"Một bức thư sưởi ấm lòng"

07/11/2015
admin
1027

Vào sáng ngày 04/11, cô TS. Nguyễn Hồng Phương - Trưởng ban đào tạo và phát triển chương trình Đại học FPT đã nhận được một "món quà" mang giá trị tinh thần lớn lao. Một lá thư viết tay được gửi từ Hà Nội đến Tp.HCM mang theo lòng tri ân của một vị phụ huynh gửi đến đã làm TS. Hồng Phương không khỏi xúc động và gọi đây là "Một bức thư sưởi ấm lòng".

Là một người gắn bó với ngành giáo dục Việt Nam, mang tâm huyết xây dựng những giá trị vượt trội cho sinh viên đại học có thể hoà nhập tốt nhất mới những phát triển hiện đại, với TS. Hồng Phương, lá thư tay đầy tình cảm này đã là một động lực to lớn để cô có thể đem đến nhiều chương trình đào tạo hữu ích hơn.

thu co phuong

Xin được trích dẫn toàn bộ nội dung bức thư từ phụ huynh Vũ Tiệm Hồng, ngụ tại đường Lương Định Của, Q. Đống Đa, Hà Nội.

"Hà Nội, ngày 28/10/2015

Kính gởi Chị: Nguyễn Hồng Phương –Tiến sĩ – Trưởng ban đào tạo và phát triển chương trình Đại học FPT

Thưa Chị, tôi và đại gia đình chúng tôi thật sự vui mừng và sung sướng có con, cháu được vào học Trường Đại học FPT, K11 năm 2015 tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc huyện Thạch Thất TP. Hà Nội.

Chúng tôi, sau khi đọc bài nói chuyện của Chị vào hồi 7g30 sáng 22/10/2015 vừa qua tại Hội trường Trung tâm, nơi các cháu rèn luyện tập trung tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc, đã ứa lệ vì cảm động ngay từ câu mở đầu buổi trò chuyện của chị với các cháu vì lời xin lỗi các cháu không thực hiện được dự kiến của mình là đến sớm 45 phút để nói chuyện vì lý do không thực hiện được điều đó; mặc dù chị vẫn đến trước 10 phút như 17 năm qua chị đã từng đứng trước lớp giảng dạy.

Chúng tôi, thật sự kính trọng và ngưỡng mộ chị về tất cả các chủ đề trong nội dung buổi nói chuyện với các tân sinh viên K11 – 2015 tại Xuân Hòa – Vĩnh Phúc.

Chị - Thật sự là một biểu tượng của Nhà sư phạm học tài năng; một chuyên gia tâm lý học xuất sắc; một “NHÀ GIÁO NHÂN DÂN” đích thực…

Chị đã dạy các cháu TÁC PHONG cần phải có trong cuộc sống và học tập; đặc biệt là tác phong CHUYÊN NGHIỆP cho bản thân ngay từ bây giờ; Chị đã cập nhật cho các cháu hiểu biết thực tế cuộc sống thực tại ở đất nước mình đang phải cạnh tranh việc làm với người nước ngoài và chị đã nói: “Ngay từ bây giờ, các em hãy tranh thủ cơ hội tích lũy kiến thức cho mình. Nếu không, các em sẽ thất nghiệp ngay trên quốc gia mình; bởi vì người ta đang làm việc với trình độ, kỹ năng rất chuyên nghiệp, năng suất lao động cá nhân gấp đôi người mình…” Về điều này, Chị đã khơi dậy lòng tự trọng và tự hào dân tộc cho các cháu thật là tuyệt vời và quý giá!

Chị đã dạy các cháu phải biết xây dựng kế hoạch chương trình phấn đấu cho bản thân, phải biết cách đọc sách nghiên cứu sâu sắc và say mê, đồng thời không quên rèn luyện thể thao …

Thật sự là Chị Phương đã là người mẹ của các cháu!

Điều ấn tượng tiếp theo và cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các cháu là chị đã dạy các cháu PHẢI CÓ NIỀM TIN mình sẽ làm được, sẽ thực hiện được những thử thách do chính mình đặt ra và hãy biến nó thành hiện thực v..v… và còn nhiều điều quý giá khác mà chị đã tận tình khuyên dạy các cháu trong buổi nói chuyện đầy ắp tình thương yêu học trò của mình, đầy ắp tinh thần trách nhiệm cao quý của chị.

Chị Hồng Phương kính mến, chúng tôi cũng ở trong ngành giáo dục đào tạo nhiều năm, đã từng tiếp xúc với khá nhiều lãnh đạo, giảng viên nhà trường, với nhiều Sở giáo dục đào tạo, nhưng chưa thấy, chưa nghe được lãnh đạo, cán bộ quản lý, giảng viên nào trực tiếp trò chuyện với học sinh, sinh viên mà có sức thuyết phục mãnh liệt như chị đã nói chuyện với các tân sinh viên K11 – 2015 tại Xuân Hòa, Vĩnh Phúc vào ngày 22/10/2015 và các buổi giảng dạy khác vừa qua.

Cầu mong Trường Đại học FPT có nhiều cán bộ như chị để góp phần lãnh đạo xây dựng Nhà trường, đào tạo thế hệ trẻ có đầy đủ đức tài, cống hiến cho sự nghiệp Khoa học Kỹ thuật nước nhà; đồng thời phát triển năng lực, trình độ để Trường Đại học FPT sánh vai với ĐH Havard – Hoa Kỳ và các Trường đại học danh tiếng khác trên Thế giới. Tôi cho rằng cán bộ lãnh đạo nhà trường và giảng viên đại học Việt Nam hoàn toàn có đủ tài làm được điều đó.

Để không mất thời gian nhiều của chị phải đọc tiếp nữa, mặc dù vẫn muốn chia sẻ nhiều điều về nhà trường, về giảng dạy nữa …. Xin được ngừng bút. Kính chúc Chị cùng gia quyến Mạnh khỏe và Hạnh phúc

Chào chị.Vũ Hồng.

TB: Tôi cũng rất muốn viết vài lời cám ơn Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT với nội dung tương tự như viết trong thư này, nhưng e ngại làm phiền ông ấy. Bởi vì tôi rất ấn tượng với nội dung buổi nói chuyện của ông ấy gần 2 tiếng đồng hồ với 800 sinh viên K11-2015 vừa qua tại Xuân Hòa – Vĩnh Phúc.

Chúng tôi rất cảm phục ông Bình. Chị cho tôi gởi lời cám ơn ông Bình nhé! Cám ơn nhiều ./."

H.B (ghi)

1027
Tags: TS Nguyễn Hồng Phương ĐH FPT đào tạo