Có một Xuho như thế…

19/10/2020
Hồ Thị Khánh Như
2848

Cóc nào đã từng trải qua Tháng Rèn luyện tập trung “đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ” với những đồng đội của mình tại Xuho thì chắc sẽ biết mỗi góc nhỏ ở đây đều có thể là nơi chan chứa kỷ niệm. Mảnh đất Xuho ấy có lẽ thật đúng với câu “Khi ta ở chỉ là nơi đất ở/ Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn”.

                       “Năm anh em trên một chiếc xe tăng
                         Như năm bông hoa nở cùng một cội
                         Như năm ngón tay trên một bàn tay
                         Đã xung trận cả năm người như một”.
Thao trường học thực chiến của các “chiến sĩ” Xuho với xe tăng, hào sâu, đồi thông… vừa là nơi chứng kiến bao giọt mồ hôi đã đổ xuống khi luyện tập vừa là góc sống ảo gắn kết tinh thần đồng đội khó có thể bỏ qua.
Con đường dẫn lên đồi Thằn Lằn – chặng đường hành quân bất cứ Cóc nào cũng sẽ được trải nghiệm khi đến XuHo. Con đường đồi khó đi với dốc trơn trượt, đất đá lởm chởm nhưng lúc nào cũng rộn rã tiếng cười, những lời hát, câu bông đùa của các “chiến sĩ”. Có ai từng hát “Chúng tôi là chiến sĩ” trên con đường hành quân ấy? Ai từng đá mông thằng bạn phía trước chỉ vì nó cứ mải mê ngắm núi ngắm rừng mà khiến cả đội bị chậm? Có ai từng nghịch ngợm, nhét đầy bim bim vào balo để trốn các thầy, đỡ phải mang vác nặng đi hành quân?... Những kỷ niệm ấy thật khó để có lại lần hai trong đời.    
Khoảnh sân nơi diễn ra những trận túc cầu “nảy lửa”, là nơi tụi con trai bày trò thể hiện với crush.
“Bến đỗ cho dạ dày” sau những giờ học rèn luyện hay những pha phạt gai góc của các thầy, cuối cùng có lẽ đây là tình yêu không cần nói, chỉ cần cảm nhận thôi.
“Tình yêu đích thực cứu dỗi trái tim những con người cô đơn, và cấp thiết cho cái dạ dày mong manh cần lời đáp. Đây chính là Canteen lý tưởng cho các chiến sĩ trong suốt hành trình ở mảnh đất Xuho.
“ Bức tường xanh thần thoại” là góc sống ảo cực 3D, đặc biệt khi bạn khoác lên mình màu áo xanh quân phục hoặc màu áo cam nhà F sẽ giúp bạn hack tone da rất nhiều. Bạn của những năm tháng đó đã có bức ảnh đồng đội nào ở đây chưa?
“Nấc thang lên thiên đường” – cánh cửa dẫn đến thiên đường ẩm thực mang tên “Cơ điện”, cũng là góc sống ảo quen thuộc của hội nhà Cóc. Muốn ăn ngon là phải bước qua cánh cổng trời này nha.
Góc đón ánh nắng trực tiếp giúp các bộ quần áo nhanh về với chủ nhân của nó, đặc biệt là những chiếc áo khoác, hoodie nhanh chóng sưởi ấm trái tim những con người cô đơn.
Minh chứng rõ ràng cho việc đi Xuho được phát gấu. Những chiếc ghế đá thần thánh “nơi tình yêu bắt đầu”. Hãy tranh thủ còn vài ngày cuối cùng để đi tìm con gấu 37 độ C cấp bách đưa về Hola ngay nào K16 ơi.

Vậy đấy, ai nói đi học Tháng Rèn luyện tập trung là khổ chứ? Đó là nơi cất giấu thật nhiều ký ức thanh xuân tươi đẹp của bạn. Có lẽ cũng chính vì vậy, Tháng Rèn luyện tập trung luôn được nhắc đến nhiều nhất trong những cuốn Alumni book trước khi ra trường của họ nhà Cóc. Mong rằng các Cóc K16 sẽ trân trọng khoảng thời gian quý giá này, để bên nhau cùng tạo nên một thanh xuân thật rực rỡ tại Xuho.

Bài: Quỳnh Hoàng

Ảnh: Tiến Hưng

2848
Tags: