“Cuộc hẹn thứ 14” – Sự kiện đánh dấu Cóc Đọc và Những người bạn chính thức bước sang năm thứ 15

Vừa qua, ngày 30/11, CLB Cóc Đọc và Những người bạn đã tổ chức sự kiện mang tên “Cuộc hẹn thứ 14” để chào đón tuổi mới với sự tham gia của các thành viên khắp 3 miền.

Cóc Đọc ra đời vào ngày 1/10/2007, ban đầu chỉ là tờ báo giấy với số trang là 20. Bìa tờ báo đầu tiên màu xanh lá, vẽ một chú cóc tượng trưng cho nhân vật đình đám - anh Trương Gia Bình - với câu khẩu hiệu: “Trước khi trở thành một chuyên gia CÓC giỏi, các bạn cần phải trở thành một CON NGƯỜI”. Trải qua 14 năm phát triển, báo Cóc Đọc ngày càng lớn mạnh, trở thành cầu nối đưa thông tin, chia sẻ những câu chuyện, nhân vật đầy ý nghĩa của khối giáo dục FPT Edu đến với bạn đọc.

"Cuộc hẹn thứ 14" - Sự kiện chúc mừng sinh nhật 14 tuổi của Cóc Đọc

“Cuộc hẹn thứ 14” là sự kiện được tổ chức nhằm chúc mừng sinh nhật 14 tuổi của Cóc Đọc. Diễn ra bằng hình thức online qua Google Meet vào tối ngày 30/11, “Cuộc hẹn thứ 14” là buổi sum họp của các thành viên CLB trên cả nước cùng sự góp mặt của chị Khánh Như - Quản lí CLB và chị Thu Nga – Trưởng Ban truyền thông FPT Edu.

Quỳnh Hoàng – MC dẫn dắt “Cuộc hẹn thứ 14”

Dù được tổ chức qua hình như online nhưng không khí sự kiện vô cùng sôi nổi với sự dẫn dắt của 2 MC Quỳnh Hoàng và Hải Duyên – 2 thành viên đến từ FPTU Hà Nội. Mọi người đã lần lượt mang về vô số tràng cười bể bụng khi tham gia những Game “xoắn não” từ Ban tổ chức.

Các tiết mục văn nghệ đến từ đầu cầu Đà Nẵng qua sự thể hiện các thành viên CLB GM (Greenwich Music Club)

Bên cạnh không khí sổi nổi là những phút giây lắng đọng khi lắng nghe các chia sẻ được gửi về từ phương xa của các anh chị cựu thành viên Cóc Đọc: anh Đào Duy Lương, anh Lê Quang Đức, chị Lê Thu Hà, anh Đỗ Hữu Quyên, chị Vũ Hoàng Yến… cùng các anh chị đến từ phòng Truyền thông FPT Edu.

Cóc Đọc nhận lời chúc của mọi người từ phương xa

Không thể thiếu là những lời nhắn gửi từ chính các thành viên hiện tại gửi đến đại gia đình Cóc Đọc. Mọi người đã cùng nhau lắng nghe những câu chuyện từ ngày đầu tham gia CLB, những kỉ niệm “dở khóc dở cười” có 1-0-2 và cuối cùng là vô vàn lời chúc, những mong ước dành cho Cóc Đọc khi bước sang năm hoạt động thứ 15.

Các thành viên chia sẻ trải nghiệm tại Cóc Đọc

Khoảnh khắc đặc biệt nhất là khi mọi người từ khắp 3 miền cùng thổi nến online chúc mừng sinh nhật Cóc Đọc 14 tuổi. 

Mọi người cùng thổi nến chúc mừng sinh nhật Cóc Đọc

Vậy là sinh nhật Cóc Đọc tuổi 14 đã khép lại. 14 năm một hành trình, 14 năm với nhiều đổi thay và phát triển, Cóc Đọc và Những người bạn không chỉ là một đầu báo thân thuộc với FPT Edu, đó còn là nơi gắn bó, sẻ chia, tiếp lửa đam mê viết lách cho những bạn sinh viên FPT Edu khắp mọi miền đất nước.

Vân Anh