nhiệm JS Club, cậu bạn Cóc không còn xa lạ ở xứ Hola. Thật vậy bởi Mạnh Hoàng chính là chủ nhân của danh xưng Cóc Vàng khối ngành kĩ thuật kì Fall 2019 mới đây. Vừa học “bá” lại còn làm “Chủ tịch” quyền lực của nhà JS, Mạnh Hoàng có thể được xem là “con nhà người ta” trong truyền thuyết Hola đấy.

Đảm nhận hai công việc vốn đã khó khăn, hoàn thành một cách xuất sắc thì quả là cái tên đáng nể phục. Bí quyết của vị “Chủ tịch” này chính là: “All in hoặc all out. Lúc nào học mình sẽ chỉ học thôi, làm việc thì chỉ làm việc, chơi cũng chỉ chơi thôi” – Mạnh Hoàng chia sẻ.

Khuất Mạnh Hoàng – "Chủ tịch" con nhà người ta của JS Club

Nhớ lại thời điểm mới lên làm chủ nhiệm, bản thân Mạnh Hoàng cảm nhận được nhiều thay đổi, vừa vui và hạnh phúc vừa cảm giác mình là người thật quan trọng, đi đâu, làm gì cũng có nhiều người biết đến. Nhưng tiếp theo đó cũng là lúc cậu bạn nhận ra mình đã ở một vị trí mới, nhiều trách nhiệm hơn và cần thay đổi nhiều thứ hơn. Mạnh Hoàng tâm sự: “Từ ngày làm chủ nhiệm... văn vẻ mình lên tay hẳn. Lần đầu biết viết email cho người khác phải có format như thế nào, rồi những bài đăng câu lạc bộ, bài thông báo… Mấy lần đó mình phải chuẩn bị sẵn dàn ý cả ngày trời mới lên được bài, nhưng giờ thì đỡ rồi, văn cứ tuôn theo chữ thôi…(cười)”.

“Nhậm chức” ngay gần thời gian dịch bệnh mà việc chuyển giao ban chủ nhiệm của câu lạc bộ không như định kì, nên “Chủ tịch” Mạnh Hoàng cũng gặp nhiều phen lao đao: “Các anh lớn của câu lạc bộ đi thực tập hết nên mình ít nhận được sự hỗ trợ, nhiều việc mới, mình cũng không biết làm thế nào. Đã lắm lần mình còn trễ deadline học tập và công việc cơ” – Hoàng tâm sự.

Sau nhiều phen lao đao thì JS Club vẫn là một CLB lớn mạnh tại Hola nhờ sự dẫn dắt của "Chủ tịch" đa tài Mạnh Hoàng

Chính sự kiện học thuật Algorithm Arena vừa qua của JS Club cũng là một phen hú hồn hú vía dành cho chàng trai của chúng ta: “Tưởng là mọi việc diễn ra êm thấm thì mình dính project phải hoàn thành sớm, đành để lại việc cho mọi người làm…Cứ nghĩ quay lại mọi việc sẽ xong xuôi, ai ngờ một tuần sau công việc vẫn đình trệ. Vậy là ngay đêm đó cả nhóm phải họp bàn hết mọi việc mà đáng lẽ ra được sắp xếp từ trước đó 1 tuần… May mắn kết quả mọi việc vẫn diễn ra trơn và mượt chứ không toang như lo sợ (cười)”.

Thế mới thấy việc làm “Chủ tịch” tại ao làng HoLa đâu dễ dàng gì đúng  không nào. Nghe các “Chủ tịch” trải lòng, chúng ta mới hiểu thêm về công việc cũng như những khó khăn đằng sau “quyền lực” của người đứng đầu. Họ đều là những người còn rất trẻ nhưng vô cùng tài năng và nhiệt huyết, dám nghĩ, dám làm. Nhờ có họ, ngôi trường 3 chữ FPT mới có thêm nhiều sân chơi bổ ích, gắn kết và phát triển đời sống sinh viên lành mạnh.

Vân Anh

2505
Tags: