Trải nghiệm đón Tết xa nhà của thần dân Ao làng

02/02/2021
Hồ Thị Khánh Như
2273

Bạn đã bao giờ đón Tết xa xứ? Chắc hẳn đây sẽ là những trải nghiệm đặc biệt khó có thể quên đối với mỗi chúng ta. Hãy cùng Cóc Đọc lắng nghe những chia sẻ của các thần dân Ao làng – Những người đã có trải nghiệm này, để khám phá nhiều câu chuyện thú vị nhé.

Trần Kiều Trinh - FPTU Hà Nội

Năm đó mình đón Tết bên Hàn thì hơi khác một chút xíu với ở Việt Nam. Bọn mình có những nhóm bạn người Việt hay chơi với nhau và hầu như bạn nào cũng là lần đầu xa nhà nên có nhiều chuyện để tâm sự lắm. Tết đến, chúng mình sẽ đặt bánh chưng, giò chả, hay những đồ ăn Việt Nam có thể mua được bên Hàn. Khi ngồi quay quần với nhau đêm 30, ai cũng xúc động vì sang đây mới thấy những kỷ niệm Tết Việt là vui nhất rồi.

Lê Phú Lộc - FPTU Hồ Chí Minh

Vào kỳ Fall 2019, mình có tham gia chương trình trao đổi sinh viên ở Đài Loan. Mình quen được nhiều anh chị trong Hội sinh viên Việt Nam ở Trường Đại học mà mình theo học nên mình cũng đã có một đêm giao thừa rất tuyệt vời. Từ Đài Nam mình đi tàu đến thành phố Cao Hùng và đi phà ra đảo để ngắm pháo hoa và vui chơi cùng với mọi người để đón năm mới. Kỷ niệm đáng nhớ nhất của mình là mình vừa lên phà thì tròn nửa đêm và mình được nhìn pháo hoa từ trên tàu. Một năm mới xa nhà nhưng mình vẫn cảm thấy rất vui và ấm áp khi có những người bạn mới ở bên.

Dương Minh Quang – UoG (Việt Nam) - Đà Nẵng

Những bạn đi học xa nhà như mình chắc sẽ hiểu cảm giác lúc Tết sắp đến, ở một thành  xa lạ, mọi nhà ở thành phố rục rịch chuẩn bị sắm đồ cho năm mới, còn mình thì vẫn chạy xe đi học rồi về phòng trọ. Dịch quay lại nên ba mẹ lo nhiều lắm. Thực ra những lúc thế này mới thấy nhớ nhà, nhớ ba mẹ cực kỳ luôn. Ba mẹ cũng gọi vô hỏi thăm, dặn dò mình đủ điều nên mình cũng đỡ buồn (cười). Hi vọng năm nay dịch bệnh sẽ được kiểm soát nhanh chóng để chúng ta có cái Tết thật trọn vẹn.

Vũ Tuấn Nam – FPTU Hà Nội

Hồi trước, mình có từng đi du học bên Canada và ở theo dạng homestay – sống cùng người bản xứ. Ở đây, mọi người không đón Tết cổ truyền mà chỉ ăn mừng vào Giáng Sinh và Tết Tây. Bởi vậy nên đón năm mới bên cạnh cây thông thay vì cây đào là một trải nghiệm đáng nhớ nhất với mình. Vào những ngày cận Tết, mình cảm thấy buồn “sương sương” vì nhớ gia đình, bạn bè và nhất là nhớ những lần chí chóe với chị gái mình (cười). May mắn thay, bác chủ nhà đối xử với mình rất tốt, còn chuẩn bị quà Giáng Sinh cho mình nữa nên mình cũng vơi đi nỗi nhớ nhà.

Thế mới thấy, trải nghiệm ăn Tết xa quê đâu phải chỉ có niềm vui, đó còn là cả nỗi nhớ quê hương thật khó tả. Ở nơi xa xứ mới thấy những khoảnh khắc bên người than tưởng chừng bình dị nhưng lại đáng quý biết bao. Cóc Đọc và Những người bạn chúc các thần dân của Ao làng thân yêu dù ở đâu đi chăng nữa thì vẫn đón một cái Tết thật ấm áp và trọn vẹn nhé.

Thảo Mai

2273
Tags: