Cóc Đồ Họa chế poster giúp họ nhà Cóc “chống đói”

15/12/2020
Hồ Thị Khánh Như
184

Bạn đang chạy deadline giữa đêm khuya mà bụng đói cồn cào. Bạn lướt Facebook mãi mà chẳng thấy chỗ nào bán đồ ăn khuya. Bạn chợt nhớ ra mình học Thiết kế đồ họa và lập tức chế ngay một poster không thể “chất chơi người dơi” hơn, kêu gọi sự “cứu tế” của 500 anh em bán đồ ăn vặt. Đây chính là câu chuyện của một chàng trai… bị đói ở Dom C, Ao làng Hola.

Tại Hola, mỗi mùa gió đông về, những chiếc bụng cồn cào vẫn luôn là cản trở nghiêm trọng cho công cuộc chạy deadline đầy cam go của họ nhà Cóc. Một thành viên của Hiệp hội đói ăn giữa đêm khuya tại Hola đã “bần cùng sinh… sáng tạo”, quyết tâm làm hẳn một chiếc poster thông cáo xịn không kém gì poster phim Mắt Biếc của đạo diễn Victor Vũ.

Poster với dòng chữ “Có chàng trai bị đói ở Dom C” đã lập tức nhận được sự ủng hộ, like share điên đảo của Hiệp hội đói ăn giữa đêm khuya. Các thành viên Hiệp hội cho biết, nhờ chiếc poster này mà rất nhiều nhà hảo tâm đã bất chấp gió rét, ship đồ ăn đến tận phòng cho các thành viên. Chủ nhân của chiếc poster là một Cóc đồ họa chính chuyên thì chia sẻ: “Chưa bao giờ em thấy yêu thiết kế poster phim đến như thế này”.  

Hiện nay, tại Dom cũng đã xây dựng được… “kho thóc tình thương”. Kho thóc này được dự trữ một ít lương thực, nếu Cóc nào gặp khó khăn sẽ dùng đến để cứu đói. Bên cạnh đó, Hội các bô lão cũng thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các Dom chủ động dự trữ dù số lượng lương thực tại các kho để phòng ngừa, kịp thời cứu đói cho họ Cóc khi hơi thở mùa đông đang dần kéo về.

184
Tags: