Khi con gái theo đuổi ngành Kỹ thuật phần mềm

23/02/2016
admin
488

Võ Thị Minh Châu, cô bạn được biết đến không chỉ với thành tích học tập khủng, là một trong 3 chủ nhiệm đầu tiên của câu lạc bộ sinh viên tình nguyện ĐH FPT SitiGroup mà còn là nữ sinh viên ngành SE đầu tiên nhận danh hiệu Cóc vàng.

[caption id="attachment_9681" align="aligncenter" width="500"]ChauVTM Chân dung Nữ Cóc Vàng đầu tiên của ngành SE.[/caption]

Thay đổi quan điểm ngành CNTT chỉ dành cho các bạn nam hoặc các cô bạn cá tính mạnh mẽ, Minh Châu vẫn nhẹ nhàng, đầy nữ tính nhưng vẫn học tốt và làm tốt trong công việc vẫn được cho là khô khan này. Kết quả học tập của cô bạn này thuộc hàng “đáng gờm” với danh hiệu Sinh viên xuất sắc cho 3 học kỳ đầu tiên, một lần nhận danh hiệu Cóc Vàng – sinh viên xuất sắc nhất trên tổng số sinh viên ĐH FPT ngành CNTT tại tất cả cơ sở, các học kỳ còn lại, Minh Châu đều nhận danh hiệu sinh viên giỏi, xếp loại tốt nghiệp xếp loại giỏi như một lẽ đương nhiên.

Những thành tích này không hề làm Châu trở nên tự tin hoá tự mãn, ngược lại, càng giúp Châu cố gắng nhiều hơn. Châu chia sẻ: “Em chỉ nghĩ làm sao để học thật tốt và đạt được kết quả cao nhất có thể, vậy nên khi được Cóc vàng, em đã rất bất ngờ và hành phúc. Sau khi đạt được danh hiệu này, em càng cố gắng học thật tốt hơn nữa để không hổ danh là một Cóc vàng của ĐH FPT”.

[caption id="attachment_9682" align="aligncenter" width="500"]CP Châu cùng nhóm mình trong ngày bảo vệ tốt nghiệp.[/caption]

Về SiTiGroup, Châu là một trong 3 thành viên đầu tiên của CLB, giữ chức vụ phó chủ nhiệm của CLB trong vòng 1 năm. Công việc chính của Châu khi đó là phụ trách mảng truyền thông cho SiTiGroup. Nhắc đến Cộng đồng sinh viên tình nguyện này, Minh Châu lại nhớ đến chương trình Chủ nhật yêu thương tại Bệnh viện Nhi Đồng 2 trong một làn giáp tết: “Châu cùng SiTi đến thăm và tặng các em một số món quá nho nhỏ với hy vọng mang đến cái tết ấm áp hơn cho các em và gia đình trong những ngày cuối năm - những ngày mà lẽ ra các em ấy phải được sum vầy bên ba mẹ ở nhà. Hôm đó Siti và các em nhỏ đã kể chuyện, tập hát, tập tô màu cùng nhau. Nhìn những khuôn mặt non nớt với nụ cười trong sáng, Châu rất vui vì mình đã góp một phần nhỏ để giữ nụ cười ấy mãi trên môi các em dù trong hoàn cảnh nào”.

[caption id="attachment_9680" align="aligncenter" width="500"]HHD Châu cùng những thành viên itigroup trong ngày hội Hoa hướng dương năm 2012.[/caption]

Châu còn tham gia một số hoạt động khác ở trường như hỗ trợ chương trình Hiến máu nhân đạo, Tư vấn tuyển sinh, làm cộng tác viên trong các kì tuyển sinh của trường, tham gia các lễ hội văn hoá, tham gia eLympic các năm, đại diện sinh viên K7 phát biểu trong eLympic 2012… Những điều này đã tạo nên một thời sinh viên đầy ắp kỷ niệm của Minh Châu.

Hiện cô bạn sinh viên ngành Information System đang là lập trình viên ở công ty East Agile Việt Nam. Công việc hiện tại của bạn ấy là viết các ứng dụng iOS trên iPhone, iPad. Châu cho biêt: “Công việc này đúng với một phần chuyên môn em đã được học ở trường. Dù việc lập trình iOS không được học ở trường nhưng nhờ có nền tảng và những kiến thức đã được học ở trường em mới có thể làm tốt công việc hiện tại”.

Châu sẽ là 1 trong số 300 sinh viên được tham dự Lễ tốt nghiệp của ĐH FPT. Lễ tốt nghiệp đợt 1/2016 dành cho sinh viên khoá 7C và 8A được tổ chức vào ngày 28/02/2016 tại Nhà hát Hoà Bình, 240 đường 3/2, Q. 10, Tp.HCM.

Khối Giáo dục FPT – fpt.edu.vn

488
Tags: Lễ tốt nghiệp lễ tốt nghiệp đợt I năm 2016 quái kiệt FU sinh viên ĐH FPT