Gặp gỡ hot girl đa tài của ĐH Greenwich (Việt Nam)

Lê Thị Thùy Trang là một trong những Sư tử nổi bật tại ĐH Greenwich (Việt Nam) - TP.HCM. Không chỉ xinh đẹp, cá tính, cô bạn còn được vinh danh là Best Student nhiều học kỳ liên tiếp. Vừa qua, Thùy Trang cũng đã vinh dự thay mặt cho hơn 600 tân sinh viên khóa 7 phát biểu tại lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 của Trường.

Phá vỡ định kiến về những hot girl

Sở hữu ngoại hình của một hot girl, Thùy Trang đã phá vỡ định kiến của mọi người về những cô nàng xinh đẹp: Hot girl cũng tài năng và cần chăm chỉ, nỗ lực để đạt được thành công. Theo học khối ngành Kinh tế tại ĐH Greenwich (Việt Nam) nhưng ít ai biết thời cấp 3, Thùy Trang là một học sinh chuyên Hóa. Cô bạn từng giành được một loạt thành tích cực khủng như: Giải nhất Hoá Hoàng gia Úc, Huy chương Bạc Omlypic 30/4 cấp thành phố môn Vật lí... Không chỉ vậy, lực học của Thùy Trang đều trên tất cả các môn với điểm trung bình lớp 12 là 9,3 cùng khả năng nói tiếng Anh thành thạo. Cũng bởi vậy, bản thân Trang đã luôn nghĩ mình sẽ vào một trường công lập để trở thành bác sĩ hoặc học các chuyên ngành về Khoa học tự nhiên. Cơ duyên đưa cô bạn rẽ ngang đến với ĐH Greenwich (Việt Nam) đã mở ra cho Thùy Trang nhiều cơ hội và những thay đổi.

“Lúc đó ĐH Greenwich (Viêt Nam) về trường cấp 3 mình để tuyển sinh. Trước nay mình luôn mong muốn được học ở môi trường quốc tế nên mình rất quan tâm và thấy hứng thú vô cùng sau khi tìm hiểu về trường. Trường cũng có các học bổng hấp dẫn nên mình đã quyết định apply xin học bổng luôn” – Thùy Trang kể lại.

Thành tích học tập tốt cùng với thế mạnh là khả năng giao tiếp tiếng Anh đã giúp Thùy Trang thêm tự tin và quyết tâm tìm hiểu cũng như trau dồi với mong muốn dành được học bổng tại nhà Sư tử. Chia sẻ thêm về quá trình apply học bổng, Thùy Trang kể: “Trước ngày đi phỏng vấn xin học bổng mình cũng hồi hộp lắm. Mình đã tìm hiểu thật rõ về trường, về văn hoá, về môi trường ở đây. Càng tìm hiểu lại càng thấy thích”.

Thùy Trang trong lần làm MC tại một sự kiện của trường

Theo Thùy Trang, kiến thức và thành tích học tập có thể cho bạn một profile thật “xịn” nhưng như thế là chưa đủ khi apply học bổng tại ĐH Greenwich (Việt Nam). Kỹ năng tiếng Anh là điều không thể thiếu và quan trọng hơn, bạn cần nhạy bén để “ứng phó” với những câu hỏi thông minh.

Sau buổi phỏng vấn, cô bạn chính thức sở hữu học bổng 30% – mức học bổng cao thứ 2 của ĐH Greenwich (Việt Nam) lúc bấy giờ. Cũng bởi tính cách năng động, tự tin, cô bạn chọn chuyên ngành Event Management.

Hành trình tìm kiếm bản thân

Bước chân vào ĐH Greenwich (Việt Nam) đối với Trang là cơ hội để khám phá và “nâng cấp” bản thân. Nhiều người hay nghĩ dân khối A thì thường kém tiếng Anh, nhưng Thùy Trang đã chứng minh điều ngược lại. Theo như chia sẻ của Thùy Trang, hồi còn học cấp 3 tiếng Anh của cô bạn ở mức nghe nói ổn, sau này khi bước chân vào ĐH Greenwich (Việt Nam), chính môi trường quốc tế ở đây đã tạo động lực để cô bạn nỗ lực hơn nữa, ngày càng trở nên tiến bộ. Càng học tốt tiếng Anh, càng có nhiều cơ hội, cô bạn lại càng say mê. Tiếng Anh là chìa khóa quan trọng đưa cô bạn đến nhiều cơ hội mới cũng như đến gần hơn với ước mơ đi du học của mình.

Không chỉ vậy, Trang còn sở hữu bảng điểm cực ấn tượng và được vinh danh là Best Student 2 học kỳ liên tiếp. Đây là danh hiệu cao nhất dành cho những sinh viên xuất sắc tại ĐH Greenwich (Việt Nam). Cô bạn cũng rất năng động, tự lập và bắt đầu đi làm thêm ngay từ năm nhất với công việc giảng dạy tiếng Anh. Hiện tại song song việc học, cô bạn đang là giáo viên tại 2 trung tâm tiếng Anh United English Of Saigon, IvyPrep Bình Phú cùng nền tảng dạy tiếng Anh trực tuyến Antoree.com.

Phải nói thêm rằng dù bận rộn với công việc hay hăng say tìm tòi nhiều lĩnh vực mới nhưng Thùy Trang luôn đề cao việc học và hoạt động phong trào tại trường. Thùy Trang hiện là thành viên của Greenwich Event Club, ngoài ra Trang tham gia làm MC tại nhiều sự kiện, lễ tôn vinh của trường.

Thùy Trang tâm sự rằng: “Hẳn nhiều bạn khi nghe qua câu chuyện của mình sẽ thấy con đường mình đi thật vòng vèo. Từ cấp 3 lên đến Đại học rồi giờ đây khi đã ở những năm cuối cấp, mọi thứ đều không đi theo lộ trình nào thật sự liên quan đến nhau. Nhưng mình luôn biết ơn và trân trọng những gì mình đã làm và trải qua, từ thành tích cấp 3 đưa mình đến với ĐH Greenwich (Việt Nam) rồi chính ĐH Greenwich (Việt Nam) lại là nơi giúp mình tìm ra ước mơ của cuộc đời”.

Cô bạn là thành viên chủ chốt của CLB Greenwich Event Club
​​​​

Nhìn lại một năm sắp qua

Chia sẻ về một năm vừa qua cuộc sống của Thùy Trang có khá nhiều biến động. Đầu tiên là khi dịch bệnh diễn ra, không chỉ việc học tại trường có thay đổi mà công việc giáo viên Anh Ngữ của cô bạn cũng phải chuyển từ offline sang online. Rồi như bao bạn trẻ khác Thùy Trang phải tạm hoãn nhiều chuyến đi của bản thân. Nhưng sau cùng cô bạn không phải người sẽ đứng yên chờ đợi: Trang chủ động tìm kiếm thêm công việc trên các nền tảng online, sắp xếp thời gian biểu khoa học hơn để dù bất cứ tình huống nào cô bạn vẫn sẽ tìm cách biến chuyển.

Cho đến hiện tại, mọi việc với Thùy Trang vẫn diễn ra tốt đẹp. Sang năm tới, sau khi tốt nghiệp Thùy Trang còn có dự định sẽ đi du học để tiếp tục học cao học.

Nhắn gửi đến những bạn sinh viên khác, Thùy Trang tâm sự: “Thật ra học Đại học không quá khó khăn, chỉ cần mình chăm và chịu khó. Quãng thời gian ở Đại học cũng rất đẹp, vậy nên lúc còn thu xếp được thời gian thì bạn hãy tham gia các phong trào, các chương trình tình nguyện. Đó là điểm cộng lớn cho hành trang của các bạn sau này. Chỉ cần mình cố gắng thì mọi thứ mình muốn sẽ đến, không có bất cứ nỗ lực nào là dư thừa cả”.

Câu chuyện về cô bạn xinh đẹp và tài năng Lê Thị Thùy Trang chắc hẳn đã truyền cảm hứng cho độc giả của Cóc Đọc rất nhiều đúng không. Chúc cho Thùy Trang luôn vui tươi và hoàn thành thật tốt những dự định tương lai của mình.

Vân Anh