Tôi học cách thay đổi thế giới từ ĐH Greenwich (Việt Nam)

30/07/2020
anhvtn9
1305

 

Trúc Anh nổi lên như một hiện tượng sau khi được lựa chọn để đảm nhận vai nữ chính trong Mắt Biếc – dự án phim chuyển thể từ tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh mà đạo diễn Victor Vũ đã ấp ủ từ lâu.

Không phải gương mặt quá quen thuộc với giới trẻ, Trúc Anh từng khiến nhiều người lo ngại khi phải đảm nhận một vai diễn nặng ký. Nhưng sau những suất chiếu, Trúc Anh hoàn toàn lột xác trở thành một Hà Lan xinh đẹp, sống thực tế và thật sự trân quý, hiểu giá trị bản thân. Trúc Anh đã khiến dân tình phải thừa nhận, cô “sinh ra để vào vai Hà Lan của Mắt Biếc”.

Hành trình diễn xuất của Trúc Anh như một câu chuyện cổ tích nhưng không xây lên bằng những phép màu mà bằng nỗ lực, tinh thần bứt phá, vượt qua mọi giới hạn. Trước khi trở thành nàng thơ của Mắt Biếc, cô từng tham gia diễn xuất trong một vài bộ phim sitcom “Hoàng hôn đến từ bình minh”, “Nhà nàng ở cạnh nhà tôi”, “Ê! Nhỏ lớp trưởng”… Khi đó Trúc Anh đã được đánh giá là có lối diễn xuất tốt dù chưa phải diễn viên chuyên nghiệp và cũng chưa từng tham gia một khóa học liên quan nghề diễn. Bên cạnh đó, Trúc Anh cũng tham gia đóng quảng cáo, làm mẫu ảnh và là hot girl đình đám mạng xã hội. Với bất cứ vai trò nào, người ta luôn thấy ở Trúc Anh không chỉ nét đẹp thiện cảm đầy chất Á Đông mà còn sự nỗ lực không ngừng nghỉ, sự chuyên nghiệp và đặt trọn tâm huyết cho từng vị trí.

Hào quang của Trúc Anh không phải tỉnh giấc một đêm là có được. Đằng sau những vai diễn, những giờ chạy show liên tục, Trúc Anh vẫn luôn hiểu bản thân phải có kiến thức làm nền tảng. Cô vẫn luôn cố gắng sắp xếp để đảm bảo lộ trình học tập ngành Truyền thông đang theo học tại Đại học Greenwich (Việt Nam). Thậm chí, Trúc Anh còn được tôn vinh trong buổi vinh danh cuối kỳ cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có nhiều hoạt động ngoại khóa và đóng góp đáng ghi nhận cho cộng đồng sinh viên Greenwich – với thành tích dẫn đầu tiếng Anh cấp trường.

Với Trúc Anh, học tập là để trau dồi kỹ năng và kiến thức chứ không phải chỉ để tốt nghiệp, cầm được tấm bằng trong tay mà không có kiến thức học thuật. Môi trường đại học cởi mở ở Greenwich(Việt Nam) đã tạo không gian và thời gian cho sinh viên thực hiện đam mê bên ngoài giúp Trúc Anh có cơ hội “cháy” cùng đam mê. Cô cho biết, “Mình luôn biết ơn khi bạn bè sẵn sàng giảng lại kiến thức, cho mượn tài liệu khi cô bận lịch diễn, không thể tới trường. ĐH Greenwich (Việt Nam) nhiều lúc cảm giác không chỉ là trường học mà còn giống như là nhà vậy”.

Sau tất cả, sự ủng hộ của đông đảo công chúng chính và thành tích học tập nổi bật chính là phần thưởng lớn nhất cho Trúc Anh. Với mọi người, cô không chỉ là biểu tượng của tài năng mà còn là chân dung tiêu biểu cho một thế hệ trẻ dám mơ nhiều và nỗ lực không ngừng nghỉ để đạt được tất cả những giấc mơ đó.

Với Trúc Anh, ĐH Greenwich (Việt Nam) chính là nơi trao cơ hội để người trẻ học cách thay đổi mình, thay đổi thế giới xung quanh.

Theo Kenh14

1305
Tags: