Trải nghiệm Tết này đủ vị cùng thân dân Ao làng ba miền (P2)

30/01/2021
Hồ Thị Khánh Như
2107

Nối tiếp phần một của bài trải nghiệm Tết đủ vị cùng Cóc Đọc, hãy cùng tiếp tịc khám xem các thần dân Ao làng FPT Edu đã có kế hoạch gì để đón hành trình Tết 2021 ngập tràn những trải nghiệm thú vị nha.

Lê Quang Vũ – ĐH Greenwich (Việt Nam) – TP.HCM

“Năm nay dịch thì mình không đi đâu cả nên chỉ du lịch vòng quanh nhà. Mỗi người chúng ta là 1 hạt muối, hạt đường góp phần cho tết thêm mặn mà hay ngọt ngào rồi, chỉ cần dọn nhà hay gặp mặt và chúc phúc nhau là đã khiến Tết đặc biệt rồi”.

Nguyễn Yến Nhi – FSchool Hà Nội

“Năm nay là năm đầu tiên mình được tham gia sự kiện Tết “Lạt mềm buộc chặt yêu thương” tại FSchool nên rất háo hức và chúng mình cũng đã tập luyện chăm chỉ cùng Bling Bling dance team để chuẩn bị mang đến sự kiện một tiết mục bùng nổ. Tiếc là do tình hình dịch bệnh, an toàn vẫn là điều được đặt lên trên hết nên sự kiện của tụi mình đành hoãn lại.

Buồn thì tất nhiên là có nhưng mình vẫn tin Tết sẽ luôn là điều tuyệt vời nhất. Với mình mỗi trải nghiệm ý nghĩa giúp Tết trở nên thật đặc biệt. Có lẽ Tết này mình sẽ cố gắng trau dồi thêm kỹ năng nhảy và biết đâu, năm sau tụi mình sẽ có một sự kiện hoành tráng hơn thì sao”.

Thân Thu Hằng - BTEC FPT Hà Nội

“Năm nay sau mùng 3 Tết mình sẽ có một chuyến du lịch nhỏ một mình vào TP. Hồ Chí Minh và một vài thành phố khác. Hy vọng dịch bệnh sớm được kiểm soát nếu không mình sẽ trải nghiệm ở nhà với Tết thôi. Được ở bên gia đình bình an và khỏe mạnh là điều vui nhất rồi”.

Hào Vũ – ĐH Swinburne (Việt Nam) - Hà Nội

“Mọi năm mình sẽ rủ bạn bè và gia đình đi mua sắm Tết, tìm cách tạo không khí vui tươi và bình an cho tất cả mọi người như đi chùa và tham quan các thắng cảnh tại Hà Nội. Nhưng năm nay chắc là mình sẽ bày trò để chơi ở nhà rồi vì an toàn là trên hết mà”.

Trần Năng Đô – FPoly Hà Nội

“Hàng năm mỗi dịp Tết đến thì bố mình thường mua đào, quất về để bày trước cửa nhà, thấy đào thấy quất là thấy không khí Tết đến xuân về. Nhưng 2 năm nay bố mình đi làm xa, sát Tết mới về nên mình cũng bắt đầu làm quen với việc tự đi chọn, mua đào quất, trang trí nhà cửa và phụ mẹ gói bánh chưng. Mặc dù chân tay còn vụng về nhưng mình cảm thấy rất vui và có trách nhiệm với gia đình hơn.

Tết năm nay còn có nguy cơ Cô Vy sẽ ghé thăm nữa, nên chắc mình sẽ chỉ ở nhà chăm chỉ phụ mẹ thôi.”

Tết là thế, với mỗi người đều thật đặc biệt và ý nghĩa dù năm đến năm đi, đây vẫn luôn là thời điểm được đón chờ nhất trong năm. Dù có thế nào, Tết sẽ luôn là trải nghiệm tuyệt vời nếu bạn thực sự yêu và hiểu Tết. Hãy cùng Cóc Đọc chuẩn bị cho mình những dự định, tìm về những giá trị truyền thống và cả sắc màu hiện đại để Tết mãi đong đầy bạn nhé.

Vân Anh

2107
Tags: