Cóc Lê Trung Đức và câu chuyện bước ra khỏi chiếc kén của chính mình

16/12/2020
Hồ Thị Khánh Như
2404

Lê Trung Đức (biệt danh Đức Captain) là chàng Cóc K13, ngành Quản Trị Kinh Doanh chủ nhiệm CLB Street Workout nức tiếng tại Holaland. Không chỉ nổi bật với thành tích học tập và ngoại khóa đáng ngưỡng mộ, cậu bạn còn có câu chuyện thoát khỏi chiếc vỏ kén của mình rất truyền cảm hứng đấy.

Thành tích học tập đáng nể

Mặc dù là một chàng trai ưa mạo hiểm, đam mê du lịch và đi phượt khắp đất nước trên chiếc xe moto nhưng không vì thế mà anh chàng lơ là trong việc học đâu nhé. Quãng thời gian cấp 3, Trung Đức thường xuyên đạt các giải cao trong các cuộc thi về Toán học cấp thành phố và cấp Quốc gia. Ngoài ra, anh chàng còn đạt nhiều chứng chỉ về kỹ năng như: tin học, design, vẽ…

Không ngủ quên trong chiến thắng, khi đến với FPTU, anh chàng cũng thường xuyên đạt được danh hiệu sinh viên giỏi của trường và nhiều lần đứng trên bục nhận giải trong các lễ tôn vinh. Đặc biệt nhất với Đức là trong lễ tôn vinh kì Fall 2019 & Spring 2020 vừa qua, anh chàng may mắn đạt 3 danh hiệu danh giá sinh viên viên giỏi, sinh viên hoạt động phong trào xuất sắc và CLB xuất sắc của trường.

Đức trong lễ tôn vinh kì FA19 & SP20 qua với 3 danh hiệu danh giá

Chàng trai đam mê hoạt động phong trào

Bên cạnh thành tích học tập, anh chàng còn rất đam mê hoạt động phong trào. Ngay từ thời học sinh, Trung Đức đã tham gia các hoạt động tình nguyện, những hoạt động chấp tác lớn tại các chùa tại Hà Nội. Song song với đó anh chàng còn là quản lý và là huấn luyện viên cao cấp tại một võ đường Vịnh Xuân trực thuộc UNESCO. Ngoài ra, Đức còn tham gia vẽ nghệ thuật tại Hà Nội nữa.

Quãng thời gian hoạt động sôi nổi này để lại rất nhiều kỉ niệm tươi đẹp cho Trung Đức. Anh chàng bồi hồi nhớ lại: “Những năm tháng này tuy bận rộn và trải qua nhiều hoạt động khá khác nhau nhưng nó vẫn có một điểm chung là giúp đỡ mọi người nên mình cảm thấy mình đã làm điều nhỏ gì đó cho xã hội. Nên lúc nào tâm thế cũng rất hăng hái”.

Bản thân Đức vốn là một người thích tham gia các hoạt động phòng trào, vì vậy ngay khi là một thành viên của ngôi trường FPTU, anh chàng càng có nhiều “đất” để thể hiện niềm đam mê bất tận đó của mình.

Từ lúc vào trường đến giờ, Trung Đức tham gia rất nhiều hoạt động lớn nhỏ và giữ vai trò quan trọng như: Big Open Day, Đêm Đừng Đỡ, Tết Dân Gian, Sinh Nhật Tập Đoàn FPT… Chạy từ khâu chuẩn bị đến biểu diễn và cuối cùng là an ninh cho chương trình, kết thúc là quẩy hết mình, ở vị trí nào Đức cũng luôn tràn đầy năng lượng và hoàn thành công việc tốt nhất có thể.

Đức và thành viên CLB Street Workout trong sự kiện Super Big Open Day của trường

Ngoài ra, Trung Đức còn làm quản lý cho một trung tâm dạy tiếng Hàn và du học Hàn, chạy các dự án ngoài. Năng động là thế, Đức vẫn luôn trân trọng từng cơ hội mà mình có để học hỏi và trải nghiệm.

Và một điều không thể không nói khi nhắc tới Trung Đức đó là anh chàng còn đảm nhiệm chức vụ Chủ nhiệm CLB Street Workout - Điều khiến thanh xuân của Trung Đức trong 3 năm học tại FPTU trở lên ý nghĩa hơn bao giờ hết.