Á quân “Sinh viên với ATTT ASEAN 2020”: “Giải thưởng không quan trọng bằng chiến thắng chính mình”

01/12/2020
Hồ Thị Khánh Như
311

Vẫn còn nguyên cảm xúc sau khi đăng quang ngôi vị Á quân cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” do Hiệp hội An toàn thông Việt Nam (VNISA) tổ chức, Among us - Nhóm sinh viên ĐH FPT đã dành cho Cóc Đọc cuộc phỏng vấn nhanh vô cùng thú vị. 

PV: Chào AmongUs, đầu tiên xin chúc mừng các bạn với thành tích ấn tượng tại “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”. Cảm xúc của các bạn ngay sau khi biết mình đã đăng quang ngôi vị Á Quân là gì?

AmongUs: Tất nhiên là chúng mình cực kỳ cực kỳ phấn khích rồi. Vì đây lần đầu tiên chúng mình đi thi mà lọt vào tận vòng chung khảo. Đã vậy còn là ngôi vị Á Quân nữa chứ. Cả nhóm lúc đầu cũng chỉ nghĩ đi thi thì làm hết mình thôi vì các đối thủ đều là những đội mạnh đến từ nhiều trường ĐH thuộc toàn khối ASEAN cơ mà, đến đây lấy kinh nghiệm là chính còn kết quả ra sao cũng được. Giải thưởng thì thích thật nhưng cũng không quan trọng bằng việc chiến thắng chính mình. Không ngờ nhóm lại đạt thành tích này nên thất rất bất ngờ và vui nữa.   

AmongUs tại đêm chung khảo và trao giải cuộc thi Sinh viên với ATTT ASEAN 2020

PV: Các bạn đã chuẩn bị như thế nào trước khi đến với cuộc thi này?

AmongUs: Ngoài việc ôn luyện lại kiến thức được học ở trường, chúng mình còn chuyến đến khu Hà Đông, ngày nào cũng vừa ăn vừa bàn chiến thuật. Nói chung là vui lắm. Đây chắc là những kỷ niệm vui nhất trong cuộc thi lần này. Trước đêm chung kết, nhóm cũng thuê máy một chỗ khác cũng ở quận Hà Đông để chuẩn bị chiến thuật tới tận khuya mới về khách sạn ngủ để ngày mai đi thi sớm. Nói chung là ăn ngủ cùng cuộc thi luôn. 

PV: Ý nghĩa cái tên AmongUs này là gì thế?

AmongUs: À, thật ra lý do nhóm đặt tên này cũng khá… ngẫu hứng. Vì không biết đặt tên là gì nên nhóm đã lấy tên của một trò chơi đang rất nổi tiếng thời gian gần đây là AmongUs để đặt luôn. Chắc vì cả nhóm đứa nào cũng… thích chơi. (Cười)

PV: Cóc Đọc thấy nhóm của các bạn rất đặc biệt khi người Bắc người Nam, các thành viên đến từ nhiều campus khác nhau thuộc FPTU. Các bạn đã làm thế nào để gặp nhau và lập đội vậy?

AmongUs: Team chúng mình có 4 người. Cả 4 đứa gặp và quen nhau qua một cuộc thi trước “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020”. Lần đó 4 đứa cũng có từng đánh bại được một vài team mạnh nên sau này quyết định rủ nhau cùng thi “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” luôn.

AmongUs và các anh chị cán bộ FPT Edu - những người luôn đồng hành cùng 4 chàng trai trong suốt hành trình với cuộc thi

PV: Các bạn có hài lòng với kết quả chung cuộc “Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” không? Có điều gì khiến các bạn tiếc nuối?

AmongUs: Như chúng mình có chia sẻ ở trên thì nhóm cũng đã làm hết sức mình và không còn gì để tiếc nuối nhất là đối với những đối thủ mạnh như vậy. Nếu có điều gì chúng mình mong muốn thay đổi thì chỉ là cố gắng để hoàn thiện bản thân hơn thôi.

PV: Các bạn ấn tượng nhất với điều gì trong cuộc thi này?

AmongUs: Đầu tiên là về khâu tổ chức rất chuyên nghiệp, đề thi cũng khá “thách thức” và điều quan trọng là có rất nhiều đối thủ mạnh, tài năng. À còn một điều quan trọng nữa đó là địa điểm thi không bật quạt nên lúc thi tụi mình cũng hơi... nực.

Sinh viên với ATTT ASEAN 2020 đã trở thành hành trình thật đẹp của cả 4 chàng trai.

PV: Những bài học, kinh nghiệm mà các bạn rút ra được sau cuộc thi này là gì?

AmongUs: Kinh nghiệm xương máu của tụi mình đó là không nên thức quá khuya rồi lại dậy quá sớm để ôn bài vì như vậy trong một thời gian dài sẽ rất có hại cho sức khỏe. Chưa kể trước những hôm quan trọng như chung kết bạn sẽ không thể giữ được một cái đầu tỉnh táo. Nếu có lần sau, tụi mình tự nhủ với nhau là... thức luôn tới sáng rồi đi thi. (Đùa thôi nhé).

PV: Đôi lời nhắn gửi đến độc giả Cóc Đọc và các bạn HSSV FPT Edu?

AmongUs: Như đàn anh Đào Trọng Nghĩa của tụi mình đã nói bất cứ khi nào các bạn cần thì tụi mình sẽ sẵn sàng hỗ trợ. Và chúng mình luôn muốn có thể giúp đỡ những hậu bối như cách chúng mình từng được các tiền bối hỗ trợ. 

Cảm ơn AmongUs với những chia sẻ thú vị. Chúc các bạn luôn thành công trong tương lai. 

“Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN 2020” là cuộc thi kiến thức và kỹ năng về an toàn thông tin do Hiệp hội An toàn thông Việt Nam (VNISA) chủ trì tổ chức cho sinh viên trên toàn quốc từ năm 2008. Từ năm 2019 đến nay, cuộc thi được mở rộng ra khu vực ASEAN. Đây cũng một hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện thường niên “Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2020”.

 

311
Tags: