Lãnh sự quán Pháp và 30 doanh nghiệp ghé thăm FPTU TP.HCM mang đến cơ hội việc làm hấp dẫn cho các Cóc quận Nine

Sáng 10/5 vừa qua, đoàn đại biểu Lãnh sự quán Pháp tại TP.HCM và gần 30 doanh nghiệp trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn đến Đại học FPT TP.HCM giao lưu cùng các Cóc Quận Nine.

Đoàn đại biểu Lãnh sự quán Pháp và đại diện các doanh nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên ĐH FPT

 

Với mục đích gặp gỡ, giao lưu và tìm kiếm những ứng viên tiềm năng, sáng ngày 10/5, gần 30 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực Du lịch- khách sạn đã đến đại học FPT TP.HCM. Chuyến tham quan này đã mở ra nhiều cơ hội On the Job Training (đào tạo trong doanh nghiệp) và việc làm cho sinh viên FPTU. 

Ông Christophe Legris - Linguistic Officer - Lãnh sự quán Pháp chia sẻ cùng các bạn sinh viên

Bày tỏ cảm nhận về đại học FPT TP.HCM, Ông Christophe Legris - Linguistic Officer - Lãnh sự quán Pháp chia sẻ bản thân rất ấn tượng và chuyến tham quan vô cùng thú vị. Ông đã được tham quan các lớp học Nhạc cụ dân tộc, khám phá campus xanh mát của Đại học FPT TP.HCM và ông đánh giá cao mô hình doanh nghiệp hợp tác với nhà trường, điều này thực sự quan trọng, đem lại nhiều trải nghiệm thực tế và giúp sinh viên trở nên chuyên nghiệp khi làm việc. 

Bên cạnh công nghệ, Trường cũng chú trọng trau dồi văn hóa truyền thống cho sinh viên. Những nét văn hóa đặc trưng làm nên bản sắc dân tộc, du lịch của mỗi nước vì thế mà trở nên đa dạng.

Gần 30 doanh nghiệp hàng đầu cũng tham dự chuyến tham quan ĐH FPT

Không chỉ có Lãnh sự quán Pháp, đến tham dự chương trình còn có đại diện của gần 30 doanh nghiệp nổi bật trong lĩnh vực Du lịch – Khách sạn và các công ty Pháp như: CCIFV - French Chamber of Commerce and Industry in Vietnam, IDECAF - Institute of Cultural Exchange with France, Pullman Vũng Tàu Hotel, Campus France and France Alumni Vietnam, DMC Mékong - Image Travel and Events, Paysan Breton - Laita Company - Milk Product…


Bà Mai Thị Hồng Thúy – Giám đốc Kinh doanh – Khách sạn Pullman Vũng Tàu chia sẻ rằng bà rất ấn tượng với chương trình đào tạo của Đại học FPT. Sinh viên được đào tạo những kỹ năng thực tế, thích ứng nhanh chóng với môi trường doanh nghiệp và doanh nghiệp tìm thấy những ứng viên phù hợp, sẵn sàng làm việc và cống hiến.


Tiếp nối buổi giao lưu, đại diện các doanh nghiệp trình bày những thế mạnh và thu hút các bạn sinh viên. Sinh viên trực tiếp trao đổi, chia sẻ các thắc mắc và được đại diện các doanh nghiệp giải đáp. 

Đây chắc chắn là cơ hội vô cùng tuyệt vời cho các Cóc ngành Du lịch - khách sạn. Hy vọng qua đây các bạn sẽ thành công tìm được nghề nghiệp phù hợp với mong muốn, định hướng của bản thân.

Mai Trang

Theo Đại học FPT TP.HCM