Cú đúp Cóc Vàng Lê Ngọc Hiếu – dễ sa đà nhưng “gian nan đừng nản”

11/11/2015
admin
505

Lê Ngọc Hiếu -  cái tên không còn xa lạ với dân FU HCM, một trong những sinh viên xuất sắc ngành Kĩ Thuật Phần Mềm của trường. Và đặc biệt hơn khiến cái tên đó càng lan rộng và được mọi người biết đến nhiều hơn chính là cú đúp Cóc Vàng hai học kỳ Spring, Summer 2015.Lộ diện Cóc Vàng học kỳ Spring 2015 tại FU HCM.

[caption id="attachment_5236" align="aligncenter" width="660"]Lê Ngọc Hiếu đã giữ vững được danh hiệu Cóc Vàng ngành kỹ thuật phần mềm cho riêng mình được 2 học kỳ liên tiếp. Lê Ngọc Hiếu đã giữ vững được danh hiệu Cóc Vàng ngành kỹ thuật phần mềm cho riêng mình được 2 học kỳ liên tiếp.[/caption]

Cú đúp Cóc Vàng ngoạn mục

Đặt chân vào Đại học FPT bằng tất cả niềm đam mê và nỗ lực vượt qua những thách thức, chàng sinh viên khóa 9 đã dần khẳng định được chính mình với ngôi vị Cóc Vàng học kỳ Spring 2015. Cóc Vàng là điều mà tất cả sinh viên ĐH FPT đều mong muốn ít nhất một lần đạt được và Hiếu cũng thế. Danh hiệu ở học kì Spring như là một kết quả tốt đẹp cho sự cố gắng và nỗ lực của chàng trai này.

[caption id="attachment_5235" align="aligncenter" width="660"]Ngọc Hiếu đã nhận được danh hiệu Cóc Vàng đầu tiên vào học kỳ Spring 2015. Ngọc Hiếu đã nhận được danh hiệu Cóc Vàng đầu tiên vào học kỳ Spring 2015.[/caption]

Nhưng một lần nữa, điều bất ngờ đã đến với Hiếu khi anh lại nắm trong tay danh hiệu cao quý ấy – Cóc Vàng học kỳ Summer 2015. Niềm hạnh phúc và sự vui sướng không thể nào diễn tả bằng lời trên gương mặt của Hiếu. Anh chia sẻ: “Mình rất hạnh phúc và rất vui khi lần thứ 2 giành được danh hiệu Cóc Vàng. Mình từng nghĩ rất khó có cơ hội đạt được danh hiệu này một lần nữa vì khối lượng học tập và yêu cầu về kiến thức ngày càng tăng lên sau mỗi học kỳ. Có lẽ, kết quả phụ thuộc vào sự cố gắng trong quá trình học tập, một phần nhờ vào may mắn.”

Thông minh, ít nói, nghịch ngợm và dễ “sa đà”

Từ khi học cấp 3, Hiếu đã là dân chuyên toán và thích suy luận, thêm vào đó anh chàng lại đạt được con số 29.5 trong kì thi Đại học, 102/105 điểm ở kì tuyển sinh đầu vào của ĐH FPT và có thể “nuốt” một cách “cực ngọt” khối lượng lớn kiến thức của ngành Kỹ thuật phần mềm cũng như danh hiệu Cóc Vàng. Nhìn bề ngoài, cậu bạn thông minh này có vẻ rất lạnh lùng, nhưng khi tiếp xúc tuy ít nói nhưng Hiếu lại rất vui vẻ và dễ chịu.

Hiếu tự nhận xét bản thân: “Mình rất dễ sa đà, cả trong việc chơi lẫn việc học. Khi tập trung làm việc gì thì sẽ cố gắng nỗ lực làm thật tốt công việc đó. Còn điểm yếu lớn nhất là khả năng nói trước đám đông rất kém. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn khi ra trường đi làm. Hy vọng qua các bài thuyết trình trong các môn học cho đến lúc ra trường mình sẽ cải thiện được điều này.”

Đã từng sa đà vào game để rồi cúp học, nợ môn ở ĐH Bách Khoa, nhưng Hiếu đã kịp thời thức tỉnh và chọn cho mình con đường đúng đắn để tiếp tục theo đuổi đam mê của mình. Ngọc Hiếu dường như không chỉ là một tấm gương sáng về thành tích học tập mà chúng ta còn có thể học được từ anh chàng bài học về nghị lực, không nản chí mà lấy thất bại làm kinh nghiệm để đạt được thành công.

“Bí kíp” cho sinh viên

Khi học tập tại ĐH FPT, điều mình thấy khó khăn nhất là bắt nhịp với khối lượng kiến thức lớn trong một khoảng thời gian ngắn. Vì vậy cần phải quản lý thời gian một cách hợp lý, tránh tình trạng “deadline”, “final” dồn dập trong khoảng thời gian cuối kì. Để có thể tiếp thu được tốt lượng kiến thức như vậy thì khoảng thời gian lên lớp phải chú ý nghe giảng mới có thể theo kịp được. Thường thì buổi tối mình coi trước bài của hôm sau để có thể năm được bài dễ hơn. Một lợi của FPT đó là thầy cô của FPT rất là thân thiện, một lớp cũng ít học sinh nên có thể trao đổi thoải mái với các thầy cô, vì vậy chỗ nào còn vướng mắc hoặc không hiểu thì mình có thể hỏi liền trên lớp hoặc qua mail.”

“Gian nan đừng nản” – chính là lời nhắn nhủ của Ngọc Hiếu dành cho các bạn sinh viên. Theo như Hiếu chia sẻ, thành công lớn nhất của anh chàng tại thời điểm này không phải là hai giải Cóc Vàng mà đó chính là có thể giữ vững được niềm tin, không nản chí trước những khó khăn. Chỉ cần chúng ta luôn cố gắng, quyết tâm đến cùng thì đến một ngày bạn sẽ vượt qua cái “nản” và đạt được thành công. “Hãy nhớ rằng không có việc gì khó, chỉ là, bạn có đủ quyết tâm để đi hết con đường hay không mà thôi.”

Dự định sắp tới của chàng Cóc Vàng hoàn thành tốt chương trình học, chuẩn bị kiến thức cho kỳ OJT sắp tới. Bên cạnh đó, Hiếu sẽ tìm một công ty nhỏ làm thêm, để tích lũy kinh nghiệm cũng như trau dồi thêm kiến thức và sẵn sàng cho niềm đam mê của mình.

Họ và tên: Lê Ngọc Hiếu

Ngày sinh: 22/11/1987

Thành tích:

  • Giải nhì Toán cấp tỉnh lớp 11,12
  • Giải KK Toán Quốc Gia lớp 12
  • HCV Hội khỏe Phù Đổng môn Bóng Bàn lớp 11, 12.
  • Sinh Viên Xuất Sắc học kỳ Fall 2014
  • Giải 3 môn Cầu Lông giải Cây Vợt Vàng FPT 2014
  • Cóc Vàng FPT học kì Spring 2015, Summer 2015.

T.A

505
Tags: Coc vang Summer tổng kết học kỳ ĐH FPT