Lạnh rồi, đi ăn gì cho ấm đi

Lạnh thế này, ăn gì để sưởi ấm cả tâm hồn và cái dạ dày nhỉ? Hãy để Cóc Đọc gợi ý cho bạn một vài món ăn đảm bảo “không nóng, không ngon không lấy tiền” để rủ rê bạn bè cùng nhâm nhi nhi thưởng thức nhé.

Khoai lang, ngô nướng


Những cơn gió lạnh đầu mùa mang theo hương thơm khó cưỡng từ ngô, khoai nướng. Năm nào cũng vậy, trời trở lạnh, những bếp than nhỏ nướng ngô, khoai lại bắt đầu đỏ lửa. Tuy chỉ là thứ quà vặt đơn giản, rẻ tiền nhưng nếu trong ngày đông giá như thế này được nhấm nháp món khoai lang nướng, ngô nướng… nóng hổi thơm lừng cùng bạn bè và “gấu” thì quả là ấm áp không kể xiết. 

Trà gừng
Trà gừng vốn là một loại đồ uống được sử dụng cho mục đích chữa bệnh cũng như ổn định sức khỏe, đặc biệt là với các Cóc nữ. Với bột trà gừng có thể mua sẵn ngoài tiệm và chanh, bạn có thể tự pha một cốc trà gừng cơ bản là đủ dùng. 

Mặc dù là loại thức uống có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe nhưng không phải ai cũng hợp với trà gừng và uống nhiều chưa chắc đã là tốt. Chỉ nên uống trà gừng trong những trường hợp cần thiết như: cần làm ấm cơ thể, vừa ở ngoài trời lạnh về, đau đầu, chóng mặt, hay “đến tháng”. Uống nhiều trà gừng sẽ gây ra một số tác dụng phụ giống việc ăn đồ cay nóng, như đầy bụng, khó tiêu cũng như tăng huyết áp đó.

Cacao nóng


Không mấy bất ngờ khi cacao nóng được vinh dự xuất hiện trong danh sách bởi vị thơm ngọt đặc trưng cũng như sự nóng hổi trong từng ngụm khi uống. Với cách pha khá đơn giản từ bột cacao (có thể thay thế bằng chocolate), sữa tươi, sữa đặc… các bạn có thể tự pha tại nhà. Đặc biệt hơn nữa, khác với trà gừng, thức uống này có thể đậm vị và tinh tế hơn từ những đồ ăn kèm như kẹo marshmallow hay kem sữa.

Việc uống cacao nóng còn đem lại những tín hiệu tích cực cho sức khỏe của bạn: đẩy lùi stress, làm đẹp da cũng như ngăn ngừa lão hóa. Thế nên thi thoảng hãy coi cacao nóng như một liều thuốc tuyệt vời nhé.

Đậu phụ Tứ Xuyên
Đậu phụ Tứ Xuyên là một món ăn phổ biến của người Trung Hoa, có tên gốc là Đậu hũ Ma Bà (Mapo Tofu). Đây là một món ăn mà một khi đã nếm thử thì hương vị cay cay, thơm thơm của những miếng đậu hũ mềm mại ngấm đều nước sốt đặc sánh sẽ khiến bạn vương vấn mãi không thôi. Cách nấu đậu hũ Tứ Xuyên khá đơn giản và chủ yếu sử dụng các nguyên liệu dễ tìm. Tuy nhiên, nếu không nắm được bí quyết làm đậu phụ mềm, tươi và cách nêm nếm thì món ăn sẽ không thể hoàn hảo.

Món ăn này là sự hài hòa của nhiều hương vị khác nhau giúp kích thích vị giác người dùng, bao gồm vị nóng, thơm, mềm, bùi, cay. Món đậu phụ Tứ Xuyên sẽ thêm ngon và đậm đà hơn khi được thưởng thức nóng cùng với cơm trắng, chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn của mọi người thêm hoàn hảo rồi nè. 

Gà hầm thuốc bắc
Gà hầm thuốc bắc có hương vị cực kỳ đậm đà. Gà được hầm cùng với thảo dược là một công thức nấu ăn truyền thống của người Trung Quốc, mỗi nguyên liệu được cho vào đều có mục đích riêng.

Gà hầm thuốc bắc chứa nhiều chất dinh dưỡng và cực kỳ mềm, vì được hầm trong nhiều giờ. So với các phương pháp nấu ăn thông thường khác, hầm loại bỏ việc sử dụng các chất béo như bơ và dầu, giúp các bạn thưởng thức hương vị tự nhiên và độc đáo. 

Món này nghe qua thì có vẻ phức tạp, nhưng bạn chỉ mất khoảng một giờ để chuẩn bị và thêm vài giờ hầm gà là có thể thưởng thức được rồi. Các bạn có thể tìm mua gói gia vị cho món này rất dễ dàng tại các siêu thị lớn nhé.

Hoàng Hiệp