Viện Đào tạo Quốc tế FPT chính thức khởi tranh giải bóng đá sinh viên FAI Champion League 2020

13/10/2020
Hồ Thị Khánh Như
871

Năm thứ 6 tổ chức, Viện Đào tạo Quốc tế FPT chính thức khởi tranh giải bóng đá sinh viên FAI Champion League 2020. Lễ Khai mạc sẽ được diễn ra vào 12h trưa ngày 18/10 tại sân PVV 92 Trần Thái Tông, Hà Nội.

Đây được mệnh danh là "Giải bóng trái mùa" do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mặc dù chương trình đã được lên kế hoạch từ trước nhưng phải hoãn lại thay vì tổ chức vào tháng 3 thường niên.

Các lượt đấu vòng loại sẽ chính thức khởi tranh tại lễ khai mạc ngày 18/10

FAI Champion League 2020 được mong chờ với quy mô tương đương với Asian Cup phiên bản sinh viên, cùng sự góp mặt của 24 đội tuyển đến từ các chương trình học trực thuộc Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI): FPT Aptech, FPT Arena Multimedia, FPT Jetking, FPT Skillking, FPT Coking Hà Nội.

Tham gia có thể là các thành viên cùng lớp hoặc được phép liên quân từ lớp khác trong 1 đội tối đa 14 cầu thủ. Lịch thi đấu diễn ra vào các chiều chủ nhật từ 13h - 15h. Lịch trình dự kiến giải bóng sẽ bế mạc vào ngày 29/11.

Đội Vô địch nhận giải thưởng 2 triệu đồng và Cup vàng; Á Quân nhận 1,3 triệu đồng; Giải Ba nhận 700 nghìn đồng; Giải Tư nhận 500 nghìn đồng cùng các phần quà từ nhà tài trợ sẽ được công bố trong Lễ Bế mạc giải bóng.

Đặc biệt 24 đội tham dự sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi với tổng giá trị lên tới 8 triệu đồng từ nhà tài trợ chính thức F+ Soccer - Thương hiệu cung cấp Giày đá bóng/Trang phục/Phụ kiện thể thao. Được biết Co-Founder F+ Soccer là sinh viên FPT Arena Multimedia Hà Nội, đang học kỳ 3 “Làm phim Kỹ thuật số”.

Ngoài ra F+ Soccer dành tặng giày thẻ thao cho danh hiệu Vua phá lưới (Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất) và Bàn tay vàng (Thủ môn đội có số hiệu bàn thua lớn nhất) tính đến cuối mùa giải.

Trong thời điểm bắt đầu phát động đăng ký tham gia, các bạn sinh viên đã rất hào hứng và nhanh chóng tập hợp thành viên. Cho đến hiện tại, các trận đá giao lưu liên tục được các đội thông báo tìm đối trên group cộng đồng sinh viên FAI để làm quen và tập chiến thuật trước khi chính thức bắt đầu giải bóng.

Với thành công từ 5 mùa giải trước, BTC giải bóng FAI Champion League 2020 tin tưởng rằng đây vẫn luôn là sự kiện lớn thu hút sự quan tâm không chỉ của các bạn sinh viên mà còn là Cán bộ - Giảng viêng nhà trường yêu mến môn thể thao vua.

Trà My

871
Tags: