Gặp mặt chàng Ong nhà F với thành tích đáng ngưỡng mộ tại cuộc thi ACAWC 2020

14/08/2020
nganhh
2228

Nguyễn Đăng Huy là chàng Ong vàng không mấy xa lạ tại trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Cần Thơ. Không chỉ sở hữu gương mặt ưu tú, điển trai, anh chàng sinh viên khóa 14.3 còn được mọi người yêu mến bởi thành tích khủng trong học tập. Đặc biệt hơn, Đăng Huy còn vừa mang về giải Nhì tại cuộc thi ACAWC 2020 vừa qua.

Nguyễn Đăng Huy, sinh viên khóa 14.3 ngành Thiết Kế Đồ Họa, trường Cao FPT Polytechnic Cần Thơ, nhận giải tại cuộc thi ACAWC 2020

Đăng Huy vốn là một chàng trai có tình yêu đặc biệt đối với thiết kếluôn mong muốn tìm được một ngôi trường để thỏa mãn niềm đam mê. Vậy nên chàng trai miền Tây sông nước đã quyết định gửi gắm thanh xuân của mình tại ngôi trường Cao đẳng FPT Polytechnic, Cần Thơ. Anh chàng chia sẻ: “Mình biết đến FPT Polytechnic thông qua thông tin tuyển sinh của trường. Sau thời gian tìm hiểu, mình thấy rằng môi trường của FPoly thỏa mãn đam mê về Thiết kế Đồ họa của mình cũng như là điều kiện kinh tế của gia đình, vậy nên mình không do dự mà quyết định trở thành một thành viên của ngôi trường màu cam này”.

Hiện tại, Đăng Huy đang là sinh viên khóa 14.3, ngành Thiết kế Đồ họa, FPT Polytechnic Cần Thơ. Trong suốt quá trình học tập tại mái nhà chung Fpoly, quả như những gì anh chàng hằng mong đợi, Đăng Huy đã đúc kết được cho bản thân rất nhiều kiến thức cũng như rèn luyện được kỹ năng chuyên môn để có đủ kiến thức và sẵn sàng tham gia các cuộc thi về thiết kế thông qua các kì học bám sát với chuyên ngành Thiết Kế Đồ Họa mà anh chàng đang theo học. Đăng Huy cho biết: “Khi gửi gắm thanh xuân tại FPoly mình đã được thỏa mãn niềm đam mê về Thiết Kế Đồ Họa, không những thế cá nhân mình thích áp dụng lý thuyết song song với thực hành và với FPoly thì mình có nhiều thời gian để thực hành những kiến thức đã được học. Bên cạnh đó, môi trường FPoly còn là môi trường khuyến khích tinh thần tự học rất cao vì vậy ngoài những điều mà giảng viên đã truyền đạt, mình còn học được rất nhiều kiến thức mới từ những nguồn website về thiết kế”.

Cuộc thi “ACAWC 2020” cơ hội thử sức mới

Dù mới chỉ là chàng sinh viên năm 2, thế nhưng Đăng Huy đã ẵm cho mình nhiều thành tích học tập nổi bật trong suốt quá trình học như nhiều lần đạt danh hiệu Sinh viên Giỏi các kì, một vài lần đạt danh hiệu Sinh viên xuất sắc toàn khóa về một số môn chuyên ngành. Không chỉ ẵm nhiều thành tích về học tập, ngay từ năm nhất, anh chàng Đăng Huy đã làm nhận làm Freelancer, nhận các yêu cầu thiết kế trực tuyến từ khách hàng. Chia sẻ về công việc Freelancer của mình, anh chàng tâm sự: “Mình chọn làm Freelancer bởi vì mình muốn dành nhiều thời gian để tập trung vào việc học thay vì chỉ làm để kiếm tiền. Nhưng mà dù vậy làm Freelancer cũng giúp cho mình có thêm nhiều kinh nghiệm về chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế khi tiếp xúc với khách hàng”.

Dù mới chỉ là chàng sinh viên năm 2 thế nhưng Đăng Huy đã ẵm cho mình nhiều thành tích học tập nổi bật trong suốt quá trình học

Những thành tựu đạt được trong quá trình học tập tại trường và công việc Freelancer trở thành nền tảng để chàng Ong nhà FPoly càng có khát khao chinh phục thêm nhiều thử thách mới ngoài ao làng. Đối với Huy, cuộc thi vô địch Thiết kế đồ họa Thế Giới ACAWC 2020 (The Adobe Certified Associate World Championship) là một thử thách như thế. Vốn là một cuộc thi thiết kế uy tín được tổ chức thường niên dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu, ACAWC là một cái duyên mà cô giáo Trần Quyên – Giảng viên Thiết Kế Đồ Họa đem đến cho anh chàng thử sức. Dù chỉ là một chàng sinh viên năm 2 còn nhiều bỡ ngỡ, nhưng Đăng Huy đã thực sự nghiêm túc với cuộc thi, bằng cách tìm hiểu, tham khảo các thông tin về ACAWC những năm vừa qua tại trang thông tin chính thức cũng như trên báo chí.

Bằng sự nỗ lực và sáng tạo, Đăng Huy đã vượt qua nhiều thí sinh để đến tới vòng chung kết của cuộc thi. Tại vòng thi này, BTC đã đặt ra cho Huy cũng như nhiều thí sinh khác một thử thách khá khó nhằn với chủ đề “Hãy thiết kế một bộ nhận diện để quảng cáo cho cuộc thi TOEIC FOR CAREER với mục tiêu thể hiện được thông điệp - Toeic for career và cơ hội làm việc toàn cầu”. Đứng trước đề tài này, Đăng Huy tâm sự: “Mình cảm thấy đề tài này không quá thử thách nhưng lại rất thú vị bởi tính mở và phạm vi kết nối mọi người của chủ đề là rất lớn, từ đó tạo ra rất nhiều khía cạnh ý tưởng để khai thác. Ngoài ra, mình đã có được những ý tưởng ban đầu khi đọc qua hết những thông tin được cung cấp”.

Chung cuộc, bằng niềm đam mê vốn có với bộ môn Thiết kế Đồ họa, Đăng Huy đã chinh phục BGK và xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc với bài dự thi lấy cảm hứng từ tinh thần kiên cường của con người Việt Nam khi chiến đấu với đại dịch Covid 19. Anh chàng đã đặt hết tâm tư, tình cảm cũng như lòng tự hào dân tộc vào sản phẩm dự thi của mình.  “Mình lấy tông màu chủ đạo là màu đỏ và màu vàng biểu tượng cho lá quốc kỳ Việt Nam để tạo sự thân thiện của người nhìn. Hình ảnh nổi trung tâm là chiếc nắm đấm hướng lên trên tượng trưng cho tinh thần to lớn, bất diệt, đồng thời thể hiện sự quyết tâm của các ứng viên khi tham gia sự kiện tuyển dụng của doanh nghiệp” – Đăng Huy chia sẻ.

Đăng Huy đã chinh phục BGK và xuất sắc giành giải Nhì chung cuộc khi lấy cảm hứng bài dự thi từ tinh thần kiên cường của con người Việt Nam khi chiến đấy với đại dịch Covid 19

Đứng trước kết quả của cuộc thi, Đăng Huy như vỡ òa trong cảm xúc, anh chàng tâm sự: “Khi nhận được kết quả mình đạt giải Nhì chung cuộc của cuộc thi ACAWC năm nay, mình cảm thấy rất vui và tự hào vì chặng đường mình đã đi qua. Tuy nhiên, mình cũng cảm thấy có chút tiếc nuối vì đã không chinh phục được giải cao nhất của cuộc thi”. Bên cạnh đó, anh chàng cũng không quên dành lời cảm ơn sâu sắc đến gia đình, thầy cô và bạn bè đã luôn là hậu phượng vững chắc cho Huy trong thời gian qua: “Mình cảm thấy vô cùng may mắn khi nhận được sự quan tâm tối đa đến từ gia đình và nhà trường. Chiến thắng này không chỉ của riêng mình mà còn là công sức của tất cả mọi người”- Huy cho biết.