Cóc mời Cóc mời

Lá thư gửi đến tương lai

Lá thư gửi đến tương lai

Mùa hè năm 2009, một nữ ca sĩ người Nhật tên là Angela Aki đã sáng tác một ca khúc có tựa Tegami - Lá Thư. Lời bài hát là câu chuyện của một nữ sinh 15 tuổi đã gửi thư cho chính mình của tương lai. Trong thư, cô gái bày tỏ những băn khoăn, lo lắng, nỗi buồn và bất an về thời tương lai.

Kể chuyện nghề Travel bloger

Cóc mời

Lần đầu đến với Cóc Đọc, vừa hay lại là tháng cận cuối năm, đúng là một dịp tốt để tâm sự với mọi người chặng đường một năm 2020 thật nhiều bất ngờ, biến cố của một travel blogger.

Kể chuyện nghề Travel bloger 0

记忆里的那碗辣油小馄饨 - Bát hoành thánh cay nóng

Cóc mời

Cuộc sống du học 100 người thì có 100 kiểu du học. Khí hậu ở thành phố nơi tôi sống khác hẳn với khí hậu ở nhà. Ở đây mùa đông rất lạnh còn mùa hè thì nóng như trong lò lửa. Những câu chuyện nho nhỏ trong suốt thời gian đi học dù không cao trào, cũng không trầm lắng đặc biệt, nhưng đối với tôi, đó là quãng thời gian rất đặc biệt.

记忆里的那碗辣油小馄饨 - Bát hoành thánh cay nóng 0

LÝ DO CỦA CHUYẾN “RA KHƠI”

Cóc mời

“Một ngày nào đó con sẽ bỏ cả thế giới này lại phía sau, vậy nên hãy sống một cuộc đời con sẽ nhớ mãi” là câu hát tôi đặc biệt yêu thích trong video The Nights của Avicii. Khi tôi viết những dòng này, video đã có hơn nửa tỷ lượt xem trên Youtube, rất nhiều người đã xem và có một động lực mạnh mẽ để biến những ước mơ chinh phục những miền đất mơ ước thành sự thật như chàng trai trong clip, một trong số đó có tôi.

LÝ DO CỦA CHUYẾN “RA KHƠI” 0

Đừng gồng gánh giấc mơ của bất kỳ ai, ngoại trừ chính mình!

Cóc mời

Sự nghiệp lẫy lừng đến mấy liệu có quan trọng bằng việc bạn có hạnh phúc hay không? Thành công có ích gì khi mà trầm cảm kéo dài, buồn chán không ngừng với thực tại?

Đừng gồng gánh giấc mơ của bất kỳ ai, ngoại trừ chính mình! 0

Ngưỡng cửa cần vượt qua

Cóc mời

Tôi cho rằng, giới trẻ Việt có 3 ngưỡng cửa cần dám vượt qua, dám khám phá để trở thành một người luôn thành công và hạnh phúc.

Ngưỡng cửa cần vượt qua 0

Đi đi trước khi quá muộ

Cóc mời

Sáng chủ nhật, một ngày nghỉ hiếm hoi trong tuần, trời vẫn còn âm u bởi mây đen đã ken đặc khoảng trời nhỏ ngoài cửa sổ. Mưa bay lất phất, gió lạnh khẽ rít qua ô cửa nhỏ sát mái. Trong một sáng chủ nhật như vậy, liệu bạn có muốn bước ra khỏi cái chăn ấm áp của mình, dạo một vòng quanh khu mình ở, chỉ đơn giản là bởi muốn xem cảnh quan nơi đó khi mưa xuống sẽ ra sao, hay bạn muốn tiếp tục cuộn tròn trong chăn ấm thêm một chút nữa? Khoảng cách giữa tấm chăn nhỏ an toàn và thế giới rộng lớn ngoài kia chỉ là một chút chần chừ. Và chỉ một cái chợp mắt thôi, bao điều thú vị trong buổi sáng hôm ấy sẽ trôi qua.

Đi đi trước khi quá muộ 0