'Học tại ĐH FPT giúp em tự tin hơn rất nhiều'

06/01/2016
admin
463

Vì một tai nạn năm 4 tuổi khiến cả 2 cánh tay của Trần Khắc Vỹ - sinh viên khoá 7 ngành CNTT của ĐH FPT - không còn lạnh lặn. Vượt lên tất cả khó khăn, Khắc Vỹ hôm nay không chỉ đã là một sinh viên học tập tốt, mà trong tương lai gần, Khắc Vỹ sẽ trở thành một kỹ sư phần mềm với bước đệm là điểm 8 cho đề tài tốt nghiệp.

Chọn chuyên ngành CNTT ĐH FPT vì đam mê từ khi còn là học sinh, sau thời gian theo học tại trường, Vỹ cho biết: “Học tại ĐH FPT giúp em định hướng rõ hơn về con đường sau này của mình. ĐH FPT giúp em tin là mình đã chọn đúng con đường”.

[caption id="attachment_7422" align="aligncenter" width="3898"]IMG_9494 Khắc Vỹ (hàng dưới, ngoài cùng bên trái) cùng người thầy và những người bạn thân thiết nhất của mình.[/caption]

Mỗi môn học dù khó hay dễ, với Khắc Vỹ đều là những kiến thức có giá trị. Đặc biệt với đề tài tốt nghiệp mà nhóm của Vỹ thực hiện – Hê thống quản lý tài chính sinh viên (Students Finance Management); INSERT INTO wp_posts (ID, post_author, post_date, post_date_gmt, post_content, post_title, post_excerpt, post_status, comment_status, ping_status, post_password, post_name, to_ping, pinged, post_modified, post_modified_gmt, post_content_filtered, post_parent, guid, menu_order, post_type, post_mime_type, comment_count) VALUES áp dụng tại ĐH FPT – dù không đơn giản thì đó cũng chính là lý do để nhóm trưởng Khắc Vỹ cùng một thành viên nỗ lực. Kết quả, Vỹ và bạn của mình đã nhận được điểm 8 cho hệ thống quản lý tài chính cho trường ĐH FPT, khắc phục những khó khăn do việc quản lý thông tin tài chính của sinh viên bằng excel mà các cán bộ quản lý đang vướng phải hiện tại.

[caption id="attachment_7423" align="aligncenter" width="4032"]IMG_9429 Nhóm của Vỹ chụp ảnh cùng Giảng viên Th.s Kiều Trọng Khánh trong ngày bảo vệ đề tài.[/caption]

Hai cánh tay tuy không linh hoạt bằng bạn bè cùng trang lứa nhưng lại chính là động lực để Vỹ phải cố gắng và vượt qua chính mình nhiều hơn. Nhắc lại khoảng thời gian đầy thử thách cho một cậu bé còn chưa vào học lớp 1, Vỹ kể bằng giọng vẫn lạc quan: “ Khó khăn nhất ban đầu có lẽ là tập viết, phải mất một thời gian em mới viết được. Trong cuộc sống thì đương nhiên là em sẽ gặp một số khó khăn nhất định, một số công việc sinh hoạt hằng ngày như giặt giũ quần áo, nấu cơm, rửa chén ... thì em vẫn có thể làm được nhưng sẽ chậm hơn các bạn bình thường và cũng không khéo léo bằng. Thể trạng của em thì cũng không tốt bằng các bạn cùng trang lứa. Em vượt qua những khó khăn đó là nhờ có gia đình em. Bố, mẹ, chị gái và em trai của em đã giúp đỡ, động viên em rất nhiều. Em luôn tự hào về gia đình của mình”.

[caption id="attachment_7421" align="aligncenter" width="960"]ghj Gia đình - liều thuốc tinh thần to lớn cho Vỹ vượt qua những khó khăn.[/caption]

Đúng chuyên ngành yêu thích, môi trường học tập lại hiện đại, cởi mở đã cho Khắc Vỹ quãng đời sinh viên nhiều kỷ niệm. Khắc Vỹ kể về trường của mình bằng giọng điệu đầy hãnh diện: “Em cảm thấy mỗi trường học ở ĐH FPT rất thoải mái, Các thầy cô dạy rất nhiệt tình, sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của tụi em. Không chỉ vậy, thầy cô còn rất vui tính, cũng hay giỡn với tụi em lắm.  Cán bộ nhân viên nhà trường cũng rất là nhiệt tình. Hầu như từ lúc vào trường đên giờ mọi sự cố của em (điểm danh, sự cố lúc thi, điểm ...) đều được các anh chị giải quyển trong vòng 24h.”

Khép lại thời sinh viên để chuẩn bị vận dụng những kiến thức đã học vào công việc thực tế, Khắc Vỹ chia sẻ kế hoạch cá nhân sắp tới sẽ là “dành một thời gian để tìm hiểu về các công ty phần mềm cũng như những startup về CNTT hiện nay ở trong nước”. Khi được hỏi điều tốt đẹp nhất, Vỹ cho biết thêm: “Học ở ĐH FPT giúp em tự tin lên rất nhiều. Kỳ học quân sự, học tập và sinh hoạt cùng các bạn trong lớp đã giúp em hòa nhập rất nhanh. Em có thêm được nhiều bạn mới, đặc biệt là bạn Hà Kim Quy với bạn Trần Thanh Ngoan học chung với em từ khi vào trường đến khi ra trường”.

Bình Nhi

463
Tags: sinh viên Trần Khắc Vỹ ĐH FPT đồ án tốt nghiệp