Lan tỏa yêu thương ở FPoly với sự kiện “Mùa đông ấm”

17/01/2021
Hồ Thị Khánh Như
30

Tết Nguyên Đán 2021 đã về đến ngõ ngách của mọi nhà. Tuy nhiên nhiều gia đình hoàn cảnh thiếu thốn, nhất là khi chúng ta vẫn còn “sống chung” với Covid-19, lại chưa thể tìm được một cái Tết ấm no. Hiểu được điều đó, sự kiện “Mùa đông ấm” do Văn phòng Đoàn – Hội FPoly Hà Nội và CLB Tình nguyện phối hợp tổ chức đã được diễn ra với mục đích mang Tết ấm tới với nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Sự kiện “Mùa đông ấm” diễn ra trong vòng 1 tháng từ 4 - 1 đến hết ngày 4 – 2 – 2021 với sự giúp đỡ sôi nổi, tận tình đến từ các Ong Vàng nhà FPoly Hà Nội.

Từ những ngày đầu, hoạt động quyên góp diễn ra vô cùng sôi nổi với nhiều hình thức khác nhau. Những đồ dùng thiết yếu và giản dị như quần áo cũ, giày dép, mũ… miễn là còn sử dụng tốt đều là “tấm lòng vàng” của các bạn tham gia ủng hộ. BTC chương trình còn trích tiền mua cả những ly thức uống ấm, đồ ăn… từ các đội gây quỹ tại FPoly, để trao một phần chiếc áo mới, gói bánh ngon cho những người nghèo.

Đội quyên góp miệt mài túc trực tại các tòa nhà ở Poly
“Hành động nhỏ, hạnh phúc to” của những chú Ong Poly

Với tất cả những hiện vật và số tiền được quyên góp cùng quỹ của ban tổ chức, những buổi trao quà được diễn ra trên khắp những nẻo đường của thủ đô.

Ban tổ chức đưa những món quà đến tận tay tới những người có hoàn cảnh khó khăn

Những ngày đông đến, ai ai cũng muốn cuộn mình trong tấm chăn mềm mai và ấm áp. Thế nhưng, những Ong Vàng vẫn “gieo mình” trong tiết trời lạnh giá đó. Không ai ép buộc, họ tự nguyện đi qua từng con đường, ngách phố để tìm những người vô gia cư, những hoàn cảnh khó khăn và chia sẻ một chút ấm áp những ngày cuối năm này. Cái ấm không chỉ đến từ món quà Ong Vàng trao tặng mà còn từ tình người.

Không kể ngày đêm, các bạn Ong Poly vẫn tiếp tục mỗi khi có thời gian rảnh

BTC của sự kiện “Mùa đông ấm” chia sẻ: “Bọn mình mong muốn tất cả mọi người đều có một cái Tết thật đầm ấm và hạnh phúc. Không coi sự kiện như một cuộc vui thoáng chốc, chúng mình cảm thấy mình cần có trách nhiệm với những món đồ, số tiền được các bạn sinh viên đã tin tưởng quyên góp”.

Đây đúng là những hành động thật đẹp đúng không nào. Cảm ơn BTC sự kiện “Mùa đông ấm” đã đồng hành và giúp đỡ trao những món quà đến những người nghèo. Chúc cho sự kiện thành công tốt đẹp và phát triển thêm trong tương lai.

Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, chúng ta hãy cùng nhau góp một phần dù chỉ là nhỏ để giúp đỡ những người khó khăn. Hãy đến với sự kiện “Mùa đông ấm” của Fpoly hoặc tổ chức gần nhất để “chia sẽ” những cái Tết thật đong đầy đến mọi người nhé.

 NgaTNFPoly

30
Tags: