Độc nhất vô nhị chuyện “trao quà ngược” chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại FAI Hà Nội

19/11/2020
Hồ Thị Khánh Như
294

Đây có lẽ là câu chuyện độc nhất vô nhị tại FPT Edu khi các bạn sinh viên tại FAI Hà Nội có thể nhận quà nhân ngày… 20/11 từ chính thầy cô của mình khi tham gia sự kiện “Fantastic Gift & Where to find them” - Trao quà ngược 20/11. Chương trình do Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) Hà Nội tổ chức để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 sắp đến.

Nếu 20/11 hàng năm, các thầy cô sẽ là người được nhận quà từ học sinh, sinh viên của mình thì năm nay, tại FAI Hà Nội đã xảy ra điều ngược lại – các bạn sinh viên sẽ có cơ hội được nhận quà từ thầy cô của mình nếu tham gia minigame Fantastic Gift & Where to find them do Viện Đào tạo Quốc tế FPT (FAI) Hà Nội tổ chức. Minigame được lấy cảm hứng từ tiền truyện nổi tiếng của Harry Potter: “Fantastic beasts and where to find them”. Theo đó, các bạn sinh viên sẽ cần giải những mật mã từ BTC, vượt qua thử thách của thầy cô để nhận về nhiều phần quà hấp dẫn.

Để tham gia minigame này, các bạn sinh viên sẽ cần xem các clip gợi ý, mô tả Fantastic Gift (món quà thần bí) từ thầy cô, được BTC quay dựng liên tục và đăng tải trên fanpage Viện Đào tạo Quốc tế FPT. Các thầy cô đến từ tất cả chương trình đào tạo tại FAI cũng đã tự tay chuẩn bị các món quà thần bí để tham gia minigame này cùng các bạn sinh viên.

Từ Sách, Tablet, chuột máy tính, bàn phím Bluetooth, bình nước… rất nhiều món quà bí mật khác chưa thể tiết lộ đang tiếp tục được giấu tại tất cả các cơ sở thuộc FAI: 8A Tôn Thất Thuyết, 264 Đội Cấn, 94 Lương Yên. Minigame sẽ được gia hạn tới 25/11/2020.

Trước đó, một số Fantastic Gift đã được tìm ra bằng rất nhiều cách: đi tìm… “bừa”, tìm sau khi nghe thật kĩ gợi ý từ clip, giải mật thư tìm gợi ý giấu quà….

FAI Hà Nội mong muốn đây là một minigame thực tế và “thực chiến”, khi vừa có clip đăng tải các gợi ý về điểm giấu quà thì ngay lập tức các bạn sinh viên có thể tranh thủ thời gian nghỉ giao lao, tan học hoặc tới trường sớm để truy tìm mật thự tại mọi ngóc ngách.

Gần 20 clip gợi ý từ thầy cô được BTC quay dựng, liên tục di chuyển qua 3 cơ sở 8A Tôn Thất Thuyết, 264 Đội Cấn, 94 Lương Yên trong 1 tuần để kịp đăng tải, gói và giấu quà cùng mật thư.
Mật thư “siêu khoai” cần phải đọc kĩ đề bài tìm cách giải được gợi ý trực tiếp từ thầy Lio Lê Đức Lợi – Giảng viên FPT Arena Multimedia.