Let’s touch dream – ngày dành riêng cho ‘Ong’ khoá 9

07/01/2016
admin
914

Với mục đích tạo một dấu ấn đẹp cho chặng cuối thời sinh viên cũng là một chương trình chào đón năm mới, trường Cao đẳng thực hành FPT (FPoly) đã tổ chức một ngày hội mang tên “Let’s touch dream” dành riêng cho các sinh viên khoá 9 – sinh viên năm cuối tại trường. Ngày hội diễn ra tại cơ sở 2 của trường FPT Polytechnic, số 778/B1 Nguyễn Kiệm, Q. Phú Nhuận, TP.HCM, kéo dài từ 14h đến 22h ngày 06/01/2016 vừa qua.

cover touch dream-01

Ba nội dung chính của chương trình đều thiết thực và thể hiện được sự quan của nhà trường dành cho các cử nhân tương lai với gian hàng việc làm, hội thảo chia sẻ về thành công trong nghề nghiệp và buổi ca nhạc giao lưu cùng nhau giữa các sinh viên.

Hội chợ việc làm với sự tham gia của các doanh nghiệp FPT Telecom, CleverAds, 4C Décor, Phương Nam Telecom… Cơ hội nghề nghiệp được chia đều cho các bạn học ngành Công nghệ thông tin và cả Quản trị kinh doanh, Marketing, mỗi doanh nghiệp đều mang đến hàng chục, thậm chí là hàng nghìn cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên FPoly. Các bạn sinh viên đã có dịp tiếp xúc doanh nghiệp để tham khảo nhu cầu công việc với năng lực bản thân, được ghi nhận thông tin để các doanh nghiệp xem xét cho một buổi phỏng vấn sâu hơn tại văn phòng.

[caption id="attachment_7442" align="aligncenter" width="3562"]SAMSUNG CAMERA PICTURES Với số lượng tuyển dụng đông đảo, PTT Telecom và Phương Nam Telecom thu hút rất đông sinh viên.[/caption]

Buổi hội thảo là những chia sẻ từ Ông Tô Anh Kiệt – Giám đốc Công ty Amanda Seafood với chủ đề “Làm gì để thành công trong thế kỷ 21” xoay quanh mục tiêu học tập của sinh viên và những kỹ năng cần rèn luyện, tư duy về sự nghiệp và phương pháp học tập để nắm bắt kiến thức tốt nhất. Cách đặt vấn đề đầy hóm hỉnh của Ông Tô Anh Kiệt đưa ra nhiều góc nhìn mới cho sinh viên, như cách ông đặt câu hỏi cho sinh viên với mục tiêu: “Kiếm tiền sống cả đời” hay Cả đời đi kiếm tiền” để các bạn có thể đưa ra kế hoạch cuộc đời mình một cách phù hơp mà không phải như “lục bình trôi”.

[caption id="attachment_7449" align="aligncenter" width="4608"]SAMSUNG CAMERA PICTURES Ông Tô Anh Kiệt đã mở ra nhiều góc nhìn mới về kế hoạch cuộc đời cho sinh viên FPT Polytechnic.[/caption]

Nội dung giao lưu cùng các doanh nghiệp đã được gần 50 sinh viên hưởng ứng. Các bạn đã bày tỏ sự quan tâm đến các vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng, và những kinh nghiệm mà anh chị đã đi qua để có thể đến với vai trò giám đốc hay cần lưu ý điều gì khi đi nộp hồ sơ, phỏng vấn đều được giải đáp chi tiết. Đặc biệt, câu nhấn mạnh của bà Võ Thị Kim Hồng – Phó phòng Tuyển dụng và phát triển nhân lực FPT Telecom đã làm các cử nhân tương lai phần nào an tâm hơn: “Chỉ cần thấy trên CV của các bạn dòng thông tin FPT Polytechnic chắc chắn sẽ được mời phỏng vấn”.

[caption id="attachment_7444" align="aligncenter" width="4148"]SAMSUNG CAMERA PICTURES Đại diện các doanh nghiệp tham gia giao lưu cùng sinh viên khoá 9 FPoly (từ trái sang): Bà Trang Anh - Công ty CleverAds, bà Kim Hồng - Phó Phòng tuyển dụng và phát triển nhân lực FPT Telecom, bà Thu Hằng - Giám đốc Công ty 4C Decor, ông Anh Kiệt - Giám đốc công ty Amanda Seafood.[/caption]

Song song với đó là phần thể hiện văn hoá ẩm thực cũng do các sinh viên FPoly thực hiện. Theo yêu cầu ban tổ chức, 4 gian hàng đều trang trí và bán các món ăn mang văn hoá vùng miền. Đây là nội dung thi, được Ban giám khảo đánh giá và trao giải.

[caption id="attachment_7440" align="aligncenter" width="3036"]SAMSUNG CAMERA PICTURES Các gian hàng ẩm thực được chăm chút khá kỹ.[/caption]

Những giọng hát không hề thua kém các ca sỹ chuyên nghiệp từ FPoly, “thánh cover” Vũ Nhật Tuấn – cựu sinh viên ĐH FPT đã trình diễn bằng chính tình cảm của mình trong đêm nhạc giao lưu mang chủ đề “Say goodbye” này. Không những thế, đêm ca nhạc còn ngập tràn cảm xúc khi các sinh viên sắp ra trường sẽ được thầy Tôn Thất Nhật Khánh – Giám đốc và thầy Đặng Thanh Bình - Phó Giám đốc Cơ sở đào tạo tại TP. Hồ Chí Minh đeo trên vai chiếc huy hiệu kỷ niệm.

[caption id="attachment_7441" align="aligncenter" width="3523"]5 Trong đêm nhạc Say Goodbye, sinh viên Nguyễn Thị Huyền Trang, Trầm Ngọc Minh - vừa được giải cao trong cuộc thi FE Sáng tạo - cũng có dịp giao lưu cùng thầy Tôn Thất Nhật Khánh và các bạn sinh viên.[/caption][caption id="attachment_7439" align="aligncenter" width="1105"]6 Mỗi sinh viên sắp ra trường đã được thầy Đặng Thanh Bình (ngoài cùng bên trái) và thầy Tôn Thất Nhật Khánh (ngoài cùng bên phải) đeo huy hiệu kỷ niệm cho thời sinh viên tại trường.[/caption]Chương trình kết thúc trong những niềm vui xen lẫn những bồi hồi cho những năm tháng trên ghế nhà trường sắp qua đi. Qua 7 học kỳ tại trường, các chú Ong đã tự tin, bãn lĩnh và sẵn sàng xây dựng sự nghiệp cho riêng mình. Các hoạt động tiếp xúc với doanh nghiệp dành cho sinh viên FPT vẫn thường xuyên được tổ chức tại các trường thuộc Khối giáo dục FPT và rất được các doanh nghiệp quan tâm.Là một diễn giả trong chương trình, ông Tô Anh Kiệt đã nhận xét về sinh viên FPoly rằng: “Các bạn rất năng động, không ngại hỏi để có thêm những kinh nghiệm quý báu cho bản thân mình. Điều tôi mong mỏi nhất, là các em sẽ định hướng được cho bản thân mình và có hành động cụ thể để theo đuổi kế hoạch cuộc đời. Được vậy, thay vi gửi hồ sơ đến doanh nghiệp thì doanh nghiệp sẽ tìm đến các em”.

Bích Vy

914
Tags: FPoly FPT Polytechnic khoá 9 let's touch dream sinh viên năm cuối