Lời hồi đáp 20.11

27/11/2020
Hồ Thị Khánh Như
63

Có biết bao chuyến bay đến tương lai mang số hiệu 20.11 đã cất cánh từ sân bay của nhà FPT Edu. Trong số rất nhiều những cựu sinh viên FPT Edu trưởng thành từ đó, vẫn luôn ấp ủ những lời hồi đáp chưa từng gửi tới thầy cô của mình. Hãy cùng Cóc Đọc khám phá và chuyển đến thầy cô để những lời hồi đáp này trở nên thật trọn vẹn nhé.

Vũ Đình Thắng (Thắng Mamazola) – Cựu sinh viên K2, Đại học FPT Hà Nội

2

Sau nhiều năm ra trường, khi được hỏi về người luôn để lại ấn tượng với bản thân, Đình Thắng trả lời ngay, đó là thầy Đinh Gia Hưng: “Thầy là người dạy môn tiếng Anh đầu tiên của lớp chúng mình. Có biết bao kỷ niệm vui buồn cùng thầy ở FPT Edu nhưng mình rất nhớ bài học về Critical Thinking của thầy. Những bài giảng của thầy luôn cố gắng gợi mở để chúng  mình có thể tiếp nhận những góc nhìn "phản biện" về mọi hiện tượng trong cuộc sống”.

Đình Thắng cũng có lời hồi đáp đến thầy Hưng: “Em cảm ơn thầy vì những trải nghiệm quý báu thời em còn là sinh viên FPT. Khoảng thời gian đó luôn là những niềm vui, là những gì trong trẻo nhất của thời thanh niên "sôi nổi". Em chỉ muốn nói cảm ơn thầy rất nhiều. Em mong thầy cũng như nhưng thầy cô khác ở FPT Edu luôn nhiều sức khoẻ và nhiệt huyết với các thế hệ sinh viên nhà F”.

Ngọc Diệp – Cựu sinh viên khóa 3, FSchool Hòa Lạc

Ngọc Diệp là “founder” của Bling bling - nhóm nhảy đầu tiên của FSchool Hòa Lạc. Khi được hỏi về thầy cô đã để lại ấn tượng nhất với Ngọc Diệp, cô học trò băn khoăn mãi, vì với cô bạn, mỗi thầy cô tại FSchool đã trở thành một phần ký ức tuyệt đẹp khó lòng đong đếm. Nhưng có lẽ để tìm lại một cái tên ghi dấu sâu đậm nhất trong lòng Ngọc Diệp, chính là cô Quyền - Chủ nhiệm lớp 12 của cô bạn.

Không chỉ là người mẹ thứ hai luôn giúp đỡ và thấu hiểu tâm lý học sinh, cô Quyền còn cực kỳ… “cao tay” trước tụi học trò nhất quỷ nhì ma. “Lớp mình toàn con trai rất nghịch, hay bày trò đã làm cô mệt mỏi nhưng khi ra trường, ai cũng nhớ và thương cô Quyền nhất”.

Kỷ niệm Ngọc Diệp vẫn nhớ như in là Giáng Sinh năm lớp 12. Sắp đến giờ vào tiết mà lớp vẫn không mở được cửa, phòng thì tối om. Đến đúng khi chuông vào lớp kêu thì cửa mới mở ra, cô Quyền đã ở sẵn trong lớp bật nhạc Giáng Sinh và để trên từng bàn quà cho từng bạn. “Thật sự lúc đó chỉ thấy xúc động và thấy tiếc vì không thể diễn tả được lời cảm ơn chân thành nhất với cô”.

“Nếu có thể gửi lời hồi đáp đến cô Quyền, mình chỉ muốn nói: Con thấy thật may mắn vì được là học trò của cô. Con nghĩ nếu không học FSchool và không có thầy cô dạy dỗ thì có lẽ con đã không phải mình của ngày hôm nay. Cảm ơn cô vì món quà Giáng sinh năm đó, cảm ơn cô vì mọi điều”.

Vũ Đình Đồng - Cựu sinh viên K5, Đại học FPT Hà Nội

Vũ Đình Đồng là một trong những cựu sinh viên nổi bật Khóa 5 của ĐH FPT Hà Nội và hiện tại anh cũng đang gắn bó với công việc giảng dạy Vovinam tại FPT Edu và là Trưởng CLB Vovinam Mỹ Đình. Anh chia sẻ mình có rất nhiều kỷ niệm với các thầy cô bộ môn võ Vovinam trong tại ĐH FPT như thầy Ngô Bá Thắng, thầy Vũ Công Kiên, thầy Lưu Văn Hùng, thầy Vũ Mạnh Tuấn… Anh Đồng kể lại: “Mình nhớ hồi đó, thầy Chính rủ mình qua tận Hàn Quốc. Thầy trò cùng nhau đi trải nghiệm. Thầy còn dẫn mình đến nơi thầy từng đi với người yêu cũ nữa cơ. Không biết thầy nói đùa hay thật” – Anh vừa cười vừa kể lại.

“Hay cả kỷ niệm cùng các thầy đi tập, đi diễn múa lân, sư tử, diễn 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, thầy trò và các bạn cùng nhau ăn liên hoan. Mình nhớ cả những lời tâm sự, chia sẻ với thầy khi có chuyện vui, chuyện buồn, những điều khó nói ngay cả với bạn bè mà thầy trò lại có thể cùng ngồi với nhau nói mãi.” Những kỉ niệm bao năm gắn bó với các thầy đã theo anh Đồng đến tận ngày hôm nay.

Anh Đình Đồng cũng đã nhờ Cóc Đọc chuyển những lời hồi đáp của mình đến thầy cô: “Em không mong gì hơn ngoài việc thầy cô luôn giữ gìn sức khỏe, sự nhiệt huyết vốn có để tiếp tục hành trình truyền lửa cho các thế hệ sau”.

Nguyễn Hà Trung (Trung Ruồi) – Cựu sinh viên FPoly Hà Nội

Trung Ruồi là một trong những diễn viên hài trẻ đầy tiềm năng hiện nay. Anh không chỉ là “chủ xị” của kênh Youtube “Kem xôi” với hàng triệu lượt follow mà còn góp mặt trong nhiều dự án nghệ thuật đình đám. Ít ai biết được rằng anh cũng chính là một cựu sinh viên chuyên ngành Thiết kế website của nhà Ong vàng FPoly Hà Nội.

Khi được hỏi về thầy cô anh nhớ nhất tại FPoly, Trung Ruồi không ngần ngại trả lời đó là cô Thảo Vovinam. “Hồi xưa học Vovinam ở trường mà cứ lớ ngớ là bị cô “tẩn” ngay. Cô Thảo sở hữu cú đá huyền thoại luôn á. Lần nào đen mà ăn cú đá đó thì cứ coi như nguyên ngày về ngồi trước laptop theo tư thế… “nửa mông” ngay.”

Trung Ruồi cũng không quên gửi lời hồi đáp đến cô Thảo nhân ngày 20/11 sắp tới: “Chúc cô nhiều sức khỏe và nhẹ tay với các em học sinh khóa mới cô nhé. Nếu có dịp em rất muốn trở lại trường và lần này thì em đã sẵn sàng để ăn thêm vài cú đá của cô mà không ngã rồi. Ngày xưa mỗi lần ăn đá xong là em phải ngồi máy tính lệch cả mông luôn đó”.

Nguyễn Sơn Hà – Cựu sinh viên ngành Công nghệ Thông tin (ĐH Greenwich (Việt Nam)

Anh Nguyễn Sơn Hà hiện là Senior Developer của Interactive Partners Việt Nam. Anh là một trong những “Alumni” nổi bật của ĐH Greenwich (Việt Nam) – TP.HCM. Bên cạnh sự nghiệp thành công, anh còn được các Sư Tử nhỏ ngưỡng mộ bởi tính cách thân thiện, thường xuyên trở lại trường tham gia các Talkshow hoặc Workshop cho các “hậu bối” dù ra trường đã 10 năm.

Nhưng ít tai biết rằng, người kết nối anh với các Sư Tử khóa dưới chính là thầy Tâm – dạy môn Java cho anh suốt một học kỳ đầu tiên tại ĐH Greenwich (Việt Nam). “Nói về thầy Tâm, chỉ một từ đó là “chu đáo”. Thầy chăm sóc và quan tâm tụi mình như người thân vậy. Mình và thầy thân thiết đến nối chẳng có chuyện gì không kể cho thầy được”.

Khi được hỏi về những lời hồi đáp tới thầy Tâm, anh Hà chia sẻ: “Dân IT tụi mình không giỏi bộc lộ qua lời nói nên mình luôn dùng hành động để “hồi đáp” tới thầy. Mình thường tham gia các buổi nói chuyện với sinh viên trong trường, training kỹ năng mềm cho các bạn… Chỉ cần thầy Tâm nhờ, mình sẽ cố gắng sắp xếp thời gian”

Những cô cậu học trò năm nào vẫn luôn nhớ về thầy cô FPT Edu với thật nhiều tình cảm, sự biết ơn. Mong rằng tình cảm đó sẽ là sợi dây kết nối thầy trò để FPT Edu mãi luôn là một gia đình thực sự.  

Vân Anh

63
Tags: