Tết trong bạn là gì?

19/01/2021
Hồ Thị Khánh Như
2034

Tết là ngày lễ truyền thống của dân tộc, là dịp để người người nhà nhà sum họp, quây quần chào đón năm mới, cùng cầu chúc và ước mong cho nhau những khởi đầu tốt đẹp nhất. Sự phát triển của thời đại đã khiến Tết có thêm thật nhiều màu sắc thú vị. Điều này khiến mỗi người lại có một định nghĩa riêng về Tết. Hãy cùng Cóc Đọc khám phá xem, các thầy cô, anh chị cán bộ nhà FPT Edu định nghĩa Tết của họ là gì nhé. 

Hoàng Thụy Ánh Như - Cán bộ ĐH Greenwich (Việt Nam) - TP.HCM

"Tết trong bạn là gì? Câu hỏi này nếu trả lời vui vui thì Tết là một loạt những... câu hỏi "hóc búa". Ví dụ như "Bao giờ có người yêu?" chẳng hạn. Còn nói thiệt thì mình xin trả lời: Tết tất nhiên là để về với gia đình rồi. Hơi bị... thật trân luôn đó. Trước nay mình đều về ăn Tết với gia đình thôi."

Phạm Đức Chính - Giảng viên ĐH FPT Hà Nội

"Tết là được về ăn cơm với gia đình chứ còn gì nữa. Những người đi làm xa nhà như mình thì chỉ mong có thế thôi."   

Nguyễn Ngọc Mai Ly - Cán bộ FPoly Hà Nội

"Tết là dịp được ngủ mà không cần nhìn đồng hồ. Mình còn... "trẻ người non dạ" lắm nên chỉ nghĩ đến ăn và ngủ hoy".

Nguyễn Trương Xuân Nguyệt - Giảng viên FSchool Đà Nẵng

"Với mình Tết nghĩa là Gia đình. Thế nên kỳ nghỉ Tết tới đây, mình dự định sẽ chỉ dành thời gian cho gia đình và bản thân. Tết là dịp để nạp năng lượng và tìm nhiều hơn những cảm hứng mới để tiếp tục sáng tạo và làm việc. Không biết câu trả lời này có bị nhàm chán không nhưng thực sự có được một kỳ nghỉ dài để thư giãn, khởi động lại bản thân và chăm sóc cho những điều thân yêu như thế, mình cảm thấy rất mong chờ."

Nguyễn Thị Minh Tâm - Trưởng phòng Tuyển sinh FPoly Cần Thơ

"Với mình, Tết Nguyên Đán là khoảng thời gian chúng ta nghỉ ngơi trước khi bắt đầu một chu kỳ công việc cho năm mới. Trong khoảng thời gian đó, chúng ta có thể hưởng thụ thành quả lao động của mình trong một năm qua để lấy đấy làm động lực cho một năm đầy năng lượng và đón đầu những thử thách mới. Tết cũng là dịp mọi người trong gia đình quay quần bên nhau ăn bữa cơm thân mật, là dịp để đi chơi, gặp gỡ mọi người sau thời gian dài xa cách."

Còn bạn, định nghĩa Tết của bạn là gì? Đừng quên chia sẻ cho Cóc Đọc và Những người bạn biết nhé. Chúc bạn là gia đình một năm mới thật nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé. 

Hải Duyên

2034
Tags: