Ngũ Cung – Tiệc sinh nhật khó quên của gia đình FTIC

28/10/2020
Hồ Thị Khánh Như
2442

Vừa qua, CLB Nhạc Cụ Truyền Thống, Trường Đại học FPT (FTIC) đã tổ chức thành công sự kiện mừng sinh nhật tròn 5 tuổi. Sự kiện được tổ chức đúng ngày trung thu, nên đây cũng là dịp để các thành viên trở về, đoàn tụ chung dưới một mái nhà.  

Tập thể thành viên CLB Nhạc Cụ Truyền Thống - FTIC cùng thầy cô giảng viên bộ môn Nhạc Cụ Truyền Thống trong đêm Ngũ Cung

Ngũ Cung được tổ chức tại Quảng Tây Resort, với sự tham dự của gần 150 người, bao gồm các thầy cô giảng dạy bộ môn Nhạc Cụ Truyền Thống trường Đại Học FPT, cán bộ một số phòng ban, các CLB bạn và các thành viên nhà FTIC. Bữa tiệc sinh nhật mở đầu bằng video nhìn lại chặng đường FTIC đã đi qua trong 5 năm qua.

Ngũ Cung được tổ chức lộng lẫy và sang trọng tại Quảng Tây Resort

Cũng trong sự kiện, các tiết mục văn nghệ ấn tượng mang đậm nét truyền thống do chính các thành viên FTIC chuẩn bị cũng khiến hội trường trở nên bùng cháy. Mở đầu là tiết mục “Chuyện cổ mùa đông” với sự thể hiện đến từ Vui Nhôn Band làm cho không khí hội trường trở lên nóng hơn, mọi người cùng nhau hòa quyện trong giai điệu bài hát. Tiếp đến là chuỗi các tiết mục văn nghệ đến từ ban chuyên môn của CLB như: Chiếc đèn ông sao, bản mashup Bèo dạt mây trôi và Cò lả. Khép lại chuỗi văn nghệ là màn hát và nhảy sôi động “Để Mị nói cho mà nghe” tạo sự thích thú cho người nghe.

Những tiết mục "cây nhà lá vườn" xuyên suốt đêm tiệc

Các tiết mục văn nghệ ấn tượng mang đậm nét truyền thống do chính các thành viên FTIC chuẩn bị cũng khiến hội trường trở nên bùng cháy

Người sáng lập FTIC, đồng thời là Cựu chủ nhiệm đời đầu – Anh Nguyễn Văn Sơn chia sẻ: “Có lẽ 5 năm với một người sinh viên là quãng thời gian dài và tạo ấn tượng của từng lớp sinh viên một, mỗi một bạn trong FTIC luôn có tình cảm riêng dành cho FTIC. FTIC lớn mạnh dựa vào sự đóng góp của tất cả mọi người, các thành viên CLB, các thầy cô đồng hành, các phòng ban. Mình chỉ biết nói lời cảm ơn đến BTC đã tạo ra bữa tiệc sinh nhật này để mọi người quây quần bên nhau và cùng nhau chia sẻ những điều đó”. Bên cạnh đó, anh Nguyễn Quốc Đạt – Người cùng đồng hành sáng lập ra CLB FTIC luôn muốn lan tỏa đến giới trẻ tình yêu âm nhạc truyền thống. FTIC khác biệt với các CLB khác bởi văn hóa và cần phát triển bởi văn hóa. FTIC phải coi nhau như anh chị em, sống với nhau bằng tình cảm và phải đi lên từ đó.

Anh Nguyễn Quốc Đạt – Người cùng đồng hành sáng lập ra CLB FTIC luôn muốn lan tỏa đến giới trẻ tình yêu âm nhạc truyền thống

“Ngũ Cung” không chỉ là sự kiện mừng FTIC bước sang tuổi mới, đây là dịp FTIC-ers cùng nhìn lại chặng đường 5 năm qua và gửi lời tri ân đến các thầy cô, anh chị, bạn bè và các CLB luôn đồng hành.

Trao Certificate cho sự đóng góp và cống hiến của các thầy cô giảng viên bộ môn Nhạc cụ truyền thống

Bên cạnh những tiết mục đặc sắc, không thể thiếu được màn trao Certificate cho sự đóng góp và cống hiến của các thầy cô giảng viên bộ môn Nhạc cụ truyền thống, hai anh Fouder Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Quốc Đạt và cựu chủ nhiệm các đời của FTIC.

Song song bữa tiệc sinh nhật mừng FTIC 5 tuổi, còn là thời điểm chuyển giao đầy quyền lực – ra mắt ban chủ nhiệm mới của CLB Nhạc Cụ Truyền Thống FTIC và các tân trưởng ban mới. Sau khi hé lộ ban chủ nhiệm mới, bạn Nguyễn Thành Đạt – chủ nhiệm đời 5.2 trao con dấu cho ban chủ nhiệm mới cùng với đó là lời nhắn nhủ các em hãy giữ gìn con dấu trong suốt nhiệm kì và chúc cho các thế hệ sau tiếp tục nối bước, cống hiến và đưa CLB ngày càng phát triển hơn nữa.

Giữa không khí xúc động của buổi tiệc, Dương Nguyễn – Chủ nhiệm FTIC hiện tại của CLB có đôi lời chia sẻ: “Trong bữa tiệc, mình nhận thấy tất cả cựu chủ nhiệm 5 đời của FTIC đều hiện diện ở đó, đem theo ý chí và ngọn lửa đã xây dựng FTIC trong 5 năm qua để truyền lại cho tân chủ nhiệm là mình. Thời điểm bước lên nhận lấy ý chí và ngọn lửa của họ để tiếp nối vinh quang và truyền ngọn lửa này đến các thế hệ tiếp theo làm mình cảm thấy thật sự xúc động. Lúc ấy trong đầu mình đã có suy nghĩ mình phải thật sự trách nhiệm với công việc này phải làm FTIC mà các anh chị đã gây dựng tràn ngập trong màu sắc của vinh quang, phải đem ngọn lửa mà các anh chị thắp lên truyền mãi đến các thế hệ sau này và phải yêu FTIC bằng cả con tim của mình”.

Và cũng thật thiếu sót nếu không nhắc tới giây phút ý nghĩa nhất đêm tiệc, Tân chủ nhiệm cùng các CLB bạn chính thức cắt bánh mừng FTIC bước sang tuổi thứ 5. Giây phút ấm áp ấy, mọi người dành tặng những lời chúc ý nghĩa nhất tới FTIC.

Sinh nhật FTIC tròn 5 tuổi chính thức khép lại đánh dấu bước đường trưởng thành của FTIC. Cóc Đọc và Những người bạn mong rằng trong thời gian tới, FTIC vẫn giữ vững phong độ, ngày càng phát triển hơn nữa cả về chất lượng và số lượng, không chỉ là nơi để chung niềm đam mê với nhạc cụ truyền thống mà còn là nơi gắn kết con người với con người, kết nối những trái tim xa lạ trở thành người chung một mái nhà.  

FTIC được thành lập vào ngày 08/08/2015 với slogan “Do what you love, love what you do” là nơi tìm hiểu, giao lưu và học hỏi của những sinh viên có chung niềm yêu thích đối với nhạc cụ dân tộc Việt Nam tại trường Đại Học FPT. Mặc dù không phải là một CLB lâu đời của Đại học FPT, thế nhưng FTIC không ngừng nỗ lực để phát triển, lớn mạnh, góp phần nâng tầm vẻ đẹp, văn hóa âm nhạc truyền thống của Việt Nam.

Qua 5 năm phát triển, từ một nhóm nhỏ có chung sở thích, cùng nhau chia sẻ và học hỏi về nhạc cụ dân tộc chỉ trong thời gian ngắn, FTIC đã được xây dựng và lớn mạnh với 143 thành viên như ngày hôm nay. Kể từ những ngày đầu mới thành lập, CLB Nhạc Cụ Truyền Thống đã là cái nôi nuôi dưỡng những con người có cùng chung niềm đam mê với nhạc cụ truyền thống.

Trang Chang

2442
Tags: