Bỏ qua rào cản ngôn ngữ, sinh viên ĐH FPT hát cùng sinh viên Indonesia

19/01/2016
admin
1279

Trong buổi gặp giữa ĐH FPT và Trường ĐH Islam Indonesia (UII) vào ngày 19/1/2016, sinh viên 2 trường đã thêm thân thiết sau phần hát giao lưu khi sinh viên Việt Nam hát tiếng Indonesia và hướng dẫn sinh viên Indonesia hát tiếng Việt.

IMG_9678

Bài hát dân ca Bắc Bộ “Trống cơm” đã được sinh viên ĐH FPT hướng dẫn các bạn UII cách hát. Tuy chỉ học trong thời gian rất ngắn nhưng sinh viên Indonesia đã có thể hát khá rành rọt vài câu trong bài hát quen thuộc này. Học được thêm một ca khúc ngoại quốc làm các sinh viên Indonesia thêm thích thú với chuyến tham quan trường ĐH FPT.

https://youtu.be/KNWId6x1QEYhttps://youtu.be/wXWmTnaR3tQhttps://youtu.be/Rao_5AHIb68

Với ca khúc “Si Jantung Hati” – một ca khúc tiếng Indonesia quen thuộc, sinh viên Trần Nguyễn Phước – sinh viên khoá 10 đã tạo được dấu ấn cực đẹp khi không chỉ nói tiếng Anh "cực siêu" mà còn hát tốt ca khúc bằng ngoại ngữ lần đầu tiên bạn ấy thử sức.

https://youtu.be/VKP9t4Gt5Vo

Trong buổi giao lưu này, âm nhạc đã kéo ĐH FPT và ĐH Islam Indonesia đến gần với nhau hơn. Buổi gặp gỡ tuy ngắn nhưng đã đủ để các bạn trao đổi thông tin liên lạc và bắt đầu những tình bạn mà quên đi rào cản về khoảng cách địa lý hay ngôn ngữ.

Vy

1279
Tags: giao lưu ĐH FPT ĐH Islam Indonesia