Take a tree - Make a change - Sự kiện "xanh" nhất tại Holaland

25/11/2020
Hồ Thị Khánh Như
185

Ngày 19/11, CLB Quỹ Vỏ Chai - FPTU Hà Nội đã tổ chức thành công sự kiện “Take a tree - Make a change”. Đây là sự kiện thường niên của CLB nhằm nâng cao nhận thức của các Cóc Hola về vấn đề bảo vệ môi trường thông qua hoạt động đổi vỏ chai nhựa lấy cây. 

Nhận thấy tình trạng vỏ chai nhựa, lon nước vẫn còn tồn đọng nhiều quanh khu vực FPTU Hòa Lạc, CLB Quỹ Vỏ Chai đã cho ra đời sự kiện “Take a tree - Make a change” để góp phần thay đổi nhận thức của mọi người về vấn đề bảo vệ môi trường. Sự kiện lần này được tài trợ với công ty VietCup, thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất các sản phẩm dùng 1 lần làm bằng giấy.

Các thành viên CLB Quỹ Vỏ Chai

Tại sự kiện, các Cóc sẽ mang 5 chiếc vỏ chai, lon nước rỗng đến khu vực sảnh Alpha để đổi lấy 1 cốc sen đá bé xinh được trồng trong cốc giấy. Do những chiếc cốc giấy của VietCup đều rất thân thiện với môi trường và có cấu tạo chắc chắn nên việc trồng cây trong cốc sẽ không lo bị mục, rách. Không những thế cây sen đá không cần nhiều nước để sống, phù hợp với môi trường ký túc xá của các bạn sinh viên.

Những vỏ chai nhựa được đem đi đổi lấy những chiếc cốc sen đá nhiều vô kể.  

Không chỉ vậy, những chiếc cốc giấy đựng sen đá còn được dán những sticker do chính tay các bạn trong Quỹ Vỏ Chai thiết kế. Mỗi sticker đều mang đậm chất sinh viên FPT. Sự kiện đã thu hút rất nhiều Cóc Hola và góp phần truyền thông về vấn đề bảo vệ môi trường sống.  

Các bạn sinh viên cầm trên tay những cốc sen đá xinh đẹp

 

Cốc pass xanh lè: với biểu tượng con cóc giúp các bạn vượt qua kì thi căng thẳng
Cốc thần vịt phù hộ: chú vịt - những sinh vật đáng yêu nhưng cũng đầy đáng sợ của FU
Cốc you are my perfect teacher: một cơ hội để bày tỏ lòng biết ơn thầy cô giáo trong ngày 20/11

Bên cạnh hoạt động đổi vỏ chai lấy sen đá, CLB còn tổ chức nhiều minigame cho người tham gia sự kiện. Nhiều bạn sinh viên, học sinh còn mang thêm vỏ chai để đóng góp ủng hộ cho Quỹ.

Các bạn sinh viên tham gia các hoạt động minigame khác

 

Tổng kết sự kiện đã thu được khoảng 3000 chai nhựa, số chai này sẽ được bán cho các đơn vị xử lý phế liệu, tiền thu về sẽ được sử dụng để gây quỹ nhằm thực hiện các hoạt động tình nguyện sau này của Quỹ Vỏ Chai.

Các bạn sinh viên check in tại sự kiện

Trong tương lai hứa hẹn sẽ còn có nhiều những sự kiện mang tính nhân văn như vậy. Các bạn hãy cùng đón chờ xem Quỹ Vỏ Chai sẽ có những hoạt động gì tiếp theo nhé. 

CLB Quỹ Vỏ Chai

Ảnh: NVCC

185
Tags: