"Khui nắp" bí mật ngày 20/11 của thầy cô FPT Edu

19/11/2020
Hồ Thị Khánh Như
248

Ngày 20/11 hàng năm không chỉ để lại kỷ niệm sâu sắc với HSSV chúng mình mà với chính các thầy cô, đây cũng là những phút giây quý giá, những kỷ niệm khó quên trên suốt chặng đường làm giáo dục của mình. Bạn có biết, những tâm sự giấu kín, những kỷ niệm đáng yêu ngày 20/11 nào được thầy cô chúng mình luôn trân trọng và "cất giữ" không? Hãy cùng Cóc Đọc "khui nắp" những bí mật ấy ngay bây giờ nhé.

Thầy Trần Minh Phăng - Giảng viên Trường Đại học Greenwich (Việt Nam) - TP.HCM

"Đời giảng viên hạnh phúc nhất là nhìn thấy được một sinh viên vì mình mà thay đổi, chuyển biến tích cực hơn. Ngày 20/11/2015 là một ngày như vậy. Thầy đã nhận được email từ một em sinh viên tên Lễ. Em ấy đã xin lỗi thầy vì việc làm đồ án không được tốt như mong đợi, và mong thầy có thể hiểu rằng em đã cố gắng rất nhiều, đặc biệt là trong những ngày cuối cùng khi đó.

Thầy vẫn nhớ như in những câu chữ mà Lễ gửi thầy, em bảo: ‘Em đã ý thức được rằng mình phải nổ lực nhiều hơn, vì thầy đã cố gắng vì tụi em rất nhiều rồi. Em mong có thể gặp lại thầy khi em ở một vị trí tốt hơn bây giờ, thành công hơn bây giờ. Em sẽ cố gắng thật nhiều để có kết quả tốt hơn trong tương lai.

20/11 là ngày tôn vinh các thầy cô giáo nhưng đối với thầy, đó cũng là ngày mà thầy sẽ dành một góc nhỏ để lục lại các email và tin nhắn dễ thương của các bạn trẻ, để thầy mỉm cười một mình, và động viên bản thân bước tiếp trên con đường giáo dục này. Nhờ Facebook, thầy có thể thấy các em trường thành từng ngày. Đó là món quà thầy trân quý nhất mỗi mùa 20/11 đến."

Thầy Nguyễn Văn Thắm - giảng viên Trường Đại học FPT Cần Thơ

“Thầy trải qua nhiều ngày 20/11 rồi, nhưng ngày 20/11 khiến thầy ấn tượng nhất là đợt 2019 vừa rồi. Hình của giáo viên được dán trên cái bảng lớn ở phía trước sảnh của tòa nhà Beta. Các bạn sinh viên đợt đó nghịch ơi là nghịch nhưng cũng đáng yêu kinh khủng luôn. Các bạn đã ghi những lời chúc và viết ra những ý nghĩ của mình về thầy cô. Có những ghi chú thầy thấy rất ý nghĩa và thú vị. Đến bây giờ thầy vẫn lưu giữ những lời chúc đó nè.

20/11 thầy muốn nhắn nhủ đến các em rằng: Hãy cứ dễ thương và cá tình nhé! Nhưng quan trọng là phải ráng học. Các em cũng nên nuôi dưỡng thêm niềm đam mê của mình nữa. Và hãy tương tác tốt với giáo viên như từ trước đến giờ nhé.”

Cô Nguyễn Mai Uyên - Giảng viên Trường Đại học FPT Cần Thơ

“20/11 năm ngoái là ngày 20/11 đầu tiên mà cô được tham gia ở trường mình. Cô nhớ lúc đó đã kết thúc chương trình học rồi nên cô không có cơ hội được gặp các bạn trên lớp. Nhưng rồi cô vẫn nhận được những lời nhắn gửi của các bạn trên Messenger, và cả những mẫu giấy trái tim nhỏ dán lên hình của cô đặt dưới sảnh nữa. Nội dung của những lời nhắn thì cô đọc cười muốn xỉu luôn! Đa số mấy bạn đều viết "Yêu cô" nhưng không quên đính kèm theo câu: "Hôm thi cô nhớ nhập vào em để em qua được môn này nha!". Đến giờ cô vẫn còn giữ những mẫu giấy đáng yêu đó.”

Chị Đỗ Thị Bích Hiền - Trưởng phòng CTSV Trường Cao đẳng FPT Polytechnic Hà Nội

“Gắn bó với công việc này từ năm 2012 đến nay thật tình chị vẫn chưa muốn rời bỏ. Chị thực sự yêu thích công việc này. Bản thân chị thấy mình trẻ ra và lúc nào cũng tràn đầy năng lượng hết. Kỷ niệm với các em sinh viên thì vui buồn chị đều có cả. Vui vì chúng nó nghịch, vui vì thấy các em trưởng thành, vui vì các em ở các cơ sở khác cũng yêu quý mình nữa.

Chị và các bạn luôn có những kỷ niệm nho nhỏ với nhau. Chị còn nhớ có em từng giận dỗi người yêu, buồn quá nên tâm sự với chị. Thế là chị em trêu nhau, rồi chị đưa ra những nhận định cùng những lời khuyên cho em ấy. Vậy mà giờ mấy đứa đó lấy nhau rồi đấy (Cười).

Làm công việc CTSV thì chị sẽ không trực tiếp giảng dạy cho các em được. Nhưng vào những dịp lễ như ngày 8/3 hay 20/11, cứ được chúng nó tặng cho cái thiệp tự làm là chị thấy vui suốt ngày luôn rồi.

Điều thú vị nhất khi tâm sự với các bạn sinh viên là chị thấy mình học được nhiều thứ lắm, như cách chia sẻ và sự thấu hiểu giữa người với người nè. Điều này đã làm tiền đề để chị lập kế hoạch sao cho phù hợp với nhu cầu ở từng lứa tuổi khác nhau, giúp đem lại giá trị cho các bạn khi còn đang học tập tại trường.”

Chà chà, hàng tá bí mật lần đầu được bật mí này của thầy cô có làm bạn "trầm trồ"? Vậy mới thấy, thầy cô FPT Edu chúng mình đáng yêu và xì tin như thế nào. 20/11 nữa lại sắp đến, đừng quên gửi những lời chúc yêu thương đến thầy cô của mình và viết tiếp những kỷ niệm ý nghĩa như thế này bạn nhé.

Petrichor

248
Tags: