Trần Mỹ Loán - Nàng Á khôi năng động của xứ "Cóc Cần"

25/09/2020
Hồ Thị Khánh Như
368

Không chỉ gây ấn tượng với nét đẹp sắc sảo, nữ sinh Trần Mỹ Loán của ĐH FPT Cần Thơ còn chinh phục người đối diện bởi sự thân thiện, thông minh và lòng nhiệt huyết của mình. Là nữ sinh thuộc thế hệ 9x đời cuối, cô nàng vẫn giữ nguyên khí chất của một thiếu nữ truyền thống, nhưng lại pha trộn thêm sự bản lĩnh của người con gái thời hiện đại. 

Cô gái năng nổ trong hoạt động phong trào và học tập

Mỹ Loán hiện đang là sinh viên năm 3 ngành Kinh Doanh Quốc Tế. Tuy còn trẻ tuổi nhưng Mỹ Loán đã tích lũy cho mình một hành trang kinh nghiệm khá phong phú cùng nhiều giải thưởng đầy giá trị. Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ Loán được đánh giá là một trong những sinh viên năng động nhất của trường FPTU Cần Thơ. Cô nàng nhận được nhiều thiện cảm và sự tín nhiệm của mọi người xung quanh, đặc biệt là chức Thủ quỹ đầy quyền lực tại CLB Kinh tế ĐH FPT Cần Thơ. Hơn thế nữa, do có niềm đam mê mãnh liệt với tiếng Hoa, cô bạn đã không ngần ngại mà đăng ký thêm CLB Tiếng Trung để nâng cao kiến thức cho chính mình.

Nét đẹp sắc sảo của Mỹ Loán.

Ngoài tham gia đầy đủ các cuộc họp và hoạt động của hai CLB trên, Mỹ Loán còn giành thời gian tìm hiểu các phong trào khác của trường, ví như phong trào “Thủ lĩnh trẻ” có hoạt động team building tại Côn Đảo, hay hành trình “Leadership” có sự hợp tác với FPTU Hồ Chí Minh.

Mỹ Loán chia sẻ, thông qua những hoạt động phong trào bổ ích như thế này, cô nàng có thể tăng thêm vốn kỹ năng mềm cho chính mình. Cô nàng trở nên năng động hơn, có tính kỷ luật và trách nhiệm hơn. Mỹ Loán khẳng định: “Đây cũng là cơ hội tốt để mình gặp gỡ và kết giao thêm bạn mới. Qua các dịp này, mình có thể giao lưu với những người tài giỏi. Vì thế mà tư duy và thái độ của mình đã được cải thiện rất nhiều đấy!”

Dù năng nổ tham gia các hoạt động phong trào nhưng Mỹ Loán chưa bao giờ chểnh mảng công việc học tập. Mỹ Loán thường xuyên có mặt trong các Lễ Tôn Vinh. Cô nàng luôn mong muốn giữ vững thành tích sinh viên giỏi của mình.

Nữ chiến binh trong các cuộc thi

Mỹ Loán thường được mọi người chú ý đến tên mình vì những thành tích vượt trội của bản thân khi tham gia các cuộc thi có phạm vi cả trong và ngoài trường F. Hầu hết các cuộc thi mà cô bạn đăng ký đều đạt được thứ hạng cao. Tên một số cuộc thi nổi bật mà cô nàng tham gia như:

  • Cuộc thi Vovinam toàn quốc lần thứ I: Đạt 1 huy chương vàng.
  • Cuộc thi Vovinam toàn quốc lần thứ II: Đạt 2 huy chương đồng (thập tự quyền và đồng đội kỹ thuật căn bản nữ).
  • Hội thi Học sinh, Sinh viên thanh lịch TP Cần Thơ: Đạt 2 giải (Thí sinh được yêu thích nhất và thí sinh tài năng nhất).
  • Miss FPTU Cần Thơ: Đạt 2 giải (Á Khôi I và Miss vì cộng đồng).
  • FPT Edu Biz Talent 2020: Đạt top 30.

Điều bất ngờ là Mỹ Loán chưa bao giờ đặt nặng thành tích khi tham gia một cuộc thi nào đó. Mỹ Loán bày tỏ: “Mỗi cuộc thi mình đều tham gia với tâm thế học hỏi và sẵn sàng trải nghiệm điều mới. Mình không hề nghĩ rằng bản thân chắc chắn đạt giải cao thì mới tham gia”.

Hình ảnh Mỹ Loán đăng quang Á Khôi I của cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ.

Đối với cô nàng, mỗi cuộc thi đều là những cuộc dạo chơi đầy thú vị nhưng cũng là hành trình rất nghiêm túc. Cuộc thi FPTU Cần Thơ có lẽ là hành trình dài và gian nan nhất của cô nàng. Cuộc thi có 4 phần chính, gồm vòng sơ khảo, vòng bình chọn online, vòng thi tài năng và vòng chung kết. Chính vì vậy mà cô bạn luôn trong tình trạng “bận tối mắt tối mũi” để chuẩn bị và tập luyện cho cuộc thi, cũng như tìm cách “sống sót” giữa “hàng tá” bài quiz hay essay test trên lớp.

Hay như sau khi thi cuộc thi Vovinam toàn quốc lần thứ II, cô đã bị chấn thương, toàn thân đều nhức mỏi. Mỹ Loán vẫn còn nhớ như in cảm giác của khí trời se lạnh và cơn mưa tầm tả vào ngày hôm đó. Nó khiến cơ co lại. Cô nàng và đồng đội phải liên tục làm nóng người để đảm bảo tính an toàn.

Tuy gian khổ là thế nhưng Mỹ Loán rất vui với những lựa chọn của mình. Mỗi hành trình đều đánh dấu những bước ngoặt trong đời sinh viên và lưu trữ những kỷ niệm tươi đẹp trong bạn. Qua những trải nghiệm quý báu này, Mỹ Loán nhận ra được sở thích bản thân, như khát vọng được trở thành người mẫu ảnh sau khi được chụp hình tại studio- một hành trình nhỏ của cuộc thi Miss FPTU Cần Thơ.

Phương châm sống của cô nàng cá tính

Khi được hỏi về ba từ tự miêu tả bản thân, Mỹ Loán đã dùng ba từ “năng động, hòa đồng và trách nhiệm” để nói về chính mình. Một trong những trở ngại lớn nhất của cô nàng tài giỏi là không có nhiều thời gian dành cho bản thân. Đôi khi Mỹ Loán cảm thấy bị gò bó mất tự do khi lịch cá nhân bị sắp quá kín. Điều đó khiến cô nàng không có nhiều dịp tụ hội với bạn bè hoặc có khi phải bỏ bữa vì ăn không kịp giờ.

Để cân bằng việc học và hoàn thành tốt các cuộc thi, Mỹ Loán thường chủ động xem lịch phong trào trước, nếu hoạt động nào bị trùng lịch học, cô sẽ ưu tiên lịch học mà bỏ qua phong trào ấy. Có lúc, cô nàng bận rộn chuẩn bị cho các cuộc thi tới khi tối muộn. Do đó Mỹ Loán phải phải tự giác dậy thật sớm để ôn lại bài vở trên lớp.

Mỹ Loán là cô gái cá tính có những phương châm sống thú vị.

Là một cô gái hiện đại, Mỹ Loán tự nhận xét rất nhiều lúc chính mình là người tự tạo động lực cho mình. Trong nhận thức của cô nàng, sự quyết tâm cũng như kiên trì phải bắt nguồn từ tâm trí bản thân và theo Mỹ Loán thì “không ai tốt bằng mình tự tạo động lực cho mình”

Mỹ Loán luôn cố gắng tạo ra năng lượng tích cực cho bản thân và truyền tải nó cho mọi người xung quanh. Năng lượng tích cực đối với Mỹ Loán có hai tầng nghĩa. Đầu tiên là phương châm “Sống phải biết đủ”, không nên quá tham lam. Nghĩa còn lại là “Khó khăn nào cũng phải vượt qua”. Mỹ Loán cho rằng: “Đã gọi là khó khăn thì ta nhất định phải tìm cách vượt qua và không nên đi lùi. Vì mỗi khi ta bước tiếp và đi qua khó khăn ấy, ta có thể nhận ra nhiều giá trị đích thực của cuộc sống”.

Hơn hết thảy, dù gặp phải nhiều nỗi vất vả, Mỹ Loán vẫn kiên trì đi đến cuối hành trình. Cô nàng luôn tâm niệm rằng cố gắng tới đâu thì thành quả sẽ đạt được đến đó. Cô nàng cũng thích những điều mới lạ, không gò bó bản thân. Chính vì thế mà cô bạn đã chọn Đại học FPT – Ngôi trường năng động cho bốn năm thanh xuân của mình. 

Những quan niệm đúng đắn đã góp một phần không nhỏ cho sự thành công của Mỹ Loán. Mong rằng trong tương lai, cô bạn xinh đẹp này vẫn sẽ giữ mãi thái độ lạc quan và thành công hơn trong chặng đường sắp tới.

Petrichor

368
Tags: