Lê Phước Phương Thảo - “Cô gái vàng trong làng tranh biện” ở FSchool Quy Nhơn

Lê Phước Phương Thảo là cái tên không còn xa lạ đối với các học sinh tại FSchool Quy Nhơn. Với những thành tích xuất sắc tại các cuộc thi tranh biện và trong học tập, Phương Thảo được bạn bè mệnh danh: “con nhà người ta”, “chiến thần tranh biện”, “thợ săn giải thưởng”.

Những thành tích Phương Thảo đã đạt được:

- Giải nhì cuộc thi tranh biện FUTURE YOUNG LEADER 2023 do tỉnh đoàn Bình Định tổ chức
- HONOR STUDENT Học kì 1 năm học 2022-2023 (Giải thưởng dành cho một học sinh xuất sắc toàn diện của khối 11)
- Top 16 THE DEBATE CHALLENGE 2022 khu vực miền Nam do Swinburne Việt Nam tổ chức
- Giải poster xuất sắc nhất tại cuộc thi FSCHOOLS STEMPETITION 2023 cấp hệ thống
- Đồng sáng lập của câu lạc bộ tranh biện D-ANT
- Chủ nhiệm câu lạc bộ nhà F- Sách và đọc

“Chiến thần tranh biện” Lê Phước Phương Thảo

FSchool Quy Nhơn - Nơi "tình yêu” tranh biện bắt đầu

Niềm đam mê tranh biện nhen nhóm trong Phương Thảo khi em bắt đầu học tập tại Trường FSchool Quy Nhơn. Ngay tại trường, em có cơ hội cọ xát với sân chơi tranh biện chuyên nghiệp và gặp gỡ những cố vấn chuyên môn nổi tiếng như anh Trần Minh Vũ - Trưởng BTC của giải Tranh biện vô địch thế giới 2024 hay anh Chu Đức Anh - Quán quân National Schools Debating Championship 2021.

Cô nàng được lắng nghe những chia sẻ và kinh nghiệm quý báu về tranh biện khi được tiếp xúc với những anh chị đi trước. Để hoàn thiện kỹ năng tranh biện của mình, Phương Thảo đã bắt đầu có thói quen đọc báo và nghe thời sự.

Mỗi trận tranh biện là một cơ hội để Phương Thảo được tích lũy những kỹ năng hữu ích như: kỹ năng lắng nghe, thuyết trình, nghiên cứu thông tin và thái độ tự tin. Hơn nữa, tư duy phản biện là kết quả của một quá trình em đã rèn luyện không ngừng nghỉ.

Phương Thảo tham gia cuộc thi tranh biện “Future Young Leader” do tỉnh Bình Định tổ chức

Chọn FSchool vì đam mê trải nghiệm

“Nhớ lần đầu tiên vì say mê ngôi trường nội trú đầy xịn sò này, em đã “chốt đơn” trở thành một phần của tập thể FSchool. Phương Thảo của 2 năm trước và Phương Thảo của bây giờ đã làm ba mẹ của em rất bất ngờ vì sự tự lập của mình”, Phương Thảo kể.

Ngoài việc học tập trên lớp, cô nàng đa tài này còn là đồng sáng lập và quản lý hai câu lạc bộ là Nhà F - Sách Và Đọc và D-ANT. Chia sẻ về hai đứa con tin thần của mình, Phương Thảo bộc bạch: “Nhiều người thấy em khá “tham việc” khi quản lý  2 câu lạc bộ cùng lúc. Tuy nhiên, em tự tin mình có thể cân bằng và làm tốt nhất ở cả hai vai trò. Điều quan trọng là việc lên kế hoạch và vạch ra thứ tự ưu tiên cho từng công việc, đương nhiên học tập bao giờ cũng được đặt lên hàng đầu.”

Tin rằng cô gái Phương Thảo sẽ đạt được những điều mình ấp ủ và ngày một thành công hơn nữa trong tương lai. Chúc cô bạn luôn giữ vững động lực và sẽ có thêm nhiều hành trình trải nghiệm tuyệt vời.

Nguyễn Huỳnh Gia Hân

Nguồn ảnh: Trường THPT FPT Quy Nhơn