Cóc Quy Nhơn chung tay bảo vệ môi trường biển cùng chương trình “Beach Clean Up Day”

Vừa qua, hơn 100 bạn sinh viên Trường Đại học FPT Quy Nhơn đã cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường biển Quy Nhơn qua sự kiện Beach Clean Up Day. 

Với mục tiêu nâng cao và lan tỏa ý thức giữ gìn bãi biển mãi xanh, sạch, đẹp, Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học FPT Quy Nhơn đã tổ chức chương trình “Beach Clean Up Day”. Tham gia chương trình, các bạn sinh viên cùng nhau thu gom rác, làm sạch bờ biển và có những hoạt động văn nghệ vui nhộn tại bãi biển Quy Nhơn.

Chương trình “Beach Clean Up Day” tại bãi biển Quy Nhơn

Các bạn sinh viên áo cam được chia thành 7 đội. Dưới sự hướng dẫn của các giảng viên tiếng Anh Trường Đại học FPT Quy Nhơn, các đội đưa ra những sáng kiến, chiến lược hay ho để vừa giúp đội mình tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường đến người dân xung quanh vừa làm cho hoạt động làm sạch môi trường biển đạt được hiệu quả cao nhất. 

Các bạn sinh viên FPTU Quy Nhơn hào hứng tham gia chương trình

Bên cạnh hoạt động cùng nhau làm sạch môi trường biển, chương trình còn kết hợp hài hoà giữa tiếng Việt và tiếng Anh trong suốt quá trình diễn ra chương trình nhằm giúp các sinh viên nâng cao kỹ năng giao tiếng và ứng dụng tiếng Anh trong cuộc sống. Các bạn sinh viên thảo luận tiếng Anh cùng các giảng viên để đưa ra phương án tốt nhất cho đội của mình.

Các khán giả thưởng thức đêm giao lưu văn nghệ “Beach Clean Up Day”

Ngoài ra, chương trình đã mang đến không khí rộn ràng, vui nhộn với những tiết mục văn nghệ đặc sắc tại đêm giao lưu "Beach Clean Up Day". Bầu không khí tại “Beach Clean Up Day” đã trở nên thật nồng nhiệt và háo hức bởi những phần trình diễn mãn nhãn đến từ những bạn sinh viên và CLB tài năng. 

Bạn Nguyễn Diễm Ngọc, sinh viên Trường Đại học FPT Quy Nhơn chia sẻ: “Mình thấy đây là một sự kiện rất ý nghĩa và thú vị. Chúng mình đã cùng nhau giúp cho bãi biển Quy Nhơn sạch hơn, cùng nhau trình diễn văn nghệ thật vui.”

Qua chương trình “Beach Clean Up Day”, các bạn sinh viên đã góp phần xây dựng môi trường sống “xanh - sạch - đẹp”. Môi trường sẽ trở nên đẹp hơn mỗi ngày nếu có sự góp sức bảo vệ và giữ gìn của chúng ta.


Nguyễn Huỳnh Gia Hân

Nguồn ảnh: Phòng Công tác Sinh viên Đại học FPT Quy Nhơn