Đêm chung kết dạ vũ 2020 – The Muse: Sân khấu của những nàng thơ FPTU Hà Nội

04/01/2021
Hồ Thị Khánh Như

Vừa qua, tại “sân khấu” Beta trường Đại học FPT Hà Nội, câu lạc bộ Hebe (FPTU Hà Nội) đã tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi múa đầu tiên tại xứ Hola – The Muse 2020. Các tiết mục tranh tài đa dạng về chủ đề, đầu tư về nội dung đã đem lại nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau cho người xem.

Các nàng thơ và thành viên BTC The Muse 2020

Vòng thi chung kết dạ vũ có sự góp mặt của 5 tốp múa đại diện cho hình ảnh 5 nàng thơ đến từ CLB Hebe cùng các khách mời là nhà tài trợ cho đêm diễn và thành viên đến từ các câu lạc bộ bạn. Thêm vào đó là sự tham gia của 3 vị giám khảo bao gồm anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm – cán bộ phòng hợp tác quốc tế (Đại điện thần Zeus) và phát triển IC-PDP, cô Bùi Thị Hạnh Thảo – giảng viên bộ môn Marketing (Đại diện nữ thần trí tuệ), và chị Lê Thùy - chủ nhiệm CLB Hebe (Đại diện nữ thần Hebe).

Bộ 3 BGK (từ trái sang phải): Cô Bùi Thị Hạnh Thảo, anh Hồ Ngọc Bảo Khiêm, và chị Lê Thùy.

Mở màn cho đêm dạ vũ, tiết mục múa vô cùng huyền ảo do các nàng thơ đại diện cho 5 đội thi: Terpsichore, Melpomene, Euterpe, Erato và Urania đã gợi mở ra khung cảnh trong trẻo, nên thơ cùng tiếng nhạc du dương dẫn dắt người xem hòa mình cùng các tiết mục phía sau.

Không để khán giả phải chờ lâu đêm tranh tài chính thức được khai cuộc với tiết mục mang tên “Vũ khúc giao mùa” do Melpomene thể hiện. Điểm nhấn của tiết mục là khi thanh âm giao mùa vang lên xua tan bầu không khí ca hoan vui múa với đất trời, trái lại mang đến sự hào hứng, căng tràn năng lượng khi hạ đến.

Đúng như tên gọi, tiết mục khiến người xem như đang được thực sự sống trong từng khoảnh khắc chuyển giao rõ rệt giữa 2 mùa xuân - hạ

Tiếp đến là phần thi của các nàng thơ Terspichore: “Ngưu Lang Chức Nữ”. Đây là tiết mục đã dành được lời khen từ nữ thần trí tuệ Athena – cô Hạnh Thảo về sự thành công trong việc làm sống dậy cảm xúc của mối lương duyên tuy sâu đậm nhưng lại trắc trở, chịu sự chia cắt rồi để đến cuối cùng họ vẫn mãi mãi không đến được với nhau.

Sự giằng xé mãnh liệt từ điệu múa cho đến biểu cảm của nhân vật đồng thời đem lại sự giằng xé tiếc nuối trong lòng người xem
Tiết mục thứ 3 "Mirror" do Urania trình bày đã nói lên sự tranh đấu giữa thiện - ác ngay trong chính nội tâm của mỗi người.

Đánh dấu sự bùng nổ cảm xúc cho toàn bộ người có mặt tại đêm dạ vũ, câu chuyện “Bi ái” nói về tình yêu đồng giới do Erato thể hiện đã nhận được vô vàn sự thích thú đến từ ban giám khảo của cuộc thi. Thần Zeus – anh Bá Khiêm cảm thấy rất thú vị với tiếng thét đau đớn cuối bài của cô gái đã vẽ ra một cái kết mở đầy kịch tính, gợi lên sự tò mò, dẫn dắt người xem đến câu chuyện xảy ra sau đó. Thêm vào đó hình ảnh ước lệ chiếc nón lá hiện lên như thể hiện sức bền bỉ, sự ngoan cường của tình yêu chân chính dù ở thời đại đó, kể cả khi bị vùi dập đến nát tan, chiếc nón ấy vẫn được phất lên trên tay người con gái quyết tâm theo đuổi tình yêu ấy đến cùng. Nhưng cuối cùng, hai người con gái vẫn chỉ có thể “chôn” chiếc nón đã bị chà đạp ấy vào lòng và cất lên tiếng thét ai oán sự nghiệt ngã của định kiến này.

Tình yêu giữa 2 cô gái trong bối cảnh thời phong kiến, tuy chân thành nhưng lại vô cùng trái ngang.
Phần thi cuối "Yêu Trương Thi" đến từ 2 cô gái Euterpe đã kết lại phần tranh tài của 5 đội múa với một tinh thần vui tươi, dí dỏm trên nền nhạc đặc trưng của các dân tộc miền núi.
Vào giây phút giải lao sau 5 phần thi đầy cảm xúc, ban nhạc Mặt Trời đến từ CLB Guitar đã sưởi ấm những con tim cô đơn trong cái lạnh của trời đông với ca khúc "Bước qua mùa cô đơn" - Vũ.

Cuối cùng, giây phút vỡ òa nhất đêm dạ vũ đã đến khi MC cầm trên tay kết quả của 3 đội đã giành giải tại The Muse 2020: Giải nhất thuộc về “Bi ái” – Erato, giải nhì thuộc về “Ngưu Lang Chức Nữ” – Terspichore, và “Vũ khúc giao mùa” – Melpomene đã giành giải ba cùng giải đội múa được yêu thích nhất.

Và sẽ thật thiếu sót khi không nhắc đến công sức của các cố vấn chuyên môn, BTC – những người đứng sau sân khấu và nữ thần Hebe – chị Lê Thùy đã rất nhiệt huyết, dày công gây dựng nên một cuộc thi múa đầu tiên tại FPTU vô cùng chỉnh chu và thành công mỹ mãn. Cóc Đọc và những người bạn xin chúc CLB Hebe đạt được nhiều thành tự hơn trong tương lai, lấy The Muse 2020 làm tiền đề để hướng đến những sân chơi cho nghệ thuật múa với quy mô lớn và chuyên nghiệp hơn nữa.

MAIMAI

Câu lạc bộ Hebe tiền thân là Nhóm văn hoá nghệ thuật FSB (Viện quản trị kinh doanh FPT School of Business). Tháng 12 năm 2011, Nhóm bảo vệ đề án thành lập Câu lạc bộ(CLB) thành công và được phê duyệt. Những ngày đầu thành lập CLB chỉ vỏn vẹn 10 thành viên với mục đích thành lập thành lập CLB là để có chỗ cho các bạn thích múa có một nơi giao lưu, tham gia diễn các chương trình của trường. Đầu năm 2019 Câu lạc bộ Văn hóa nghệ thuật chính thức được đổi tên thành Câu lạc bộ Hebe sau hơn 9 năm hoạt động . Hebe – tên gọi ngắn gọn và mang hơi thở hiện đại nhưng lại ẩn chứa nhiều ý nghĩa của "tuổi thanh xuân".

Tags: