"Em hiến máu để san sẻ với cộng đồng"

13/11/2015
admin
1182

Sáng ngày 13/11/2015, tại ĐH FPT, toà nhà Innovation, Công viên phần mềm Quang Trung,, Q.12, Tp.HCM, 104 sinh viên đã tham gia chương trình "Tiếp nguồn sinh khí" lần thứ 32 do Quỹ Vì cộng đồng FPT kết hợp cùng Hội chữ thập đỏ Tp.HCM tổ chức. Sau hơn 3 giờ đồng hồ tham gia tích cực, sinh viên FPT đã đóng góp được gần 125 đơn vị máu (tạm tính 1 đơn vị máu = 250ml).

[caption id="attachment_5287" align="aligncenter" width="660"]Nhiều bạn sẽ có lớp học Vovinam vào buổi sáng nên đã tranh thủ đến sớm để kịp phục hồi sức khoẻ trước khi vào lớp. Nhiều bạn sẽ có lớp học Vovinam vào buổi sáng nên đã tranh thủ đến sớm để kịp phục hồi sức khoẻ trước khi vào lớp.[/caption]

Hoạt động hiến máu nhân đạo trong chương trình "Tiếp nguồn sinh khí" đã không còn xa lạ với sinh viên FPT nói chung và tại ĐH FPT nói riêng. Mỗi lần tổ chức, chương trình đều thu hút được số đông sinh viên mong muốn được thể hiện trách nhiệm với xã hội, giải quyết phần nào vấn đề khan hiếm các nhóm máu hiện nay, nhất là khi các tai nạn hay các bệnh liên quan đến máu đang ngày một gia tăng.

[caption id="attachment_5286" align="aligncenter" width="660"]Các sinh viên xếp hàng dài để được khám sức khoẻ trước khi hiến máu. Các sinh viên xếp hàng dài để được khám sức khoẻ trước khi hiến máu.[/caption]

Sinh viên FPT luôn tham gia bằng tất cả nhiệt tình trong các hoạt động xã hội do nhà trường hay do tập đoàn tổ chức. Lực lượng sinh viên khoá 11 tuy mới vào trường nhưng cũng đã tham gia năng nổ, tuy nhiên có một số sinh viên chưa đủ 18 tuổi (căn cứ theo ngày sinh nhật) đã không thể tham gia trong đợt này.

[caption id="attachment_5285" align="aligncenter" width="660"]Đây là lần thứ 3, Đỗ Cao Trí - sinh viên khoá 10 - tham gia hiến máu nhân đạo. Đây là lần thứ 3, Đỗ Cao Trí - sinh viên khoá 10 - tham gia hiến máu nhân đạo.[/caption]

Sinh viên năm cuối ngành Công nghệ thông tin Lư Cẩm Toàn đã có 4 lần tham gia hiến máu cùng FPT với một lần tại nơi thực tập FSoft và ba lần tại trường ĐH FPT cho biết: "Lần đầu em đi hiến chỉ để muốn biết nhóm máu của mình, nhưng sau đó, qua tivi, báo, đài, em được biết có thông tin ngân hàng máu luôn trong tình trạng báo động nên em muốn tham gia để đóng góp san sẻ với xã hội. Với em, đây là một hoạt động ý nghĩa mà còn tốt cho sức khoẻ của người hiến. Bên cạnh đó, em cũng thích tham gia hoạt động phong trào, công tác xã hội của trường nên khi có thông tin em đã đăng ký tham gia ngay".

Vào ngày 13/10 vừa qua, "Tiếp nguồn sinh khí" lần thứ 31 cũng đã được tổ chức tại trường Cao đẳng thực hành FPT, đã có 62 sinh viên FPT tham gia và đóp góp được hơn 70 đơn vị máu.

H.B

1182
Tags: hiến máu nhân đạo lần 32 tiếp nguồn sinh khí ĐH FPT