“Trăng Ngỏ”: Hoạt động thiện nguyện ý nghĩa mùa Trung thu của CLB iGo ĐH FPT

Ngày 11/9, những tình nguyện viên đến từ câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo đã đến Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa để tổ chức sự kiện mang tên "Trăng Ngỏ", đồng thời thăm hỏi và tặng quà cho những học sinh và em nhỏ khuyết tật đang theo học tại trung tâm nhân dịp Trung Thu.

Là một trong những Câu lạc bộ hoạt động sổi nổi nhất của Đại học FPT trong những kì gần đây, iGo Club luôn tiên phong trong những sự kiện thiện nguyện, tình nguyện của trường. Trăng Ngỏ cũng nằm trong kế hoạch của câu lạc bộ khi đã không ngại đường sá xa xôi, đi hơn hơn 50km, mang theo gạo, sữa và những đồ dùng cần thiết để làm quà cho những sinh viên, những em nhỏ khuyết tật đang theo học tại Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa. 

Những phần quà iGo Club gửi tặng trung tâm.

Bên cạnh những phần quà, câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo còn chuẩn bị chương trình văn nghệ thú vị, với những nhân vật như chị Hằng, chú Cuội, đem đến nhiều trò chơi vui nhộn như một món quà đủ để đem đến cho các em nhỏ tại trung tâm một đêm hội Trung thu ý nghĩa, ấm áp.

Các em nhỏ thích thú với hoạt động trang trí mặt nạ và đèn lồng.

Những bạn trẻ iGo đến với Trung tâm cùng sự nhiệt tình của tuổi trẻ. Năng lượng tích cực đó được lan tỏa khắp không gian nơi đây. Sự có mặt của iGo tại Trung thu năm nay đã đem đến niềm vui cho những học sinh và những em nhỏ khuyết tật. Dù bản thân các em có những khiếm khuyết, nhưng tất cả đều xứng đáng được tận hưởng những hạnh phúc trọn vẹn.

iGo cùng các bạn nhỏ phá cỗ Trung thu
Các bạn nhỏ tự tay trang trí backdrop cho chương trình.

Cô Đoàn Thị Hoa, đại diện Trung tâm dạy nghề từ thiện Quỳnh Hoa chia sẻ: “Cách đây khoảng 10 năm khi trung tâm mới thành lập, sinh viên ĐH FPT là những người đầu tiên đến đây thăm hỏi và tặng quà. Ngày hôm nay, một lần nữa các bạn sinh viên không ngại đường sá xa xôi để đến Trung tâm, tạo ra một chương trình vô cùng ý nghĩa và yêu thương cho các em nhỏ tại Trung tâm”. Cô Hoa bày tỏ lòng cảm ơn và mong muốn sớm được gặp lại iGo Club và các sinh viên ĐH FPT trong những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa sắp tới.

Các em nhỏ tại Trung tâm hào hứng, vui vẻ trong buổi gặp mặt với iGo Club.

“Trăng Ngỏ” đi qua để lại trong lòng những học sinh, em nhỏ và cả những thành viên đến từ iGo sự lưu luyến. Tất cả mọi người đều hạnh phúc vì đã gặp nhau, vì đã cùng nhau giúp đỡ và sẻ chia, những nụ cười và niềm hạnh phúc trên gương mặt những học sinh và em nhỏ khuyết tật tại trung tâm là động lực to lớn để những tình nguyện viên luôn cố gắng phấn đấu và lan tỏa những điều tích cực. Chúc câu lạc bộ Vì cộng đồng iGo ngày càng phát triển và đem đến cuộc sống những điều giá trị hơn nữa.

Đình Văn