FFC – Khi môn thể thao vua cất tiếng mời gọi

21/01/2016
admin
1250

Nếu muốn nhìn thấy những khoảnh khắc tuyệt vời, những giây phút lặng đi hay nín thở từng nhịp, thì chẳng cần đâu xa, chính sân cỏ sẽ là nơi dành cho bạn.

Ở Đại học FPT cũng thế, cũng có những người đầy lòng đam mê. Họ khát khao, họ cuồng nhiệt cùng những trái bóng. Họ là chính mình khi đứng trên sân cỏ, bỏ xa tất cả những bộn bề. Họ là FFC – câu lạc bộ bóng đá Đại Học FPT.

[caption id="attachment_8573" align="aligncenter" width="3872"]CK FU-K10 LEAGUE FFC hội tụ những ai đam mê chạy theo từng nhịp của trái bóng tròn.[/caption]

Có lẽ cái tên FFC cũng chẳng còn lạ lẫm với các bạn sinh viên FPT, đặc biệt là những bạn trẻ yêu bóng đá. Câu lạc bộ bóng đá FFC “phiên bản mới” được chính thức hoạt động trở lại từ ngày 6/9/2013. Và FFC cũng là câu lạc bộ chuyên phụ trách các mảng về thể chất của đại học FPT cơ sở HCM. Với FFC, tay bạn không chỉ code giỏi,vẽ đẹp hay “chém” tiếng Anh ‘thần sầu’ mà chân bạn còn có thể đi bóng ‘mượt’ như Messi hay những quả vô-lê đỉnh cao như Ronaldo chẳng hạn.

Hướng tới mục tiêu tìm ra 15 thành viên chính thức góp mặt vào đội tuyển thi đấu các giải đấu lớn nhỏ trong khuôn khổ tập đoàn FPT hay các giải đấu thuộc cấp bậc đại học dưới danh nghĩa là đội tuyển chính thức của Đại học FPT. Đây thật sự là niềm vinh dự lớn với các bạn sinh viên khi được khoác lên vai màu áo của chính đội tuyển của trường mình đang theo học, đặc biệt là ĐH FPT,nơi mà chủ yếu sở hữu những sinh viên trẻ gắn liền với công nghệ, với máy tính. Vậy nên việc lăn xả ngoài sân bóng cũng sẽ làm bạn trở nên thật sự khác biệt. Ngoài ra, CLB còn thường xuyên tổ chức thi đấu giao hữu để nâng cao và rèn luyện kĩ năng và khả năng cũng như giao lưu với các đội bóng khác.

[caption id="attachment_8574" align="aligncenter" width="4288"]GIAO HỮU FU HN - FU HCM Trận giao hữu giữa 2 CLB bóng đã cùng của ĐH FPT nhưng thuộc cơ sở Tp.HCM và cơ sở Hoà Lạc.[/caption]

Một điểm đặc biệt khác ở FFC là những “mùa bóng” được tổ chức khá thường xuyên. Nếu như ở giải ngoại hạng chỉ tổ chức 1 năm 1 lần thì ở FFC có tới tận 2 đến 3 giải được tổ chức thường niên mỗi năm. Cụ thể như giải bóng chào mừng Tân Sinh Viên được tổ chức vừa qua, tiếp tới là giải Tân Sinh Viên mở rộng (hiện nay lấy tên là giải H6-League và năm sau sẽ là F-League – theo chia sẻ của anh Đỗ Ngọc Tuấn - chàng chủ nhiệm đẹp trai của FFC). Và bắt đầu từ năm nay, đã có một số thay đổi nhỏ rất có lợi cho các bạn sinh viên k11 nói riêng và toàn thể sinh viên FPT nói chúng. Đó chính và việc lần đầu tiên CLB tổ chức tuyển thành viên nữ kể từ khi trường được thành lập đến nay.

Thành tích của FFC cũng rất đáng nể: giải nhì giải bóng đá CVPM Quang Trung  (QTSC Cup) năm 2012, năm 2013 vô địch giải bóng đá tập đoàn FPT, vô địch giải QTSC Cup năm 2014 hay gần đây nhất là về hạng 3 tại giải bóng đá ĐH Hoa Sen mở rộng. Một thành tích rất đáng tự hào ngay khi được “nâng cấp” lên “phiên bản mới”.

[caption id="attachment_8575" align="alignnone" width="3024"]Tranh hạng 3 giải Hoa Sen mở rộng 2015- ĐH FPT HCM vs ĐH Quốc Tế FFC tại giải Hoa Sen mở rộng năm 2015, giữa ĐH FPT và ĐH Quốc tế.[/caption]

Với mong muốn được thể hiện tinh thần sức mạnh cũng như sự đoàn kết của Đại Học FPT nói riêng và tập đoàn FPT nói chung, cũng như là cầu nối để đem những bạn trẻ đầy tài năng của ĐH  FPT. Nhiệt huyết của các thành viên FFC luôn là những thứ rất khó để bẻ gãy, cũng như sức nóng của trái bóng tròn trên toàn thế giới. FFC – không chỉ tài năng bàn tay mà còn toàn năng đôi chân, nơi để bạn thể hiện rằng bạn khác biệt.

Hãy mang giày vào và ra sân! Cầu môn ở trước mặt đang chờ bạn ghi bàn!

C.r

Ảnh: CLB FFC cung cấp

1250
Tags: bóng đá cau lac bo CLB FFC ĐH FPT