Bỗng yêu trường đến lạ nhờ những khoảnh khắc ấn tượng tại cuộc thi “Trường tôi thế đấy”

Vượt qua gần 200 tác phẩm gửi về từ mọi miền trên Tổ quốc, hơn 10 bức ảnh chất lượng dưới đây đã xuất sắc đạt được những ngôi vị cao nhất tại cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”.

Tác phẩm “Sau cơn mưa, trời lại nắng” xuất sắc đạt giải Nhất tại cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”. Chủ nhân của bức ảng là thí sinh Đỗ Thành Tài, sinh viên năm nhất, FPTU HCM.

Có thể nói, khung cảnh xuất hiện trong tác phẩm dự thi của Đỗ Thành Tài  không phải là hình ảnh mới lạ đối với các sinh viên đang theo học tại FPTU HCM. Ngược lại, đây chính là “background sống ảo” quen thuộc, thường xuyên được các “hot face” FPTU HCM tận dụng để tạo dáng “câu like” khi đăng ảnh trên mạng xã hội. Dù đã quen mắt trên cả ngàn bức ảnh, thế nhưng campus FPTU HCM vẫn mang nét sống động và có phần “vi diệu” khi nhìn qua ống kính của thí sinh Đỗ Thành Tài. Nhờ phát hiện góc máy sáng tạo, lại sẵn có kỹ thuật chỉnh ảnh “thần sầu”, Thành Tài đã "vẽ" nên một tác phẩm dự thi thực sự ấn tượng để gửi về “Trường tôi thế đấy”.

Thành Tài chia sẻ: "Bức ảnh này được mình chụp ngẫu hứng tại trường. Sau cơn mưa, sân trường xuất hiện một vũng nước khá lớn, bầu trời thì ánh lên những tia sáng màu cam rất đẹp. Thấy được khung cảnh ấy, mình đã nhanh tay chụp lại và đầu tư khoảng 30 phút xử lý ánh sáng để bức ảnh được hoàn thiện hơn. Đây là bức ảnh khiến mình ưng ý ở nhiều chi tiết, từ hình ảnh giảng đường phản chiếu xuống bóng nước, cho tới những khối mây trôi lơ lửng trên bầu trời.”

Ngay sau khi được đăng tải trên fanpage FPT Education, bức ảnh của Thành Tài đã nhanh chóng nhận được hàng trăm lượt bình chọn. Hơn thế, nhiều người đã khen ngợi và dành những lời nhận xét tích cực dành cho Tài. Sau cùng, với giải Nhất chung cuộc, Đỗ Thành Tài đã thực sự chứng tỏ được tài năng nhiếp ảnh thông qua con mắt nhạy cảm với nghệ thuật của mình.

Tác phẩm “FU tầm thường thế đó”của Nguyễn Trung Thành đạt giải Nhì chung cuộc. Thành bộc bạch cậu yêu thích nhiếp ảnh bởi với cậu có nhiều khoảnh khắc chỉ có thể lưu giữ được qua các tấm ảnh mà thôi.

Cũng là một trong những thí sinh yêu thích nhiếp ảnh, Nguyễn Trung Thành - tác giả của tác phẩm “FU tầm thường thế đấy” chia sẻ cậu bạn đã quan tâm đến cuộc thi ngay từ những ngày đầu phát động: “Khi biết thông tin FPT Edu tổ chức cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”, mình đã tham gia ngay để lan toả những hình ảnh đẹp về sinh viên Đại học FPT, về ngôi trường màu cam tới nhiều người hơn nữa”, Trung Thành tâm sự.

Được biết, Thành là một sinh viên đặc biệt thích chụp ảnh. Ngoài lưu giữ những khoảnh khắc đẹp cho riêng mình, Thành cũng thường xuyên giúp bạn bè ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong các dịp đặc biệt. Đó có cũng là lý do khiến Thành sở hữu khá nhiều tấm ảnh chất lượng được chụp tại trường, bao gồm cả bức ảnh xuất sắc đạt giải Nhì tại cuộc thi.

Cùng đứng ở vị trí thứ ba, tác phẩm “Hoàng hôn trường F có tớ và cậu” của Đặng Việt Anh và tác phẩm “Con gái trường tôi thế đấy” của Nguyễn Thị Thắm đều tạo được ấn tượng nhờ tính nghệ thuật của bức ảnh.

Tác phẩm “Hoàng hôn trường F có tớ và cậu” của Đặng Việt Anh nhận giải Ba chung cuộc.

Việt Anh cho biết: “Bức ảnh này đánh dấu lần đầu tiên mình cầm máy ảnh. Lúc mình chụp cũng là lúc hoàng hôn buông xuống. Bỗng dưng, khi ấy mình nhận thấy cảnh hoàng hôn tại FPT Edu campus Hoà Lạc thật đẹp, hiếm nơi nào cho mình thấy được một khung cảnh đẹp như vậy. Vì thế, mình muốn chia sẻ khoảnh khắc này tới nhiều người để vừa được “khoe” về nơi mình đang theo học, vừa cho các độc giả thấy cảnh hoàng hôn ở Hoà Lạc khác với chốn phố xá như thế nào.”

Tác phẩm “Con gái trường tôi thế đấy” của Nguyễn Thị Thắm – sinh viên FPTU HN nhận giải Ba tại cuộc thi.

Không chụp một cách ngẫu nhiên như bức ảnh dự thi của Việt Anh, tác phẩm “Con gái trường tôi thế đấy” của Nguyễn Thị Thắm đã được cô  cùng một người bạn thân thiết trong CLB Vovinam lên ý tưởng và sắp xếp từ trước. Ngoài việc muốn thể hiện sự bản lĩnh, mạnh mẽ của con gái trường F trong bộ võ phục Vovinam, Thắm còn muốn lan toả hình ảnh CLB Vovinam tại ĐH FPT với các bạn tại những ngôi trường khác. Với riêng Thắm, CLB Vovinam là nơi đong đầy kỉ niệm của một thời thanh xuân sôi nổi dưới mái trường đại học.

Khác hẳn với đa số các tác phẩm dự thi khác, bức ảnh của Nguyễn Trần Gia Linh chỉ mang hai gam màu - đen và trắng. Tác phẩm này giống như một nốt trầm đặc biệt trong bản nhạc sắc màu khiến người ta phải chú ý ngay. 

Tác phẩm “Ở đâu đó trong góc lớp có một giấc mơ được chắp cánh” của Nguyễn Trần Gia Linh xuất sắc đạt giải Triển vọng tại cuộc thi.

Gia Linh cho biết: “Mình và các bạn khác đã dành nguyên một ngày "lăn xả" khắp các ngóc ngách trong trường để có được những bức ảnh ưng ý nhất dự thi “Trường tôi thế đấy”. Khi nhìn vào bức ảnh “Ở đâu đó trong góc lớp có một giấc mơ được chắp cánh”, mình muốn mọi người có thể dừng lại trước nhịp điệu vội vã của cuộc sống và cảm nhận một chút cảm xúc thăng hoa, mơ mộng toát ra từ bức ảnh. Theo ý tưởng của mình, hình ảnh chiếc máy bay giấy là giấc mơ, là những hoài bão đang được ấp ủ trong trái tim của sinh viên. Còn FPT Edu là nơi nuôi dưỡng và chắp cánh cho những giấc mơ đó.”

Tham gia cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”, Linh mong muốn lưu giữ khoảnh khắc thân thương của mỗi góc học tập nhỏ và gửi đi thông điệp về một môi trường học tập lí tưởng ở FPT Edu.

Tác phẩm “Gia đình I-Skate và cổng giấc mơ FPT” đạt giải Đồng đội của thí sinh Nguyễn Văn Thắng đạt giải Đồng đội.

Nhận được giải Đồng đội, Nguyễn Văn Thắng tác giả của tác phẩm“Gia đình I-Skate và cổng giấc mơ FPT” mừng rỡ chia sẻ: “Với mình, I - Skate là gia đình, là thanh xuân rực rỡ ở Đại học FPT. Chúng mình giống như anh em trong một nhà luôn hỗ trợ và giúp đỡ nhau. Khi tham gia cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”, mình cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ và đồng hành của các thành viên trong CLB I-Skate. Giải thưởng Đồng đội có lẽ là phần thưởng ý nghĩa nhất đối với bản thân mình và I-Skate. Nhờ có “Trường tôi thế đấy”, ngày hôm nay mình đã có thêm một kỉ niệm đẹp với I-Skate, với FPT Edu.”

Cũng trong khuôn khổ cuộc thi, BTC đã trao giải Khuyến khích cho 5 tác phẩm. Đây đều là những bức ảnh lan truyền được cảm xúc tích cực, gắn bó và thể hiện được những nét khác biệt trong cuộc sống học đường, chương trình học, cũng như cơ sở vật chất của FPT Edu.

Tác phẩm “Chúng ta của bây giờ, vui vẻ đoàn kết và dễ thương” của tác giả Lê Thị Huỳnh Như – BTEC FPT

Tác phẩm “Thanh xuân – hãy làm những gì mình thích” của tác giả Nguyễn Thị Mai Chi – ĐH Greenwich (Việt Nam)

 

Tác phẩm “Góc nhỏ Giáng sinh” của tác giả Nguyễn Thanh Tuấn – FAI

 

Tác phẩm “Lớp tôi thế đấy” của tác giả Trương Hoài Bảo – FPoly HCM

 

Tác phẩm “Tháng năm học trò” của tác giả Huỳnh Văn Khôi – FSchool Đà Nẵng

Cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy” đã chính thức khép lại với 11 tấm ảnh xuất sắc mang 11 dư vị khác nhau. Chắc hẳn, những tình cảm gắn bó, yêu mến mà các HS-SV, CB-GV FPT Edu thể hiện trong từng bức ảnh dự thi đã lan truyền đến hàng ngàn người quan tâm, theo dõi cuộc thi. Hy vọng, sau cuộc thi ảnh “Trường tôi thế đấy”, sẽ có ngày càng nhiều những tài năng nhiếp ảnh được phát hiện và toả sáng.

Ngọc Ánh