Love yourself first

05/08/2020
nganhh
780

Việc lớn lên giữa những khuôn khổ và quy tắc khiến chúng ta thường cho người đời cái quyền được phán xét mà không hề hay biết điều đó sẽ khiến bản thân trở nên dễ tổn thương và đánh mất niềm tin ở chính mình. Bởi vậy nên, một lần thôi, hãy tự cho bản thân cái quyền được yêu lấy chính mình bằng cách giữ vững niềm tin và sống tốt theo cách mình mong muốn.

Ở một góc độ nào đó, mỗi chúng ta đều mang trong mình một tâm hồn mỏng manh, dễ vỡ. Chúng ta quá tự ti và rụt rè, luôn sợ ánh mắt dò xét của mọi người xung quanh. Chúng ta thường hay tự ép mình vào khuôn khổ, và coi ánh mắt người đời là thẩm phán, cho họ cái quyền tự do phán xét. Đôi khi chúng ta cũng dễ dàng đánh mất niềm tin khi gặp phải thất bại hay vướng vào dư luận. Có người chọn từ bỏ những mục đích ban đầu ngay khi vấp phải những trở ngại đầu tiên. Cũng có người tự trách chính mình vì không thể như những gì người khác mong đợi.

Thế nhưng, đã bao giờ ta tự hỏi bản thân “Tại sao phải như vậy”? Tại sao chúng ta làm mọi điều chỉ để làm hài lòng người khác? Liệu sự phán xét của người đời có xứng đáng để bạn đánh mất chính mình? Hãy thử một lần là chính mình và thành thật với bản thân, làm những điều bản thân thực sự mong muốn mà không ngại phán xét, dò la. Thử một lần quên đi ai đó nếu họ không thích bạn vì bạn là chính mình. Chỉ cần bạn sống tốt, chỉ cần bạn được sống theo cách mình mong muốn, hãy tự do chọn lựa con đường mà bạn muốn đi.

Hãy luôn ghi nhớ, bạn là phép màu duy nhất, bạn khác biệt. Con đường của bạn là duy nhất và đẹp theo cách của riêng nó. Không phải ai cũng có thể hiểu được con đường đó, nên bạn không cần phải làm hài lòng tất cả mọi người. Bạn không cần phải được ai đó ủng hộ để tin tưởng vào bản thân mình. Bạn có thể tự kết nối với những giá trị mà bạn tin tưởng, và nếu niềm tin của bạn đủ lớn, bạn có thể làm bất kỳ điều gì.

Còn nếu một ngày, nếu bạn lỡ đánh mất niềm tin nơi bản thân, hãy nhớ rằng, bạn vẫn là duy nhất, và sự hiện diện của bạn trên cõi đời này luôn mang một ý nghĩa nào đó. Hãy gạt bỏ hết những sự hoài nghi, nỗi sợ, và sự chán ghét bản thân mình để tiếp tục hướng về phía trước. Một lúc nào đó, bạn buộc phải tái tạo lại tâm trí và cuộc sống của mình. Hãy tiễn từng nỗi sợ, từng sự ngờ vực, và từng ý nghĩ tiêu cực đi, từ bỏ từng người, từng lời nói khiến tâm trí bạn xuống dốc. Và hãy nhớ rằng, đừng bao giờ từ bỏ con đường của mình chỉ bởi những người khác không hiểu được nó. Hãy luôn tự nhủ với bản thân mình rằng bạn khác biệt, và điều đó khiến người khác nhớ đến bạn.

Tôi hiểu, dù bạn là ai, bạn ở bất cứ đâu, bạn đang làm gì, cuộc sống cũng đều sẽ không dễ dàng đối với bạn. Sẽ có vô số lần trong đời bạn cảm thấy suy sụp và muốn bỏ cuộc. Giọng nói trong đầu sẽ bảo bạn hãy dừng lại đi và bạn bắt đầu nghi ngờ chính mình, nhưng bạn đừng bao giờ tin giọng nói ấy. Giống như Martin Luther King Jr đã nói:“Nếu bạn không thể bay được thì hãy chạy, nếu bạn không thể chạy được thì hãy đi, nếu bạn không thể đi được thì hãy bò, bất kể thế nào bạn hãy luôn cố gắng tiến về phía trước”, hãy mạnh mẽ và tiếp tục tiến về phía trước. Đừng bao giờ từ bỏ chính mình. Bạn hãy tiếp tục đi và cuối cùng bạn sẽ đến đích. Và khi làm được điều đó, bạn sẽ nhận ra mình mạnh mẽ như thế nào.

Một điều cuối mà bạn luôn phải nhớ, đó là niềm tin vào bản thân bắt nguồn từ chính bạn, và không ai có thể tước nó khỏi bạn nếu bản thân bạn không cho phép điều đó xảy ra. Bạn luôn có quyền được tin tưởng vào bản thân, và có quyền được phớt lờ mọi sự tiêu cực trên con đường hướng đến mục tiêu của mình, bỏ qua mọi sự gièm pha sau mỗi vấp ngã. Và chọn sai thì chọn lại, chẳng sao cả! Cuộc đời không dài để chọn bắt đầu lại quá nhiều, nhưng nó quá ngắn ngủi để thức dậy mỗi sáng với sự hối tiếc. Hãy tin rằng mọi thứ trên đời đều có lý do của nó. Nếu bạn có cơ hội, hãy nắm lấy nó. Nếu cơ hội khiến cuộc sống của bạn thay đổi, hãy chấp nhận nó. Điều quan trọng là, dù cuộc sống có đối xử với bạn ra sao, điều duy nhất bạn cần ghi nhớ luôn là hãy luôn yêu lấy chính mình!

Yaourt

780
Tags: