Cóc nghĩ Cóc nghĩ

Mùa hè - Khảo nghiệm trưởng thành

Mùa hè - Khảo nghiệm trưởng thành

Chúng ta đặt cho ngày hè thật nhiều cái tên: Mùa của thanh xuân, mùa chia ly, mùa của du lịch, trải nghiệm… Nhưng liệu mùa hè chỉ như một mùa chia xa, một chạm dừng chân, những tháng ngày ngơi nghỉ hay còn là những khảo nghiệm cho ta trưởng thành?

Chúng mình vẫn tin là như thế

Cóc nghĩ

Niềm tin của bồ công anh Cây bồ công anh nhỏ đang đón nắng sớm. Một cơn gió ngang qua, bồ công anh hỏi làn gió: “Gió ơi cậu sẽ đi đâu?”

Chúng mình vẫn tin là như thế 0

Hành trình tuyệt vời và thú vị – Hành trình đi tìm Tết

Cóc nghĩ

Người ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để trở về. Thật vậy, nếu ví mỗi thời điểm trong năm là một cuộc hành trình mới lạ của cuộc đời, có lẽ hành trình đi tìm Tết luôn là hành trình đặc biệt nhất, bởi đây là thời khắc chuyển giao đáng mong chờ, là lúc những người con xa quê trở về với gia đình. Nhưng, có phải vì năm nào cũng có Tết nên ta thấy “nhạt” hay bởi vì chúng ta đôi lúc lạc đường trên chính con đường ta đi?

Hành trình tuyệt vời và thú vị – Hành trình đi tìm Tết 0

Album ảnh – Nơi lưu giữ những ký ức quý giá nhất

Cóc nghĩ

Sau khi tốt nghiệp, mải mê công việc và yêu đương, tôi cũng không có nhiều thời gian để liên lạc cùng bạn bè cũ. Mọi người thỉnh thoảng vẫn nhắn tin và gửi ảnh cho nhau ở nhóm chat của lớp. Gần cuối năm, đột nhiên tôi nhận được điện thoại từ một người bạn học cùng lớp tiểu học nói sẽ tổ chức họp lớp, không nghĩ ngợi gì nhiều, tôi đồng ý tham gia. Tôi cũng luôn nhớ mọi người.

Album ảnh – Nơi lưu giữ những ký ức quý giá nhất 0

Những “phép trừ” của tuổi trẻ

Cóc nghĩ

Ví cuộc sống như một bài toán đặt ra cho mỗi người, có lẽ sự thêm bớt cộng trừ luôn xoay vần trong từng quyết định. Nhưng kể ra thì ta vẫn muốn thêm hơn là bớt. Có điều, sự cộng dồn tích lũy đó có thực sự tạo ra giá trị hay ta đang cộng hoài những con số âm?

Những “phép trừ” của tuổi trẻ 0

Những ngày đầu đông

Cóc nghĩ

Những ngày này, tiết trời se lạnh, phảng phất những cơn gió đầu mùa… Và có lẽ gió đã vô tình dấy lên những chông chênh trong lòng. Hòa mình trong dòng người đang đi về mọi hướng, tự nhiên thấy mình nhỏ bé đến lạ. Một năm lại sắp hết mà bao việc dang dở ta còn chưa hoàn thành. Dấu chân thời gian thì vẫn thế, nó âm thầm trôi qua, đôi khi vô tình để lộ ra như vết cắt làm người ta nhìn lại bản thân mình.

Những ngày đầu đông 0

AI LÀ THẦY CỦA TA?

Cóc nghĩ

Trong tác phẩm “Sách ngược đời xuôi” của Gabrielle Zevin, tiệm sách Hải Đảo hiện lên cùng với những dòng chữ đầy ý vị, hằn trên tấm biển đã phai màu:

AI LÀ THẦY CỦA TA? 0