Ong Vàng xứ Quảng từ bỏ Đại học để đầu quân FPoly

25/09/2020
Hồ Thị Khánh Như
2910

Dù bản thân đã thi đỗ vào hai trường đại học danh giá ở Đà Nẵng nhưng nàng Phạm Thị Thu Trang vẫn quyết tâm đầu quân vào ngôi trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic. Bằng nỗ lực của bản thân, Thu Trang đã chứng minh quyết định của mình là đúng khi ngày càng trưởng thành và gặt hái nhiều thành công trong học tập.

Cô nàng Thu Trang là nàng Ong vàng xinh xắn và tài năng của Trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic

Bỏ Đại học để làm Ong vàng

Ngay từ khi còn là một cô học sinh lớp 12, Thu Trang cũng đã rất thích và ấn tượng với môi trường học tập khác lạ, nhiều trải nghiệm của FPT Edu nhưng vì điều kiện gia đình, Thu Trang chưa dám theo đuổi mơ ước. Sau đó, Thu Trang đã thi đỗ vào hai trường Đại Học Sư Phạm và Đại Học Kinh Tế Đà Nẵng. Tuy nhiên, cô nàng lại không lựa chọn con đường đại học như bao bạn bè khác cùng trang lứa. Bởi lẽ, khi biết mình đỗ vào hai trường đại học danh giá thì mẹ của Trang lúc ấy bị bệnh khá nặng tiền học phí để trang trải 4 năm đại học đối với gia đình cô nàng là một con số khá lớn. 

Trời không phụ lòng người, cơ hội đến với FPT Edu của cô bạn đến trong một hoàn cảnh không ngờ tới. Thu Trang nhớ lại hồi còn học cấp 3, vô tình trong kỳ học các trường cao đẳng đại học về trường cấp 3 tuyển sinh, cô nàng biết đến hệ đào tạo cao đẳng của FPT Edu. Thu Trang chia sẻ: “Mình biết đến hệ đào tạo cao đẳng của FPT Edu với các hình thức, phương pháp giảng dạy khá khác lạ so với các trường khác "Thực học – Thực nghiệp”, học phí cũng ổn hơn chi phí đại học. Đặc biệt là thời gian đào tạo nhanh nhưg vẫn đảm bảo đầu ra, đây là điều thu hút mình. Ngay sau đó mình đã tìm hiểu thông tin về trường và quyết định gửi đơn đăng ký ngay”. Vậy là, sau nhiều trở ngại, cuối cùng Thu Trang đã trở thành sinh viên K13.3, chuyên ngành Marketing & Sale, trường Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic Đà Nẵng.

Sau nhiều trở ngại, cuối cùng Thu Trang đã trở thành sinh viên K13.3, chuyên ngành Marketing & Sale của trường với mức học bổng 50%

Thế nhưng khó khăn chỉ mới bắt đầu. Sau 1 năm, Thu Trang đã phải bảo lưu kết quả để về nhà chăm sóc cho mẹ đang trở bệnh nặng. Những tưởng con đường học tập của cô nàng sẽ phải tạm gác từ đây thì Trang nghe tin mình nhận được học bổng 50% của trường. Bởi lẽ học bổng không áp dụng cho khối cao đẳng và Thu Trang là trường hợp đầu tiên. Cô bạn đã cảm thấy rất vui vì được tiếp sức quay trở lại trường và tiếp tục con đường học tập của mình.

Thành công tiếp nối thành công

Từ trước khi trở thành sinh viên trường FPoly, Thu Trang cũng đã gặt hái cho mình nhiều thành tích liên quan tới học tập và hoạt động phong trào như: Nhiều năm liền là học sinh tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh”, giải khuyến khích phần thi MC của cuộc thi: “Sắc Màu Tuổi Trẻ 2016”, Top  20 học sinh vượt khó của tỉnh Quảng Nam năm 2016... Chính bởi vậy, khi gia nhập đại gia đình FPT Edu, cô nàng cũng nhanh chóng hòa nhập và gặt hái được rất nhiều giải thưởng.

Đầu tiên phải kể đến nhiều kỳ học liên tiếp tại FPoly Thu Trang đã đạt thành tích sinh viên giỏi và sinh viên xuất sắc, gia đình học tập tiêu biểu 5 năm liền của địa phương năm 2018, giải Nhì cuộc thi tranh biện do trường Đại học Greenwich (Việt Nam) tổ chức năm 2017… Điều đặc biệt, ở kỳ học cuối trước khi tốt nghiệp rời khỏi ghế nhà trường Thu Trang đã đạt danh hiệu Ong Vàng học kỳ Fall 2019 – danh hiệu mà cô nàng mơ ước đạt được qua các kỳ học. Nói về kinh nghiệm học tập của mình, Thu Trang chia sẻ 7 bước giúp việc học trở lên dễ dàng hơn. Cô nàng chia sẻ: “Điều đầu tiên chính là tinh thần học tập vui vẻ, tích cực. Thứ hai là thường xuyên giao tiếp với các bạn về các vấn đề liên quan đến môn học. Thứ ba, đừng ngại khi phát biểu tranh luận hỏi bài trên lớp. Thứ tư, gạt bỏ ý tưởng ỷ lại và đùn đẩy trách nhiệm. Thứ năm là tự học thông minh, tìm các phương pháp học tập phù hợp và thực tế, ghi lại những ý tưởng sáng kiến lóe lên trong đầu và cuối cùng là tính kỷ luật bản thân”.

Kỳ học cuối trước khi tốt nghiệp rời khỏi ghế nhà trường Thu Trang đã đạt danh hiệu Ong Vàng học kỳ Fall 2019 – danh hiệu mà cô nàng mơ ước đạt được qua các kỳ học

Vốn là một người thích tham gia các hoạt động xã hội về đoàn thanh niên nhất là hoạt động về các chương trình thiện nguyện nên bên cạnh thành tích nổi bật trong học tập, Thu Trang còn hoạt động phong trào rất tích cực cả trong và ngoài trường. Cô nàng đạt danh hiệu sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc của trường năm 2018, là một trong 10 cộng tác viên xuất sắc của tổ chức World Vision (tầm nhìn thế giới) – một tổ chức bảo vệ trẻ em khỏi nguy cơ xâm hại tình dục qua mạng, ủy viên có thành tích xuất sắc trong phong trào hoạt động chi đoàn vào hè năm 2018, thành viên đại diện ban tuyên truyền về bạo lực xâm hại trẻ em mỗi chuyến thiện nguyện về miền núi, cá nhân có thành tích và đóng góp tích cực trong việc tổ chức: " Talk show: Doanh nghiệp thời 4.0" của trung tâm tư vấn và đào tạo kỹ năng kinh doanh CBS, chứng nhận cuộc thi: "MC gotalent 2018" của trường…

Mặc dù vừa học vừa tham gia các hoạt động phong trào nhưng Thu Trang vẫn đạt nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ mà nhiều người hằng ao ước. Chia sẻ về cách cân bằng giữa việc học và việc tham gia các hoạt động phong trào, cô nàng cho hay: Thật ra để cân bằng việc học với tham gia hoạt động phong trào không quá khó chủ yếu là biết cách phân bổ và quản lý thời gian hợp lý. Đặt biệt hơn hết là tinh thần và nhiệt huyết”.

Thời gian thấm thoát thoi đưa, Thu Trang đã hoàn thành bảo vệ đồ án vào tháng 12/2019 và chính thức tốt nghiệp vào tháng 7/2020. Nhớ lại khoảng khắc đứng trên bục nhận bằng tốt nghiệp và khi nhận danh hiệu Ong Vàng, cô nàng bồi hồi chia sẻ: “Lúc đó cảm xúc dâng trào hơn bao giờ hết bởi lẽ đó không chỉ là bước đánh dấu sự trưởng thành mà còn là sự nuối tiếc những kỷ niệm ở mái nhà FPoly này. Đó là lần cuối được đứng trên bục cùng bạn bè và thầy cô yêu quý đã dìu dắt và đồng hành cùng mình trong suốt thời gian qua”.

Thu Trang đã hoàn thành bảo vệ đồ án vào tháng 12/2019  và chính thức tốt nghiệp vào tháng 7/2020

Vươn cao sải cánh bay

Từ khi gia nhập đại gia đình nhà F, bản thân cô nàng cũng đã thay đổi nhiều từ một cô bé rụt rè trước đám đông trở thành một người năng động và hoạt náo hơn, tự tin hơn. Cũng từ đấy Thu Trang biết mục tiêu của mình là gì và cô bạn cần phải làm gì để đạt được những mục tiêu đó. Cô nàng tâm sự: “Mình cảm thấy rất vui khi được tập tập tại FPoly, giờ nhìn lại mình thấy quyết định khi ấy của mình không chọn học đại học mà chọn học cao đẳng nhất là cao đẳng của FPoly là một lựa chọn đúng đắn. Nếu quay ngược lại thời gian khi ấy mình vẫn sẽ chọn FPoly là nơi mình học tập và gắn bó”.

CaptiTừ khi gia nhập đại gia đình nhà F, bản thân cô nàng cũng đã thay đổi nhiều từ một cô bé rụt rè trước đám đông trở thành một người năng động và hoạt náo hơn, tự tin hơnon

Hiện tại, Thu Trang đang làm nhân viên kinh doanh/ chăm sóc khách hàng về thị trường chứng khoán quốc tế của công ty Integarte Media, Đà Nẵng. Mặc dù khi đi làm môi trường thực tế sẽ khác với lúc đi học vì bản thân sẽ phải va chạm, cạnh tranh và đặt ra mục tiêu cao hơn so với lúc đi học. Tuy nhiên, cô nàng được đánh giá rất cao về kỹ năng mềm cũng như kĩ năng làm việc bởi vì đã được rèn luyện và làm nhiều dự án thực tế xuyên suốt quá trình học tập tại trường.

Nói về dự định của bản thân, cô nàng cho biết sẽ trải nghiệm, xây dựng mục tiêu, cháy hết mình học hỏi và cọ sát ở công việc hiện tại đó là chuyên viên kinh doanh chứng khoán. Bên cạnh đó, Thu Trang là một người rất thích và đam mê pha chế các loại nước uống vì vậy trong tương lai cô nàng mong muốn bản thân sẽ trở thành chuyên viên marketing về lĩnh vực F&B (tạm dịch: dịch vụ nhà hàng và quầy uống) tại các quán trà sữa, cà phê, các cửa hàng về food & drink. Cô bạn mong muốn trong tương lai không xa sẽ sở hữu cho riêng mình một chuỗi cửa hàng kinh doanh về lĩnh vực này.

“Hãy hướng về phía mặt trời, bóng tối sẽ ngả sau lưng bạn” - đây là câu châm ngôn mà Thu Trang rất tâm đắc và là lời động viên cho cô nàng rất nhiều

Bằng sự cố gắng nỗ lực, Thu Trang đã chứng minh rằng quyết định ngày đó của bản thân là đúng đắn. Hành trình trưởng thành của Ong Vàng xứ Quảng tại FPoly chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho tất cả những ai đang cảm thấy bế tắc, mệt mỏi, chán nản và muốn từ bỏ mọi thứ khi gặp phải chút khó khăn nào đó trong cuộc sống. Cóc Đọc và Những người bạn chúc cô nàng bé nhỏ Thu Trang có thật nhiều niềm vui và luôn giữ trong mình “lửa nhiệt huyết” để tiếp tục cố gắng vì những điều cô bạn mong ước.

Trang Chang

2910
Tags: