Thư gửi con gái từ người cha của cựu sinh viên ĐH FPT

Thư gửi con gái từ người cha của cựu sinh viên ĐH FPT

Dù ai đi đâu, làm gì. Cũng cần một mái nhà để đi về trong những ngày tháng giông gió, nơi mọi người quen gọi: “Tổ ấm!”. Tôi cũng có một Tổ ấm”.

コロナウィルスのおかげで学んだこと - Những điều tôi học được nhờ “Cô Vy”

Cóc ngẫm

ここ2年間、コロナウィルスの影響で、世の中は激変しています。人々の全ての移動が止まり、コミュニケーションの方法でさえ変わってきています。外に出られない、身近な人としか直接的にコミュニケーションを取ることができなくなりました。この変化によって、経済、教育、政治など、あらゆる面で我々の生活が大きく影響されています。多くの人には、悪い面が多いように見えますが、いい面も少なくないと思います。今日は、コロナウィルスのおかげで私が学べとことについてお話をしたいと思います。

コロナウィルスのおかげで学んだこと - Những điều tôi học được nhờ “Cô Vy” 0

Chiếc ngăn bàn năm ấy...

Cóc ngẫm

Tôi đã từng nghe một câu hát “Tình yêu tuổi học trò đẹp như ánh sao trên trời, tuổi trong sáng dại khờ tôi biết yêu biết hờn”. Tình yêu học trò đơn giản lắm. Chỉ một ánh mắt, một nụ cười đã có thể làm ta vui cả ngày. Những năm tháng đó, chúng ta cứ yêu là muốn đi cùng người ta đến hết đời, nhưng nào ngờ vì sự hồn nhiên ấy mà lạc mất nhau.

Chiếc ngăn bàn năm ấy... 0

Gửi tuổi 20 và những mùa “đứng yên”

Cóc ngẫm

Chưa cập nhật...

Gửi tuổi 20 và những mùa “đứng yên” 0

NGĂN BÀN KÝ ỨC

Cóc ngẫm

Chúng ta, khó ai quên được cảnh Doraemon xuất hiện từ trong ngăn bàn học của Nobita và mang đến cho cậu cả một tuổi học trò rực rỡ sắc màu. Có lẽ kỉ niệm những tháng ngày đến trường sẽ không thể thú vị và đáng nhớ đến thế, nếu như không có những chiếc ngăn bàn màu nhiệm, nơi ai cũng đã từng để lại ở đó biết bao niềm vui, nỗi buồn và cả những bí mật của mình.

NGĂN BÀN KÝ ỨC 0

Đừng ngủ vùi khi thế giới chậm nhịp bước

Cóc ngẫm

Chưa cập nhật...

Đừng ngủ vùi khi thế giới chậm nhịp bước 0

Một ta trong đại dịch

Cóc ngẫm

“Không có gì trong cuộc sống là đáng sợ, mọi thứ vốn chỉ để được thấu hiểu. Giờ là lúc hiểu nhiều hơn, để rồi chúng ta có thể sợ ít hơn” - Marie Curie. Câu danh ngôn của nhà khoa học gốc Ba Lan vào những năm 70 của thế kỉ XX như gói trọn cái nhìn của mỗi người về bản thân cũng như thế giới khi đối diện với cơn đại dịch của toàn nhân loại trong hoàn cảnh hiện nay.

Một ta trong đại dịch 0

9

9

9

9 9

9

9

9

9 9

9

9

9

9 9

Xem tất cả>>

Anh hùng nhỏ của tôi

Cóc ngẫm

Chưa đầy 2 năm từ những ngày đầu tiên xuất hiện, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn cuộc sống của mọi người trên toàn cầu. Bước sang năm thứ hai, “Cô Vy” lại lợi hại hơn xưa, bùng phát với tốc độ chóng mặt và ngày càng phức tạp. Nhưng mỗi chúng ta đều đang chủ động và hy vọng cho một chiến thắng sẽ đến sớm thôi

Anh hùng nhỏ của tôi 0

Đứng yên mùa “Cô Vy” và tình yêu sẽ tới

Cóc ngẫm

“Có những chuyện tốt đẹp, tại một thời điểm bất ngờ khi bạn chưa kịp chuẩn bị, bỗng chốc xuất hiện, làm cho cuộc sống của bạn tươi vui và hạnh phúc hơn rất nhiều.”

Đứng yên mùa “Cô Vy” và tình yêu sẽ tới 0

Lớp học nhớ các bạn rồi….

Cóc ngẫm

“Tôi là bạn đồng hành thân thiết với bao lứa học sinh, sinh viên nhưng bây giờ họ không có ở đây. Không sao đâu tôi chờ họ trở lại.”

Lớp học nhớ các bạn rồi…. 0