Những mảnh ghép tạo nên sự hoàn thiện của FPT Polytechnic HCM

20/01/2016
admin
974

Cao Đẳng thực hành FPT Polytechnic HCM (Fpoly) là ngôi trường đặc biệt khi đi theo mô hình Thực học - Thực nghiệp, giảm lý thuyết và tập trung vào thực hành. Sinh viên Fpoly không chỉ mạnh về chuyên môn mà còn mạnh về các kỹ năng mềm; một trong những nơi các bạn SV xây dựng và trau dồi cho mình kỹ năng mềm chính là các câu lạc bộ thể thao, học thuật mà do chính các bạn lập ra và quản lý.

Hãy cùng xem sự vận hành của các bạn sinh viên FPoly tại Tp.HCM trong công tác quản lý của mình nhé!

Câu lạc bộ bóng đá

[caption id="attachment_8413" align="aligncenter" width="600"]11070673_354145511457078_1176313021949557824_n Sự lớn mạnh của CLB là kết quả của sự quyết tâm xây dựng, trách nhiệm và nhiệt huyết đam mê của các thành viên trong đội.[/caption]

Được thành lập vào khoảng tháng 9/2013, CLB bóng đá được xem là CLB lớn mạnh và nhận được nhiều sự quan tâm nhất tại Fpoly. Với mong muốn tạo ra sân chơi lành mạnh cho các bạn SV sau giờ học, nâng cao thể chất và đam mê chơi bóng, SV Nguyễn Hoàng Đức (chủ nhiệm đầu tiên của CLB) cùng một số người bạn của mình đã đứng ra thay mặt trường xây dựng và quản lý CLB.

Thành viên Nguyễn Triệu Phú - người tham gia cùng CLB từ những ngày đầu thành lập và duy trì cho tới nay chia sẻ: “Đôi khi quá đông, lên sân chỉ ngồi xem nhưng đi cùng CLB vì trách nhiệm vì đam mê, mình phải theo như vậy thì những bạn khác sẽ nhìn thấy nhiệt huyết của mình và họ cũng nhiệt huyết theo, vậy mới bền vững CLB”.

CLB bóng đá Fpoly hiện tại có khoảng 18 thành viên và hoạt động cố định hai ngày trong tuần từ 16h-17h30. Sau hơn 2 năm hoạt động, CLB đã qua 3 “đời” chủ nhiệm và gặt hái được nhiều thành công khi chứng minh được sự hiệu quả hoạt động của mình. Giờ đây, CLB là thành phần đóng góp lực lượng cho đội tuyển trường tham gia các giải FE và tập đoàn FPT.

Câu lạc bộ truyền thông Poly_Art

Xuất phát từ sức ảnh hưởng của thời đại số, hình ảnh kỹ thuật số; Poly_Art ra đời nhằm xây dựng và tập hợp các bạn SV có niềm yêu thích với nhiếp ảnh, thiết kế các sản phẩm đồ họa trao đổi kinh nghiệm với nhau và xây dựng các khóa học thường niên với sự giúp đỡ giảng dạy của các giảng viên đồ họa trong trường.

[caption id="attachment_8412" align="aligncenter" width="600"]9444_668734143246048_1486686345865182857_n Mô hình mà CLB tạo ra sớm được đón nhận nhiệt tình bởi các SV đồ họa, dần dần lan ra và thu hút đến các bạn SV thuộc các ngành khác có niềm yêu thích nhiếp ảnh, đặc biệt là các bạn thuộc ngành Marketing rất cần đến những kỹ năng phụ này.[/caption]

CLB hoạt động 2 tuần 1 lần với các chủ đề được xây dựng để các SV cùng trao đổi với nhau và đôi khi có cả sự tham gia của các giảng viên ngoài việc đứng lớp dạy thì cũng tham gia như một thành viên của CLB để tranh luận, trao đổi kinh nghiệm.

Bạn Thanh Tuyền (chủ nhiệm CLB) cho biết: “Sắp tới CLB sẽ có nhiều hơn các kế hoạch, mô hình mới để tạo hiệu quả hơn trong việc tập hợp các bạn SV có đam mê và tạo ra các sản phẩm đồ họa có giá trị”.

Câu lạc bộ sinh viên tình nguyện và kỹ năng Fpoly (SWORD)

Hoạt động vào mỗi thứ hai hàng tuần, SWORD là  CLB sở hữu số lượng thành viên đông nhất. Chỉ mới thành lập vào khoảng tháng 8/2015 nhưng CLB với mục tiêu làm từ thiện thông qua các chuyến phượt để giao lưu, học hỏi và tự trau dồi thêm cho nhau những kỹ năng mềm, những công việc hết sức ý nghĩa ấy đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm và tham gia của các bạn SV.

[caption id="attachment_8414" align="aligncenter" width="600"]1933514_1513144142313566_7265671576543173899_o Theo SV Vương Nhật Thành (chủ nhiệm CLB SWORD) khẳng định thì số lượng thành viên sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới và sẽ còn nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa.[/caption]

Nơi các bạn tìm đến làm từ thiện thường là các nhà tình thương dành cho các trẻ em đơn côi, hoàn cảnh thiếu may mắn hoặc những nơi cho nạn nhân chất độc màu da cam để gửi đến họ những món quà hay tạo ra các hoạt động vui chơi cùng các em nhỏ, đồng thời cũng là cách các bạn tự tạo cho mình bản lĩnh vai trò tổ chức và cho các bạn thêm những đồng cảm, chia sẻ với những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Hy vọng những giá trị mà SWORD đem lại sẽ được nhiều sự quan tâm đón nhận hơn nữa từ phía các bạn SV và sự ủng hộ đâu đó của những mạnh thường quân.

Đó là ba CLB có hoạt động mạnh nhất tại Fpoly, theo những kế hoạch được biết thì trong năm 2016 này còn nhiều những CLB với những hoạt động thú vị sẽ ra đời. Có thể thấy những mô hình CLB sinh viên tự quản như thế này sẽ là nơi giúp cho các bạn rất nhiều những kinh nghiệm sống và làm việc sau này.

Không nên chú tâm quá vào việc học chỉ để lấy điểm số hay lao vào các hoạt động ngoài giờ cũng chỉ vì điểm cộng thêm. Các bạn cần thiết trau dồi thêm cho mình những kỹ năng mềm và phát hiện thêm những khả năng thú vị trong mình qua việc tham gia quản lý các CLB sinh viên, chẳng có điểm số nào cả, cũng chẳng có đồng lương nào cả nhưng sau khi ra trường thì đó là “điểm số cộng thêm” trong mắt nhà tuyển dụng và “lương cộng thêm” cho sự thăng tiến.

Chúc cho sự lớn mạnh của các CLB Fpoly, để các bạn có thể tự hào về thời SV của mình sau nhiều năm nhìn lại. Những sản phẩm “Made in FPoly” chất lượng cao.

Đức Nguyễn

974
Tags: bóng đá CLB FPoly FPT Polytechnic Poly_Art SWORD