Cuộc thi thiết kế “Gaze Z” - Góc nhìn từ GenZ về cuộc sống và công nghệ số

Sau hơn một tháng phát động, vừa qua, chung kết cuộc thi thiết kế “Gaze Z” với chủ đề “Cửa sổ tâm hồn trong thời đại số” do trường Đại học FPT Quy Nhơn tổ chức đã diễn ra với sự tham gia của các bạn học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Cuộc thi thiết "Gaze Z" với chủ đề “Cửa sổ tâm hồn trong thời đại công nghệ số”

Nhằm tạo ra sân chơi về thiết kế cho các bạn học sinh, sinh viên, Phòng Công tác sinh viên Trường Đại học FPT Quy Nhơn và CLB Truyền thông PES đã tổ chức cuộc thi “Gaze Z” với chủ đề “Cửa sổ tâm hồn trong thời đại số”. Tham gia cuộc thi, các bạn có cơ hội được thể hiện nhận thức và thế giới quan của mình đối với những vấn đề trong xã hội số hiện nay thông qua những thiết kế độc đáo, sáng tạo.

Thông qua các thiết kế từ các học sinh, sinh viên, BTC và BGK mong muốn lắng nghe những góc nhìn về cuộc sống với sự phát triển không ngừng của công nghệ số từ các bạn GenZ - một thế hệ năng động và nhạy cảm. Sau hơn 1 tháng triển khai với sự góp mặt của hàng chục thiết kế, cuối cùng BTC đã chọn ra 15 thiết kế xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết. 

Thí sinh Nguyễn Đỗ Minh Diệu thuyết trình sản phẩm dự thi

Tại vòng chung kết, top 15 thí sinh lần lượt thuyết trình trực tiếp về ý tưởng thiết kế của mình. Mỗi bài thi đều thể hiện khía cạnh sáng tạo mạnh mẽ, cá tính riêng biệt và quan điểm sâu sắc về cuộc sống trong kỷ nguyên số. 

Sau nhiều cân nhắc, BGK đã chọn ra top 3 bài thuyết trình và ý tưởng thiết kế xuất sắc nhất lần lượt thuộc về các thí sinh: Nguyễn Đỗ Minh Diệu, Lê Hà Ánh Xuân và Lê Minh Hiếu.

Giải nhất cuộc thi “Gaze Z”: Nguyễn Đỗ Minh Diệu - Tác phẩm “GenZ - Đạo đức, công nghệ số”

Dù là một trong những thí sinh nhỏ tuổi đến từ trường Quốc Học Quy Nhơn nhưng Minh Diệu đã không ngần ngại bày tỏ những ý tưởng, ánh nhìn của bản thân một cách đầy sâu sắc và thuyết phục. Thông điệp của Mình Diệu qua thiết kế này là: “Công nghệ số đã thực sự làm cho cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Nhưng khi “tiện nghi” rơi vào người vô trách nhiệm với xã hội, nó trở thành một vũ khí để người ta “tiện” tay tổn hại người khác. Cũng chính từ đó mà những giá trị đạo đức của xã hội sẽ bị suy thoái. Vậy nên, để xây dựng thế giới lành mạnh, vĩnh cửu, chúng ta cần thế hệ trẻ, đạo đức, công nghệ và hơn thế nữa.”

Tác phẩm “GenZ - Đạo đức, công nghệ số” đạt giải nhất cuộc thi "Gaze Z"

Chia sẻ về cuộc thi, bạn Phạm Ngọc Thái Bảo - Chủ nhiệm CLB Truyền thông PES, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Tất cả sự công nhận của mọi người chính là sự thành công lớn nhất của cuộc thi. Gaze Z đã mang lại nhiều cảm xúc, trải nghiệm thú vị cho cả thí sinh và thành viên CLB, đồng thời qua sự kiện đầu tiên này, tôi cũng như tập thể CLB cũng có thêm cho mình những bài học kinh nghiệm quý giá!”

Qua cuộc thi "Gaze Z" với chủ đề “Cửa sổ tâm hồn trong thời đại công nghệ số”, các bạn học sinh, sinh viên đã có dịp bày tỏ những góc nhìn mới mẻ và sâu sắc đồng thời có thêm những trải nghiệm quý giá trên hành trình trưởng thành.


Nguyễn Huỳnh Gia Hân

Nguồn ảnh: CLB Truyền thông PES