Cóc nghĩ Cóc nghĩ

Tôi luyện bản lĩnh, vượt sóng vươn xa

Tôi luyện bản lĩnh, vượt sóng vươn xa

Tuổi trẻ chúng ta đang sống trong một thời đại có thật nhiều thách thức. Nhưng có lẽ ai cũng hiểu, muốn có thành quả tốt đẹp đều phải nếm mùi trầy da tróc vẩy đôi lần.

Những bài học cho năm “Cô Vy đệ nhị”

Cóc nghĩ

Bước vào năm “Cô Vy đệ nhị”, thế giới vẫn ngày đêm chống chọi với dịch bệnh, đây là lúc chúng ta dần quen với biến chuyển, tìm ra cách chủ động thích nghi cho bản thân.

Những bài học cho năm “Cô Vy đệ nhị” 0

Từ cô đơn đến đủ đầy trong chính mình

Cóc nghĩ

“Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”. Nhưng đại dịch đã khiến chúng ta phải trì hoãn những chuyến đi, thậm chí là cả những bước chân ra khỏi nhà. Thế mà trong những phút giây ấy lại khiến chúng ta lắng lại, cảm nhận và nhận ra nhiều điều.

Từ cô đơn đến đủ đầy trong chính mình 0

Chúng mình vẫn tin là như thế

Cóc nghĩ

Niềm tin của bồ công anh Cây bồ công anh nhỏ đang đón nắng sớm. Một cơn gió ngang qua, bồ công anh hỏi làn gió: “Gió ơi cậu sẽ đi đâu?”

Chúng mình vẫn tin là như thế 0

Hành trình tuyệt vời và thú vị – Hành trình đi tìm Tết

Cóc nghĩ

Người ta có rất nhiều nơi để đi nhưng chỉ có một chốn để trở về. Thật vậy, nếu ví mỗi thời điểm trong năm là một cuộc hành trình mới lạ của cuộc đời, có lẽ hành trình đi tìm Tết luôn là hành trình đặc biệt nhất, bởi đây là thời khắc chuyển giao đáng mong chờ, là lúc những người con xa quê trở về với gia đình. Nhưng, có phải vì năm nào cũng có Tết nên ta thấy “nhạt” hay bởi vì chúng ta đôi lúc lạc đường trên chính con đường ta đi?

Hành trình tuyệt vời và thú vị – Hành trình đi tìm Tết 0

Album ảnh – Nơi lưu giữ những ký ức quý giá nhất

Cóc nghĩ

Sau khi tốt nghiệp, mải mê công việc và yêu đương, tôi cũng không có nhiều thời gian để liên lạc cùng bạn bè cũ. Mọi người thỉnh thoảng vẫn nhắn tin và gửi ảnh cho nhau ở nhóm chat của lớp. Gần cuối năm, đột nhiên tôi nhận được điện thoại từ một người bạn học cùng lớp tiểu học nói sẽ tổ chức họp lớp, không nghĩ ngợi gì nhiều, tôi đồng ý tham gia. Tôi cũng luôn nhớ mọi người.

Album ảnh – Nơi lưu giữ những ký ức quý giá nhất 0

Những “phép trừ” của tuổi trẻ

Cóc nghĩ

Ví cuộc sống như một bài toán đặt ra cho mỗi người, có lẽ sự thêm bớt cộng trừ luôn xoay vần trong từng quyết định. Nhưng kể ra thì ta vẫn muốn thêm hơn là bớt. Có điều, sự cộng dồn tích lũy đó có thực sự tạo ra giá trị hay ta đang cộng hoài những con số âm?

Những “phép trừ” của tuổi trẻ 0