Tự cách ly phòng “Cô Vy” và trải nghiệm Tết đặc biệt của Cóc Hola

02/02/2021
Hồ Thị Khánh Như
2288

Đảm bảo thực hiện theo đúng hướng dẫn phòng tránh dịch Covid-19 của Bộ Y tế, các Cóc FPTU Hà Nội đã ở lại Hola campus tự cách ly ngay trước thềm của kỳ nghỉ Tết Âm lịch. Điều này cũng có nghĩa, các Cóc sẽ trải nghiệm “xuân này con không về”. Cùng khám phá xem, cái Tết xa nhà này của họ có gì thú vị nhé.

Cao Bá Trọng
Ngay khi biết trường phong toả thì mình cùng cậu bạn đang ở ngoài đường, vội chạy nhanh đi mua chút mì gói, bim bim rồi tự giác… vào trường để cách ly luôn. Khi làm xong thủ tục vào trường, mình gọi điện cho bố mẹ bảo: “Nay con ăn Tết một mình thôi vì an toàn là trên hết mà”. Mọi người bên ngoài không cần lo lắng đâu, chúng mình đều bình tĩnh và sẵn sàng chấp hành theo sự sắp xếp của nhà trường cũng như cơ quan chức năng. Có đoàn kết mới thắng Cô Vy được chứ.

Nguyễn Thị Hồng Ánh

Mình thấy khá bất ngờ và mới lạ vì lần đầu tiên đón Tết xa nhà của mình lại ở ngay …tại trường. Đương nhiên là mình có buồn vì xa gia đình nhưng may mà bên cạnh mình còn có hội chị em cùng phòng nữa. Thông tin vừa đến nơi, chúng mình đã bịt khẩu trang kín mít rồi chạy xuống siêu thị trong trường và mua đồ ăn dự trữ để chuẩn bị cho việc tự cách ly tại phòng. Bố mẹ bọn mình cũng gọi điện hỏi thăm và động viên con gái “Không sao cả, cứ đón Tết trên đó nhé! Bao giờ về đây xem táo quân bù với cả nhà sau.”

Phạm Hoàng Anh 

Hôm trước mình đang hí hửng chuẩn bị xách vali về thì được bác bảo vệ báo tin “Tết này ở lại đây mà ăn Tết với bác nhé.” Lúc ấy mình còn ngơ ngác chưa hiểu gì. (Cười). Sau khi biết tin, mình cũng có lo lo. Nhưng từ hôm bắt đầu ở lại khu “nghỉ dưỡng” Hola, mình phát hiện tiếng chim hót trong khuôn viên trường cực kỳ thư giãn. Lâu lắm rồi mình mới cảm nhận sự yên tĩnh như thế. 

Vật dụng của mình vẫn còn ở phòng nên hầu như cuộc sống không đảo lộn gì cả.  Không ở cùng gia đình chắc ai cũng buồn thôi nhưng mình tin việc ở yên một chỗ lúc này sẽ đảm bảo an toàn cho những người thân yêu của mình nên mình không sợ gì hết. Hơn thế nữa, ở trong trường mình thấy rất an tâm khi các chú công an thắt chặt an ninh ra vào và có những quy định chặt chẽ về việc giao nhận đồ.

Nguyễn Hoàng Phương

Việc đầu tiên mình làm khi mình nghĩ có khả năng đón Tết trên trường là gỡ hết đống hành lý vừa mới gói tối qua xong. 20 nồi bánh chưng đã trôi qua thì đây là lần đầu mình trải nghiệm Tết xa nhà. Hơi buồn xíu thôi cơ mà cũng vui lắm vì mọi năm mình sẽ phụ trách dọn nhà nhưng năm nay thì không phải cầm chổi luôn, tuyệt vời! 

Nguyễn Thị Thùy Trang

Lúc biết được một vé nghỉ Tết tại Hola Resort thì mình cũng không hề hoang mang hay lo sợ gì cả vì mình đã chuẩn bị tinh thần ứng biến từ trước đó. Sau khi gọi báo tình hình cho bố mẹ, phòng mình chạy xuống căng tin rồi quay lên với một đống đồ ăn dự trữ. Để vơi đi nỗi nhớ Tết nhà, chúng mình còn quyết định chén thêm cặp bánh chưng vừa được cho. Con gái có hai thứ không thể thiếu là làm đẹp và ăn vặt mà. Cách ly tại chỗ thì vẫn phải xinh xắn và ăn ngon chứ.

Trịnh Đức Toàn

Ban đầu mình nghĩ năm nay tình hình dịch đang căng thẳng nên chắc sẽ không thể đi để trải nghiệm nhiều nơi. Giờ thì đúng là mình đang có một cái “Tết trải nghiệm” có 1-0-2 trên đời. (cười) Tuy xa gia đình và gặp phải “cô Vy” nhưng mình lại không phải ở cùng “cô đơn” vì các bác bảo vệ luôn sẵn sàng đem đồ ăn tiếp tế cho các bạn ở trọ như mình. Thế là Tết ấm no rồi.

Tết sẽ chỉ thật vui nếu chúng ta và những người thân yêu đều an toàn. Có như vậy thì dù ăn Tết ở đâu, nhưng các Cóc vẫn sẽ luôn thấy ấm áp phải không nào. Vậy nên việc chúng mình cần làm bây giờ là bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng động bằng cách nghiêm túc thực hiện những hướng dẫn phòng tránh dịch của Bộ Y tế. Ngoài ra, thông tin giả tràn lan rất nhiều nên chúng mình hãy chọn lọc nguồn tin chính thống để chia sẻ với nhau. Chúc các thần dân Ao làng đón Tết thật vui và an toàn nhé!

Mai Mai

2288
Tags: