Cóc mộng mơ Cóc mộng mơ

Những lựa chọn kỳ quặc

Những lựa chọn kỳ quặc

An tắt máy tính đi, đồng hồ điểm 2h sáng. Nó day day đôi mắt đã nhức mỏi vì nhìn màn hình máy tính quá nhiều, lại một đêm thức khuya “cày” deadline. 21 tuổi, An chọn cách vừa học vừa làm, độc lập về mọi thứ.

Những lòng tốt giản dị

Cóc mộng mơ

Từ ngày gia nhập Ao làng, tôi luôn may mắn nhận được những lòng tốt giản dị mà ấm áp từ những người xung quanh. Đó có thể là bác bảo vệ ở ký túc xá, các chị tạp vụ - những người vốn chẳng quen thân gì với tôi. Nhờ họ, tôi đã học được cách nói lời cảm ơn chân thành và rung động trước những sự tử tế tưởng như đã quá xa xỉ trong cuộc sống hiện đại ngày nay. 

Những lòng tốt giản dị 0

Thư gửi con gái từ người cha của cựu sinh viên ĐH FPT

Cóc mộng mơ

Dù ai đi đâu, làm gì. Cũng cần một mái nhà để đi về trong những ngày tháng giông gió, nơi mọi người quen gọi: “Tổ ấm!”. Tôi cũng có một Tổ ấm”.

Thư gửi con gái từ người cha của cựu sinh viên ĐH FPT 0

MÙA PHƯỢNG NĂM ẤY TA ĐÃ BÊN NHAU

Cóc mộng mơ

Ngày hoa phượng vĩ nở rộ khắp sân trường, đó cũng là ngày tôi biết mình sắp phải xa nơi đây - mái trường cấp 3 đầy những kỷ niệm. Những kí ức về mùa hè năm 18 tuổi ấy, tôi sẽ giữ mãi trong đáy tim mình, giữ mãi hình ảnh về một thời hồn nhiên vô lo, vô nghĩ.

MÙA PHƯỢNG NĂM ẤY TA ĐÃ BÊN NHAU 0

Mùa hè năm ấy chúng ta có nhau

Cóc mộng mơ

Tuổi trẻ của chúng ta thật tuyệt vì đã gặp được nhau

Mùa hè năm ấy chúng ta có nhau 0

Mùa hè của ông ngoại

Cóc mộng mơ

Mùa hè đã đến thật rồi. Tháng 5 bắt đầu bằng những cơn mưa rào chợt đến rồi chợt đi, đủ làm ướt những tầng cây xanh mướt rồi lại kéo nắng đến hong khô lại. Đâu đó tiếng ve râm ran khúc giao mùa trong những trưa oi ả. Lòng tôi bất giác bồi hồi nhớ về những mùa hè bên ông ngoại…

Mùa hè của ông ngoại 0

Hành trình sau lưng cha

Cóc mộng mơ

Tôi luôn muốn cảm ơn bố tôi: “Cảm ơn bố vì đã sinh ra con, nuôi nấng, chăm sóc, và che chở cho con trên từng chặng đường”. Hành trình sau lưng cha là hành trình tuyệt vời nhất trong cuộc đời tôi.

Hành trình sau lưng cha 0