Thần dân Ao làng ba miền định nghĩa Tết ra sao?

18/01/2021
Hồ Thị Khánh Như
2100

Tết là dịp để sum vầy, Tết là kỳ nghỉ được ngủ nướng thoải mái, Tết là lúc được ăn uống thỏa thuê những món ngon… Mỗi người lại có một định nghĩa Tết cho riêng mình. Riêng với các thần dân của Ao làng khắp ba miền, Tết là dịp để trải nghiệm những điều thú vị cả năm mới có một lần. Cùng lắng nghe xem đó là những trải nghiệm gì nhé.

Trần Duy Hải - FPTU Hồ Chí Minh

“Tết trong mình là sum vầy với gia đình, bạn bè, là “bày trò” chơi với anh chị em trong nhà, là cười thả ga vì được… “troll” nhau....”

Nguyễn Ngọc Khải Vy - FPTU Cần Thơ

“Tết là sự háo hức về những cơ hội mới để “tân trang” lại bản thân. Mình có một niềm tin mãnh liệt là giao thừa lôi giáo trình ra học là cả năm đó sẽ được sinh viên giỏi liền.”

Lê Thị Cát Tiên - Fschool Đà Nẵng

“Trong tâm trí mình, Tết đồng nghĩa với việc được… lười. Cả năm chăm chỉ học hành, giờ là lúc “Sắp đến Tết rồi, về nhà rất vui. Mẹ mua cho áo mới nhé, ai cũng vui mừng ghê”.

Nguyễn Hữu Phú - FAI Hà Nội

“Mình nghĩ Tết là giây phút trở về quây quần bên gia đình. Trong nhà, người mình thân thiết nhất là mẹ, học xa nhà nên mỗi lần có dịp về là mình sẽ “tranh thủ” ngắm mẹ nhiều hơn chút để xem dạo này tóc mẹ có thêm sợi bạc nào không, mắt mẹ có thêm nếp nhăn nào không. Mình luôn yêu Tết vì cứ đến Tết là mình sẽ được ở nhà, được mẹ quan tâm, chăm sóc như hồi còn bé vậy. Bởi vậy, khi chúng ta dần lớn lên, Tết không chán đi mà chỉ là do chúng ta bị sao nhãng bởi những thiết bị công nghệ nên quên mất những cái thú vui bình dị ngày Tết.” 

Long Hoàng Hội Ngọc - Poly Cần Thơ

Tết là dịp để mọi người nhớ đến người thân, họ hàng và trao cho nhau những lời chúc năm mới an lành. Dù ở xa hay gần, điều quan trọng nhất luôn là những khoảnh khắc tươi vui bên những người mình yêu quý, không chỉ riêng gia đình mà còn có thể là bạn bè, thầy cô. 

Vũ Đình Huy - FPTU Hà Nội

“Tết trong mình là niềm hạnh phúc khi nhận được cái xoa đầu của bố, cái nhìn trìu mến của mẹ và cái vỗ lưng đầy yêu thương của anh trai ngày về quê ăn Tết. Mỗi cái Tết đều là những kỷ niệm khó quên bên nồi bánh chưng, cành hoa đào và bên mâm cơm tất niên đầy ắp tiếng cười khi xem “Gặp nhau cuối năm”. Tết ơi! Mong quá!”.

Trân Đoàn – ĐH Greenwich (Việt Nam) - Đà Nẵng

Tết với mình là Tui Ế Tiếp. Nói vui vậy thôi nhưng Tết vẫn là một trong những dịp rất ý nghĩa đối với mình, mình vẫn yêu và “háo” Tết như những ngày còn bé. Nhất là một người sống xa quê như mình, Tết lại càng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Nhân đây, mình cũng muốn chúc các bạn có một cái Tết đoàn viên thật vui, thật ý nghĩa nhé!

Còn bạn thì sao? Định nghĩa Tết với bạn là gì? Cóc Đọc và những người bạn vô cùng háo hức chờ đón Tết cũng như mong ngóng một năm mới tràn ngập những trải nghiệm mới mẻ, thú vị đến với toàn thể thần dân Ao làng. Chúc các bạn có một năm mới thật ấm áp bên những người thân của mình nhé.

MAIMAI

 

2100
Tags: