Cóc Hola cháy hết mình tại Chung kết Musical contest: Transition - Window to Academic World

18/12/2020
Hồ Thị Khánh Như
365

Sáng ngày 18/12, Chung kết Cuộc thi Nhạc kịch Musical contest: Transition - Window to Academic World diễn ra với sự so tài của 15 đội thi là các Cóc thuộc khối tiếng Anh dự bị đã được diễn ra tại Hội trường Gamma Hòa Lạc campus. Cuộc thi do các thầy cô Tổ tiếng Anh FPTU Hà Nội tổ chức nhằm giúp các Cóc rèn luyện không chỉ kỹ năng ngoại  ngữ mà cả sự tự tin và tinh thần đồng đội.

Từ sớm, 928 Cóc Hola háo hức có mặt tại Hội trường Gamma Hòa Lạc campus để tham dự buổi chung kết Musical contest: Transition - Window to Academic World. Buổi chung kết còn có sự góp mặt của các thầy cô bộ môn tiếng Anh và các khách mời: Cô Nguyễn Thị Quỳnh Hoa – Trưởng bộ môn tiếng Anh, ĐH FPT Hà Nội, thầy Aaron Gardiner, cô Darlenne Pebris Helsabeck, thầy Carlos Jesus Vargas Quinones và thầy Momo Jr. Edgardo – các thầy cô bộ môn tiếng Anh tại Hola campus.                 

Chung kết có sự tham dự của hơn 900 Cóc Hola và các thầy cô bộ môn tiếng Anh.
Sau nhiều vòng đấu gay cấn, 15 đội xuất sắc nhất đã lọt vào chung kết và chuẩn bị có màn so găng ấn tượng.
Mở đầu buổi thi là vở kịch Romeo và Juliet kinh điển khiến khán giả không khỏi thổn thức với diễn xuất của những diễn viên nghiệp dư. Đặc biệt, vở kịch còn được cải biên đậm chất họ nhà Cóc với màn Rap battle nảy nửa giữa Romeo và Tybalt.
Tiếp đó là những tiết mục với thông điệp ý nghĩa về bảo vệ môi trường cũng khiến khán giả và Ban giám khảo đứng ngồi không yên.
Từ những sinh vật của rừng xanh...
... đến cả Nữ hoàng Đỏ của Alice ở xứ sở diệu kỳ cũng được mang lên sân khấu Musical contest.
Dù biểu diễn liên tục hàng giờ đồng hồ nhưng các Cóc vẫn luôn tràn đầy năng lượng.
Không chỉ phô diễn kỹ năng tiếng Anh tốt, các Cóc còn cho thấy sự tự tin, khả năng thanh nhạc, kỹ năng sân khấu khiến thầy cô vô cùng bất ngờ.
Đặc biệt, mỗi tiết mục đều được đầu tư công phu, chỉn chu cả mặt hình ảnh lẫn âm thanh.
Chung kết khép lại với giải nhất thuộc về lớp TRS 401.8. Giải nhì thuộc về lớp TRS 501.6 và TRS 601.15. Giải Honorable Mention được trao cho TRS 401.7, TRS 601.11 và TRS 401.6.
Các giải thưởng khác gồm Best Poster được trao cho TRS 401.12 và Best Trailer thuộc về TRS 401.1.
Những nụ cười rạng rỡ giây phút trao giải.
Các thầy cô Tổ tiếng Anh là những người luôn đồng hành cùng các Cóc từ những ngày đầu lên ý tưởng.

Cô Nguyễn Thị Thúy Nga, Giảng viên bộ môn tiếng Anh tại Hola campus chia sẻ: "Cô rất ấn tượng với phần trình diễn của các em hôm nay. Theo sát các bạn từ những ngày đầu chuẩn bị, cô biết để có những tiết mục này, các em đã phải làm việc vô cùng nghiêm túc suốt hàng tháng trời. Ngày hôm nay các em đã thể hiện rất xuất sắc và khiến thầy cô vô cùng tự hào".

Bạn Nguyễn Thùy Vy, sinh viên K16, ĐH FPT Hà Nội chia sẻ: "Mình thấy không khí hôm nay rất sôi động và phần thi của các bạn được đầu tư công phu. Dù lớp mình không lọt vào chung kết nhưng mình vẫn vui cho các bạn và mong trường có nhiều cuộc thi như thế này cho sinh viên hơn nữa."

Chung kết Musical contest: Transition - Window to Academic World khép lại nhưng với sự nỗ lực và tài năng của các Cóc thể hiện hôm nay, cánh cửa đến với thế giới, với tương lai của các bạn chắc chắn sẽ luôn rộng mở. 

Bé Mận

365
Tags: