Cóc mời Cóc mời

Sóng

Sóng

Tôi đã luôn phải tự nhủ với bản thân rằng có những cơn sóng sẽ tốn rất nhiều thời gian và năng lượng của mình trước khi thực sự qua đi. Đối mặt với sóng, bạn nghĩ rằng mình vẫn đang đứng yên ở một chỗ cố gắng chờ chúng qua đi hoặc quy hàng và gục ngã nhưng thực ra nếu còn sống sót bạn sẽ hiểu rằng mình đã đủ mạnh để chờ đón cơn sóng khác.

Anh Bùi Quang Ngọc - Người thầy 32 năm

Cóc mời

Tôi vẫn còn nhớ như in những giờ học môn Cơ sở Dữ liệu và Hệ Cơ sở Dữ liệu Phân tán tại Đại học Bách Khoa, những môn cực khó mà đến thời nay đã phải lược bớt khỏi chương trình giảng dạy do tỷ lệ sinh viên thi trượt quá cao. Những giờ học khiến cho đám sinh viên chúng tôi hồi ấy sợ trượt thì ít mà sợ ông thầy dị dị, hay quát to thì nhiều. Ông thầy ấy chính là anh Bùi Quang Ngọc.

Anh Bùi Quang Ngọc - Người thầy 32 năm 0

Kể chuyện nghề Travel bloger

Cóc mời

Lần đầu đến với Cóc Đọc, vừa hay lại là tháng cận cuối năm, đúng là một dịp tốt để tâm sự với mọi người chặng đường một năm 2020 thật nhiều bất ngờ, biến cố của một travel blogger.

Kể chuyện nghề Travel bloger 0

记忆里的那碗辣油小馄饨 - Bát hoành thánh cay nóng

Cóc mời

Cuộc sống du học 100 người thì có 100 kiểu du học. Khí hậu ở thành phố nơi tôi sống khác hẳn với khí hậu ở nhà. Ở đây mùa đông rất lạnh còn mùa hè thì nóng như trong lò lửa. Những câu chuyện nho nhỏ trong suốt thời gian đi học dù không cao trào, cũng không trầm lắng đặc biệt, nhưng đối với tôi, đó là quãng thời gian rất đặc biệt.

记忆里的那碗辣油小馄饨 - Bát hoành thánh cay nóng 0

LÝ DO CỦA CHUYẾN “RA KHƠI”

Cóc mời

“Một ngày nào đó con sẽ bỏ cả thế giới này lại phía sau, vậy nên hãy sống một cuộc đời con sẽ nhớ mãi” là câu hát tôi đặc biệt yêu thích trong video The Nights của Avicii. Khi tôi viết những dòng này, video đã có hơn nửa tỷ lượt xem trên Youtube, rất nhiều người đã xem và có một động lực mạnh mẽ để biến những ước mơ chinh phục những miền đất mơ ước thành sự thật như chàng trai trong clip, một trong số đó có tôi.

LÝ DO CỦA CHUYẾN “RA KHƠI” 0

Đừng gồng gánh giấc mơ của bất kỳ ai, ngoại trừ chính mình!

Cóc mời

Sự nghiệp lẫy lừng đến mấy liệu có quan trọng bằng việc bạn có hạnh phúc hay không? Thành công có ích gì khi mà trầm cảm kéo dài, buồn chán không ngừng với thực tại?

Đừng gồng gánh giấc mơ của bất kỳ ai, ngoại trừ chính mình! 0

Ngưỡng cửa cần vượt qua

Cóc mời

Tôi cho rằng, giới trẻ Việt có 3 ngưỡng cửa cần dám vượt qua, dám khám phá để trở thành một người luôn thành công và hạnh phúc.

Ngưỡng cửa cần vượt qua 0