F-Code – Khi đam mê được thắp lửa

15/01/2016
admin
1185

Với một trường đại học chuyên về công nghệ như FPT, việc sở hữu một câu lạc bộ học thuật sẽ là một sự bổ sung hoàn hảo. Từ mong ước của các anh chị đi trước, F-Code đã được ra đời và trở thành một cộng đồng, nơi mọi người có thể chia sẻ cho nhau những công nghệ mới nhất để có thể bắt kịp với cuộc đua ngày càng nhanh hơn và “khó nhằn” hơn.

[caption id="attachment_7855" align="aligncenter" width="300"]4 (1) Logo F-Code đã thể hiện được lĩnh vực mà CLB này quan tâm.[/caption]

F-code được thành lập vào năm 2014 với định hướng thu hút và tập trung những sinh viên đam mê, muốn chia sẻ nhằm xây dựng một cộng đồng lập trình viên của chính đại học FPT. Những người đặt nền móng đầu tiên cho F-code ngày nay là những sinh viên khoá trên như chị Trần Thị Hồng Duyên, anh Lương Thế Hai, anh Lý Duy Bằng, anh Mai Thế Quân, anh Đỗ Đức Tân, anh Trần Nguyễn Đăng Khoa hay anh Lương Công Thuận - cựu chủ nhiệm F-code đều là những người cực kì tâm huyết với câu lạc bộ.

F-code thu hút được rất nhiều các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên mới. Bên cạnh đó là việc xây dựng nền tảng cho các sinh viên mới, và thành lập một đội có thể đủ sức đại diện cho trường để tham gia các cuộc thi lớn cũng như làm những dự án xây dựng trường và hỗ trợ IT.

[caption id="attachment_7856" align="aligncenter" width="510"]2 (1) Các buổi chia sẻ kiến thức từ "người đi trước" cho "người đi sau" vẫn thường xuyên được tổ chức.[/caption]

Được biết, F-code đã thử sức ở các đấu trường như cuộc thi giải thuật toán ACM/ICPC – cuộc thi lập trình quốc tế danh giá nhất dành cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng, tham dự SMAC Challenge – cuộc thi viết ứng dụng hỗ trợ cuộc sống trên mọi nền tảng dành cho các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ do tập đoàn FPT tổ chức hay ứng thí tại Mobile Challenge cho trường đại học FPT tổ chức... Những người đi trước lui về cánh gà, nhường sân khấu dành cho các thế hệ sau cũng là một tôn chỉ hoạt động của F-code. Một phần vì chương trình học của trường khá nặng, phần khác vì những dự án khác cần thực hiện, do đó phần lớn thành viên tham gia thi đấu bên ngoài là sinh viên khóa mới chưa vào chuyên ngành.

[caption id="attachment_7857" align="aligncenter" width="510"]3 (1) Các tân sinh viên "ẵm" giải nhất cuộc thi Maze Challenge - cuộc thi do chính F-code tổ chức để các Coder có thể so tài cùng nhau.[/caption]

Câu lạc bộ học thuật đại học FPT đang dần trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, một lò đào tạo dành cho nữa ai có đầy lòng đam mê lập trình nhưng còn ngại vì khả năng và trình độ còn chưa cao. Người xưa có câu “học thầy không tày học bạn”, và trong một cộng đồng ngày một lớn mạnh như ở F-code, bạn sẽ không sợ phải đứng một mình trên cả một chiến tuyến gian nan.

C.r

1185
Tags: cau lac bo CLB code F-code sinh viên ĐH FPT